[Review] Dungeon Hunter 5 - ARPG Gameloft có tiếng nhưng chưa đủ tài

Hard
 1. Tổng

  8.8/10

  Đồ họa
  Âm thanh
  Gameplay
  Cộng đồng
  Cấu hình

  Dungeon Hunter 5, tựa game nhập vai hành động dưới bàn tay Gameloft đã chính thức cập bến Mobile, nhưng liệu cái tên này có xứng đáng với thành công của những đàn anh đi trước?

  Dungeon Hunter với Asphalt và Modern Combat, luôn đứng tự hào như những chiến binh tiên phong cho Gameloft trứ danh, đại diện mạnh mẽ cho vô vàn thành công xuyên suốt chiều dài phát triển. Vì thế mỗi khi cái tên này đánh tiếng hậu bản mới, cộng đồng lại được phen sôi sục, mòn mỏi chờ ngày đặt tay.
  Hậu sinh Dungeon Hunter 5 - tựa game với nhiều thay đổi mới vừa chào sân Mobile.. cũng không nằm ngoài quy luật đó. Nhưng cho dù tiếng tăm đi trước có lẫy lừng đến thế nào thì dấu hỏi về chất lượng vẫn còn nằm trong màn bí ẩn..


  Dungeon Hunter 5 Trailer.

  Gameplay
  [​IMG]

  Phong cách lối chơi của Dungeon Hunter 5 vẫn tuân theo hướng đi truyền thống của những đàn anh đi trước, nơi game thủ hóa mình thành cơn cuồng phong với hằng hà sa số những chiêu tấn sát mạnh mẽ. Dù nắm trong tay trường kiếm, song đao hay ma trượng, bạn vẫn cảm nhận được cơn điên cuồng với sát thương giáng xuống đầu đàn đàn địch quân, đẩy chất phấn khích theo từng đòn thế vũ bão.. Tất cả đảm bảo một bậc hậu sinh Dungeon Hunter đúng chất không thể lẫn vào đâu!

  [​IMG]

  Nhưng không chỉ có cơn phong ba bão tố trong chiến trận, Dungeon Hunter 5 còn được Gameloft thêm thắt nhiều yếu tố mới. Đầu tiên phải kể tới là cơ chế nâng cấp và tiến hóa trang bị, cho phép game thủ "tế" những món đồ tàng tàng bậc trung để dồn sức mạnh cho thanh kiếm hay bộ giáp yêu quý. Ngay khi trang bị đạt tới cấp tối cao, bước tiếp theo của bạn chính là cơ chế tiến hóa lên một nấc thang hoàn toàn mới.. đảm bảo thay đổi từ hình dáng cho tới sức mạnh của trang bị. Cơ chế này tuy là mới đối với dòng game, nhưng nhìn chung đã được rất nhiều cái tên đi trước áp dụng, khó có thể tạo điểm nhấn giúp Dungeon Hunter 5 tách biệt và gây ấn tượng mạnh so với tên tuổi của cả dòng game..

  [​IMG]

  Một cú hích tiếp theo mà đại diện Gameloft mang tới thế giới ảo trên Mobile chính là hệ thống Multiplayer nấp dưới công thức lối chơi của Clash of Clans và Boom Beach. Ở đó, bạn sẽ nắm trong tay cả một cơ ngơi bề thế, một pháo đài riêng đặt dưới quyền chỉ huy. Đây sẽ là tổng hành dinh mà bạn phải đầu tư tâm sức, nâng cao phòng thủ trước lực lượng đối địch.

  Nhưng đám kẻ thù ngoại lai mà bạn phải lo lắng không phải là dạng lâu la tiểu tốt do máy điều khiển, mà chính là những người chơi đến từ đời thật. Với cơ chế này, bạn sẽ phải căng mình trên hai mặt trận tấn công và phòng thủ nếu mong muốn giữ vị thế cao trong cộng đồng. Đây thực sự là một yếu tố khá thú vị học tập từ Clash of Clans trong Dungeon Hunter 5, giúp thổi vào tính cạnh tranh mạnh mẽ giữa cộng đồng game thủ.

