[Review] Tam Quốc Liên Kích – Tại sao game thẻ bài ở Việt Nam bị “bài xích”?

leco94

Hồ sơ game

All-Time Rating:
4.66667 6 votes
 1. Tổng

  7.8/10

  Đồ họa
  Âm thanh
  Gameplay
  Cộng đồng
  Cấu hình

  Nhìn lại chặng đường phát triển của dòng game thẻ tướng/thẻ bài nói chung tại Việt Nam, có thấy một màu xám u buồn, Tam Quốc Liên Kích có tiếp tục đi vào vết trượt này.

  Game thủ Việt nhìn chung là khó tính và có thói quen chơi game theo cộng đồng, theo những vết hằn tư duy đã được ấn định từ lâu. Nếu như tựa game online đầu tiên tại Việt Nam không phải là những tựa game nhập vai MMORPG thì liệu bây giờ người chơi trong nước có ưa chuộng dòng game này? Nhìn sang thị trường Trung Quốc, game thủ nước này có thể nói là chơi rất đa dạng các thể loại game, vậy nên các nhà phát triển cứ đua nhau ra mắt các sản phẩm “như đẻ trứng”, bất kể đó là thẻ bài, MMORPG hay ARPG, Hàn Quốc cũng vậy, họ thích những tựa game ARPG chứ không có phần “kỳ thị” như game thủ Việt.

  [​IMG]


  Nói vậy để thấy, thị hiếu của ngươi chơi Việt tương đối khó chiều, âu cũng dễ hiểu khi người chơi mới chính là đối tượng quyết định thành bại của một sản phẩm, định hình sự phát triển của thị trường game, qua rồi cái thời mà người chơi “đói khát” game đến mức nhà phát hành ra cái gì là họ buộc phải chơi game đó. Vì vậy, sản phẩm ra mắt tại Việt Nam buộc phải hay, buộc phải bước qua được những cái tên đi trước nếu không muốn bị “dìm xuống bùn đen”.

  [​IMG]


  Tam Quốc Liên Kích có thể làm được điều này, khi ít nhất cũng khiến cho người chơi gạt bỏ những “thù hằn” với dòng game thẻ bài – một dòng game được ấn định với những định kiến như “muối xổi”, auto, nhàm chán… Nói vậy để thấy SohaGame đã có một sản phẩm tốt, ít nhất là thành công bước đầu, khiến cho người chơi muốn tiếp tục trải nghiệm tựa game này.

  [​IMG]


  Đồ họa

  Tam Quốc Liên Kích đã vượt qua ác cảm bước đầu của người chơi bằng chính cái nhìn thẩm mỹ, thứ sẽ “đập vào mắt” game thủ đầu tiên. Cứ ngỡ rằng, đây sẽ tiếp tục là một tựa game 2D nhàm chán, nhưng không, Tam Quốc Liên Kích tạo ra một thế giới Tam Quốc 3D tương đối hoành tráng. Tất nhiên, người chơi không thể đòi hỏi quá nhiều vào thể loại game này sẽ vĩ đại như MMORPG, nhưng những gì mà sản phẩm của SohaGame làm được chí ít cũng đáng nhận được lời ngợi khen.

  [​IMG]


  Sự tươi sáng của bố cục, nhân vật được thiết kế theo phong cách Q-style song đã phần nào được cách điệu trở nên mới hơn, lạ hơn nhưng vẫn giữ được những “bộ nhận diện” đặc trưng. Hãy tưởng tưởng Lưu Bị là một mỹ nam với diện mạo rất “tây” nhưng vẫn sở hữu vũ khí là song kiếm và toát lên vẻ nhân từ, đạo mạo.. Thêm vào đó chính là hệ thống các kỹ năng được tái hiện tương đối sống động và đẹp mắt cũng là một điểm cộng đáng khen của Tam Quốc Liên Kích.

  [​IMG]


  Lối chơi

  Điều đầu tiên phải khẳng định, Tam Quốc Liên Kích không phải là một tựa game “auto 100%”. Điều đó không có nghĩa là game không trang bị tính năng tự động – vốn là một đặc trưng của dòng game này. Nhưng chí ít là người chơi được quyền tương tác và kiểm soát trận đấu của mình, một cách đúng nghĩa. Nghĩa là game thủ được phép ra những quyết định mang tính bước ngoặt để khiến cho trận chiến thêm phần thú vị như sử dụng tuyệt kỹ vào thời điềm nào, liên kích ra sao và có kịp thời điểm hay không.

  [​IMG]


  Nhắc đến tính năng liên kích, đây là một cơ chế theo kiểu Quick time event, khi tấn công, game thủ sẽ phải bấm nút nhanh và đúng lúc trên màn hình để các tướng thực hiện cơ chế tấn công liên hoàn nối tiếp nhau. Điều này thể hiện sự tương tác giữa người chơi và trận chiến, giữa những tướng trong đội hình và giữa địch và ta… Bỏ qua những tính năng như mở tướng, sắp tướng vào đội hình… vì đó là những lối chơi hết sức quen thuộc và đóng đinh của dòng game này. Điều mà người chơi cần ở một tựa game thẻ bài chính là tính chiến thuật và sự kiểm soát thì Tam Quốc Liên Kích đã đủ để làm hài lòng người chơi.

  [​IMG]


  Điểm trừ của Tam Quốc Liên Kích chính là việc tải game còn khá rườm rà, nhưng có thể sẽ được khắc phục trong tương lai. Hiện tại, game đã có mặt trên hai nền tảng Android và iOS. Game thủ có thể lên trực tiếp trang chủ của Tam Quốc Liên Kích để tải sản phẩm này về.

  [​IMG]


  Tham khảo thêm tại:

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]


Share This Page

Tin mới nhất