Redfall chính thức chìm vào dĩ vãng, người mua DLC sẽ được hoàn tiền

Phiêu Vũ
 1. Chí ít thì người tiêu dùng cũng nhận được sự đền bù mà họ xứng đáng.

  Redfall là một thảm họa khi ra mắt, nhưng những cố gắng của Arkane Austin để khắc phục nó với nhiều bản cập nhật đã thực sự khiến nó khá hơn một chút (dù vẫn tệ). Nhưng thật đáng buồn, mọi nỗ lực ấy đều đã trở thành công cốc, sau khi trò chơi và DLC bị hủy. Thậm chí, cả những người làm ra nó đều đang rơi vào tình trạng mất việc sau khi Microsoft tuyên bố đóng cửa studio.

  [​IMG]


  Một chi tiết mà Microsoft phải giải quyết cho người tiêu dùng là Bite Back Edition của Redfall. Đây thực chất là một phiên bản cao cấp và đắt tiền hơn của trò chơi. Nó bao gồm game gốc với một bộ trang phục bổ sung cho mỗi nhân vật, một skin vũ khí, một phụ kiện vũ khí và Redfall Hero Pass. Phiên bản này cũng đi kèm với lời hứa về việc bổ sung thêm 2 nhân vật có thể chơi khác và các bản DLC trong tương lai.

  Sau khi đóng cửa Redfall, Microsoft đã bắt đầu hoàn tiền cho người tiêu dùng đã mua Bite Back Edition và các DLC khác. Người chơi đã nhận được toàn bộ số tiền họ đã trả cho trò chơi như một khoản bồi thường cho việc không còn nhận được nội dung đã được hứa hẹn.

  [​IMG]


  Điều này không mang lại lợi ích cho các nhà phát triển, nhưng ít nhất đó là điều đúng đắn nên làm đối với người tiêu dùng. Và có vẻ như toàn bộ sự việc đã trở thành một bài học khắc nghiệt của Microsoft mà họ phải ghi nhớ trong tương lai.

  Quá trình hoàn tiền đã chính thức được thực hiện vào hôm qua, sau thông báo của Microsoft về việc Redfall sẽ không còn được phát triển nữa. Việc hoàn tiền bao gồm các giao dịch mua được thực hiện thông qua Xbox Store, Microsoft Store, Epic Games Store và cả Steam. Tuy nhiên, nếu người chơi mua nó qua cửa hàng, họ sẽ cần gửi một ticket về nó để nhận được tiền hoàn lại. Mọi chuyện cũng diễn ra tương tự với những ai mua bản vật lý.

  [​IMG]


  Redfall đến nay đã chính thức chìm vào dĩ vãng. Hy vọng những nhà phát triển tại Arkane Austin sẽ sớm tìm được bến đỗ mới và cho ra những sản phẩm tốt hơn trong tương lai.

  GameHub sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất của làng game Việt Nam và thế giới. Để không bỏ lỡ, người đọc có thể:​Share This Page

Tin mới nhất