[Review] Cửu Dương Thần Công - Không quá xuất sắc như mong đợi

Mandy Meow
 1. Tổng

  7.2/10

  Đồ họa
  Âm thanh
  Gameplay
  Cộng đồng
  Cấu hình

  gMO Cửu Dương Thần Công là tựa game kiếm hiệp mới được SohaGame phát hành trong thời gian vừa qua.

  Với những ưu thế về mặt đồ họa cũng như âm thanh sống động thì Cửu Dương Thần Công đã thu về được những thành công nhất định. Nhưng khi trải nghiệm lâu dài, bạn sẽ thấy tựa game kiếm hiệp do SohaGame phát hành này thiếu mất cái “chất” về nền tảng gameplay.

  [​IMG]


  Dường như, hệ thống auto trong Cửu Dương Thần Công quá tốt nên người chơi hiếm khi phải thao tác điều khiển khi đánh quái – săn boss hay đặc biệt là PK với người chơi khác. Khi trải nghiệm bất cứ tựa game kiếm hiệp nào, dù biết không thể thiếu hệ thống auto, nhưng đôi lúc game thủ họ muốn được tự tay thể hiện kỹ năng điều khiển nhân vật trong một vài tình huống nhất định, đặc biệt khi chiến đấu với người chơi khác. Nhưng với gMO Cửu Dương Thần Công thì điều đó có lẽ không cần, phần nào đó gây ra cảm giác nhàm chán cho người trải nghiệm.


  Đồ họa – Âm Thanh:

  gMO Cửu Dương Thần Công gây ấn tượng mạnh với game thủ sau vài ngày ra mắt bởi nền đồ họa 2D chibi đẹp mắt, vui nhộn và nền âm thanh xuất sắc. Tràn ngập trong game là những khung hình tươi sáng, rực rỡ màu sắc gây rối mắt cho người chơi khi tham gia các phụ bản đông người hay chiến bang. Bên cạnh đó, các nút điều hướng được thiết kế rất nhỏ gọn không gây cản trở tầm nhìn của game thủ.

  [​IMG]


  Điểm mạnh nhất của gMO Cửu Dương Thần Công có lẽ nằm ở phần Âm Thanh trong game. Trò chơi gây ấn tượng khá tốt với game thủ khi nhạc nền trong game chính là bản “Giang Hồ Tiếu – Thần Điêu Đại Hiệp 2006” vô cùng quen thuộc đối với mỗi game thủ đam mê thể loại Kiếm Hiệp. Và các NPC trong game đều được lồng tiếng phong cách kiếm hiệp cổ trang, mang tới cho game thủ cảm giác rất gần gũi khi trải nghiệm.

  [​IMG]


  GamePlay:

  Cùng giống như vô vàn các tựa game RPG trước kia, Cửu Dương Thần Công dẫn người chơi vào một lối mòn: chọn phe, chọn phái, cày cấp độ, tăng kỹ năng, cường hóa trang bị, đi phụ bản…

  Bắt đầu chơi, đa phần game thủ khi tạo nhân vật sẽ bỡ ngỡ vì không được chọn phái ngay từ đầu. Mà chỉ được chọn một trong ba phe: Thiên Ma Cung - Ẩn Nguyên Hội – Hạo Khí Minh, tương ứng với: Tà – Trung Lập – Chính phái trong các bộ phim kiếm hiệp. Mỗi phe đều có một lãnh địa riêng, nơi huấn luyện – làm nhiệm vụ - đi phụ bản riêng. Bạn không thể chạm mặt người chơi của phe khác khi không tham gia công thành chiến.

  [​IMG]


  Khi đã qua một vài nhiệm vụ để đạt tới cấp độ 6, thì lúc này bạn sẽ được gặp Hư Trúc để gia nhập một trong bốn môn phái: Minh Giáo – Võ Đang – Tiêu Dao – Đường Môn. Mỗi môn phái sẽ sở hữu những kĩ năng bị động – chủ động khác nhau hoàn toàn, bạn phải cân nhắc thật kĩ trước khi lựa chọn vì sau này không thể đổi phái được. Với một tựa game đề tài kiếm hiệp thì với bốn phái này thì theo game thủ đánh giá là hơi ít để lựa chọn.

  [​IMG]


  Điểm đặc biệt nhất trong lối chơi của Cửu Dương Thần Công có lẽ nằm ở hệ thông đánh liên hoàn trong cơ chế chiến đấu. Mỗi phái sẽ có một chiêu thức liên hoàn riêng, chiêu thức liên hoàn bao gồm 3 kỹ năng riêng biệt của phái đó, có tác dụng gây sát thương, đốn ngã, gây choáng lên đối phương. Còn lại, hệ thống kỹ năng của Cửu Dương Thần Công không quá nổi trội,

  [​IMG]


  Theo cảm nhận của đa phần game thủ khi trải nghiệm Cửu Dương Thần Công thì hệ thống di chuyển của trò chơi này rất cứng, không được mượt mà như các tựa game khác hiện hành. Với cơ chế di chuyển màn hình ngang, đôi khi người chơi cảm thấy nhân vật của mình đang đi theo một đường thẳng cố định. Điều này gây ra sự phiền toái cho game thủ trong những trận PVP hay chiến bang, chiến lãnh thổ sắp tới.

  Tính năng kết nối cộng đồng:

  gMO Cửu Dương Thần Công có rất tính phụ bản tổ đội để người chơi có thể giao tiếp với nhau. Bên cạnh đó, hệ thống bang hôi – phe phái cũng có nhiều tính năng tương tác giữa người chơi. Điều này với bất cứ một tựa game kiếm hiệp tình duyên nào thì bạn cũng có thể tìm thấy.

  [​IMG]


  Cấu Hình:

  Với bộ cài nhẹ, sở hữu nền đồ họa 2D không quá nặng nên gMO Cửu Dương Thần Công không yêu cầu quá cao về cấu hình của thiết bị trải nghiệm. Người chơi chỉ cần sở hữu thiết bị có cấu hình tầm trung trở lên là đã có thể thỏa thích trải nghiệm Cửu Dương Thần Công trong một thời gian dài. Hiện tượng hao pin – nóng máy không hề xảy ra.

  [​IMG]


  Kết:

  Nhìn chung, ngoài thế mạnh về nền đồ họa chibi, giao diện trực quan dễ nhìn và nền âm thanh rất đặc biệt thì gMO Cửu Dương Thần Công sở hữu nền tảng gameplay không quá xuất sắc.​Share This Page

Tin mới nhất