Quay lại cảnh 18+ trong Baldur's Gate 3, một game thủ bay ngay tài khoản

Nguyễn Thu Trang
 1. Người chơi này đã kháng cáo nhưng bị Xbox từ chối, theo Xbox, hình phạt này là cần thiết.

  Như đã biết, trong siêu phẩm Baldur’s Gate 3 chứa một vài phân cảnh nhạy cảm, người dùng có thể tự do lựa chọn loại bỏ hết những cảnh này hoặc bình thường hóa nó. Lẽ dĩ nhiên, việc tương tác với các nội dung 18+ trong tựa game chẳng có gì là sai trái, thế nhưng chụp ảnh hay ghi hình lại thì lại là chuyện khác, ít nhất là với Xbox.

  Ngay trong ngày đầu tiên của năm mới, một game thủ đã phải chịu hình phạt khóa tài khoản Xbox 1 năm sau khi quay lại các phân cảnh khỏa thân trong siêu phẩm Baldur’s Gate 3. Theo người dùng Daddy-Vegas, anh không hề có ý định đăng tải những video này lên nền tảng mạng xã hội của Xbox nhưng sau khi quay xong, video đã được tự động tải lên máy chủ Microsoft. Với 3 video, Daddy-Vegas đã bị phán quyết là vi phạm quy tắc ứng xử của nền tảng 3 lần và cuối cùng dẫn đến hình phạt kể trên.

  [​IMG]
  Daddy-Vegas đã bị khóa tài khoản với 3 nội dung vi phạm


  Daddy-Vegas đã tiến hành kháng cáo với mong muốn lấy lại tài khoản của mình nhưng phía Xbox lại cho rằng hình phạt này là hoàn toàn cần thiết. Và có vẻ như việc cấm quay video, chụp ảnh các phân cảnh nhạy cảm được áp dụng chung với các tựa game có mặt trên Xbox chứ không phải chỉ riêng với Baldur Gate’s 3.

  Một bộ phận người chơi cho rằng sự việc lần này cũng nêu bật lên một số thiếu sót trong quá trình kiểm duyệt của Xbox. Người chơi cũng đưa ra một số đề xuất để cải thiện tình hình trên: Thêm tùy chọn thẻ “người lớn” cho ảnh chụp màn hình hoặc video, tắt tính năng tự động tải lên máy chủ hoặc đánh dấu bất cứ nội dung nào từ các tựa game xếp hạng M là “người lớn”…​Share This Page

Tin mới nhất