[Review] Dragon Quest VIII - Siêu phẩm PS2 diện kiến Mobile

Hard
 1. Tổng

  9/10

  Đồ họa
  Âm thanh
  Gameplay
  Cấu hình

  GameHub - Dragon Quest VIII, một huyền thoại không những chỉ của hệ Playstation 2 mà còn là của làng game thế giới, đã chính thức gửi lời chào tới nền tảng Mobile. Hãy cùng ngồi lại và đánh giá xem tựa game này liệu có còn giữ lại được khí chất ngày nào.

  Giới trẻ Việt Nam tuy phần nhiều quen thuộc với Dragon Quest qua bộ truyện tranh "Dấu ấn rồng thiêng", nhưng thực tế cái tên này lại trải bước tiến đầu tiên trên thánh địa ảo vào năm 1986. Có được vô số đầu game lớn nhỏ cùng nhiều phụ bản ra mắt, nhưng thành công lớn nhất của series lại nằm gọn trong tay Dragon Quest VIII, một trong những đại diện tiêu biểu của Playstation 2 và huyền thoại làng game thế giới. Nay sau ngày phát hành đã ngót nghét 10 năm, Dragon Quest VIII mới cho game thủ quyền sống lại những ký ức tốt đẹp với lời chào tới cộng đồng Mobile.


  Dragon Quest VIII Trailer.
  Gameplay

  Dragon Quest VIII đưa đẩy người chơi tới bối cảnh vương quốc Trodain hùng cứ trị vì bởi nhà vua Trode và công chúa Medea. Nhưng ngày tháng yên bình nơi đây sớm thành món quà xa xỉ khi gã hề Dhoulmagus đánh cắp quyền trượng và ám bùa phép lên tất thảy vương triều, với Đức vua nay mang hình dạng quái dị, Công chúa trở thành súc vật và người dân thành cây lá vô tri vô giác. Tất cả đều đánh mất hình ảnh của con người.. tất cả ngoại trừ bạn, một chàng vệ binh vô danh. Nay vô tình trở thành kẻ gánh vác sứ mệnh, bạn cùng đoàn tùy tùng kỳ quái, sẽ phải đặt mình trước vô vàn hiểm nguy với mục đích đưa Trodain về với thanh bình.

  [​IMG]
  Dragon Quest VIII - Một huyền thoại của làng game nhập vai trên PS2.

  Dragon Quest VIII có lẽ chẳng phải nói nhiều về lớp áo nhập vai và trên tất cả hướng đi đậm chất JRPG nổi danh ngày nào. Tại đó, người chơi sẽ được tiếp cận với các trận chiến bày bố cùng những nước đi theo lượt điển hình. Mỗi nhân vật người chơi sở hữu trong tổ đội sẽ mang những từng vai trò đặc biệt cũng như khả năng khác nhau, với số thì mạnh về cận chiến, số lại chuyên trách hỗ trợ trong khi số khác đặc nhiệm thi triển chưởng phép.

  Tuy nhiên, khác với những sản phẩm cùng loại, Dragon Quest VIII còn mang trong mình cơ chế "Psyche up", một chức năng giúp nhân vật bỏ qua lượt đi của mình nhằm tích tụ sức mạnh trong các lượt sau. Kết hợp cùng với hệ thống chiến đấu đa dạng, thực sự đặc điểm này giúp game thủ có quyền tự do lựa chọn trong tính toán và thổi vào phong cách JRPG một làn gió mới dù xuất hiện trên thánh địa ảo đã được 10 năm.

  [​IMG]

  Với công thức lối chơi đã trở thành huyền thoại ngày nào, nghiễm nhiên Dragon Quest VIII đảm bảo một trải nghiệm chất lượng cho người chơi, tuy nhiên việc sửa đổi một sản phẩm 10 năm tuổi để thích ứng được với game thủ Mobile mới là mặt sáng thật sự. Trong đó, bạn sẽ tiếp cận với cơ chế điều rất trực quan từ cần ảo di chuyển, menu cá nhân cho tới điều chỉnh góc quay mọi hướng. Nói không quá khi game thủ có thể thoải mái thưởng thức Dragon Quest VIII chỉ với một tay điều khiển, giúp mang tới trải nghiệm thư giãn tuyệt đối - một đặc điểm tiên quyết cho bất cứ sản phẩm giải trí nào cập bến Mobile.

  [​IMG]

  Đồ họa - Âm thanh

  10 năm nhìn lại nhưng Dragon Quest VIII vẫn vượt xa nhiều sản phẩm trên thánh địa Mobile ngày nay với một nền đồ họa hoa mỹ cùng các mô hình nhân vật, nhà cửa và cảnh nền chi tiết hoàn toàn dưới lớp áo 3D đẹp mắt. Không chỉ đáp ứng về mặt công nghệ, Dragon Quest VIII còn được chăm chút bằng nét vẽ mang phong cách hoạt họa Nhật Bản đậm chất nghệ thuật, cho người chơi cảm thấy cái hồn qua từng khuôn mặt và ánh mắt nhân vật.

  [​IMG]

  Tiền bối đồ họa là vậy thì bậc hậu sinh âm thanh cũng chẳng kém phần. Mặc dù nhân vật trong game không hề được lồng tiếng - một đặc điểm phổ biến của các tựa game JRPG trước đây, nhưng những giai điệu truyền cảm song hành cùng tiếng động môi trường trực quan, vẫn giúp Dragon Quest VIII dễ dàng "thấm" vào lòng game thủ.

  Cấu hình

  Là một sản phẩm được chuyển hệ, Dragon Quest VIII đặt ra rào cản đầu tiên với cộng đồng game thủ Mobile ngay ở phần dung lượng cài đặt. 1.3 GB sẽ là con số mà tựa game cần để có thể giúp người chơi bắt đầu cuộc hành trình thế giới Trodain. Tuy nhiên xin hãy nhớ đây là một tựa game khoác lớp áo 3D hoàn toàn vì thế việc chiếm nhiều bộ nhớ là điều rất dễ hiểu. Bên cạnh đó, trong quá trình thử nghiệm, game cũng không có thấy bất cứ lỗi kỹ thuật nào ngăn cản quá trình thưởng thức của người chơi. Hiện Dragon Quest VIII đã góp mặt trên cả Android và iOS, yêu cầu người dùng sử dụng phiên bản 4.0 và 6.0 tương ứng.

  [​IMG]

  Kết luận

  Dragon Quest VIII chắc chắn vẫn là một "tác phẩm" mà bạn không thể bỏ lỡ trên Mobile. Sở hữu những công thức xuất sắc nhất ở lối chơi, đồ họa cũng như âm thanh, tựa game vẫn dễ dàng chắc chắn vẫn gạt đi việc mình đã quá tuổi mà chinh phục người chơi dù họ có đã hay chưa từng thưởng ngoạn bức tranh Dragon Quest VIII.

  Bạn đọc có thể trải nghiệm và tải game Dragon Quest VIII (phiên bản tiếng Anh) trực tiếp tại đây:

  [​IMG]

  Một số hình screenshot của của Dragon Quest VIII:

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]


Share This Page

Tin mới nhất