  [​IMG]

  Nhưng tất cả sự mới cũ, tân thời hay truyền thống đó đều bị phai mờ khá nhiều bởi mô hình Free-to-Play mà Gameloft áp dụng cho Dungeon Hunter 5. Bước lùi này thể hiện qua những pha cày cuốc giờ này qua giờ khác, ngày này qua ngày khác để có được một vài vật liệu nâng cấp đồ. Trong khi nhiều yếu tố bị giới hạn bởi thanh năng lượng và những hạng mục chỉ tiền thật mới có thể mở ra, khiến game thủ cảm thấy mệt mỏi, chán nản trước sự trùng lặp không hồi kết của Dungeon Hunter 5. Hẳn vết đen này sẽ khiến biết bao fan hâm mộ gạo cội càng thêm nhớ nhung những phiên bản tiền nhiệm, nơi giá trị lối chơi thật sự mang tầm vóc của một "Diablo trên Mobile".

  Cộng đồng

  Như đã nói, việc người chơi có cho mình thành trì và cơ ngơi riêng, tranh đấu với vô số game thủ khác thật sự tạo nên tính gắn kết giữa cộng đồng Dungeon Hunter 5. Ở đó, bạn sẽ luôn có cảm giác nơm nớp lo sợ, bày bố phòng thủ giữa vô vàn ánh mắt nham hiểm ngoài kia, cho thấy sự kịch tính điển hình của chế độ chơi Multiplayer. Game bên cạnh đó cũng có những yếu tố lồng ghép vào mạng xã hội, kết nối game thủ bằng hệ thống kết bạn, chat và nhiều đặc tính khác.. giúp bạn không bị cảm thấy cô độc giữa thế giới của Dungeon Hunter 5.

  [​IMG]

  Cấu hình

  Dungeon Hunter 5 thử nghiệm trên máy Asus Zenfone 6 cho thấy quá trình hoạt động hoàn toàn ổn định, nhưng với dung lượng lớn người viết khuyến cáo bạn đọc nên tải game qua Wifi. Game bên cạnh đó cũng không có những lỗi kỹ thuật đáng ngại, đảm bảo một quá trình trải nghiệm liền mạch cho game thủ. Dungeon Hunter 5 yêu cầu người dùng sử dụng Windows Phone 8.0, iOS 7.0 và Android 4.0 trở lên để cài đặt.

  [​IMG]

  Đồ họa - Âm thanh

  Điều đầu tiên mà chúng ta nhận ra khi đặt chân vào thế giới của Dungeon Hunter 5 chính là dàn nhân vật được lồng tiếng hoàn toàn. Những câu từ đầy cảm xúc vang lên trên tai người chơi thật sự thổi vào sức sống mà người tiền nhiệm trước vô tình bỏ qua, cho game thủ cuốn sâu hơn vào chiều dài cốt truyện..

  Mảng âm là vậy thì về phần hình, Dungeon Hunter 5 còn hớp hồn người chơi với phong cách thiết kế hơi hướm hoạt họa. Tựa game khoác lên mình một tấm áo bừng sáng với những mô hình không chỉ chi tiết đến từng mảnh giáp, mà còn say đắm qua những đường nét nghệ thuật. Ở đó, bạn có thể cảm nhận sự hùng dũng đầy khí chất của nhân vật chính, nét uyển chuyển quyến rũ từ nữ nhi hay thân mình thoắt ẩn thoắt hiện mang vẻ nham hiểm của đám thích khách.. tất cả hợp lại thành một tựa game hoàn hảo trong mọi khía cạnh hình ảnh.

  [​IMG]

  Kết Luận

  Dungeon Hunter 5 nhìn trên bình diện chung không có nhiều thay đổi ấn tượng, đơn giản chỉ sở hữu một vài thêm thắt nhằm xoay chuyển tựa game theo phong cách thuần Free-to-Play. Lối chơi vì thế cũng trở nên nhàm chán hơn với sự lặp đi lặp lại, khiến chúng ta phải "cày cuốc" mà vô tình giảm chất lượng trải nghiệm chung. Tuy nhiên, nếu so sánh với mặt bằng trên thị trường Mobile ngày nay, Dungeon Hunter 5 vẫn là một đại diện sáng giá.. một tựa game nhập vai hành động chất lượng mà bạn khó có thể bỏ qua. Hiện Dungeon Hunter 5 đã có mặt trên iOS, Android và Windows Phone, sẵn sàng cho bạn đọc trải nghiệm bằng cách tải game miễn phí trực tiếp tại đây:Share This Page

Tin mới nhất