Riot Games thừa nhận người chơi LMHT đang già hóa, không còn thu hút được game thủ mới

Nguyễn Thu Trang
 1. Giám đốc trò chơi của Riot Games thẳng thắn thừa nhận, giờ mọi thứ đã khác 10 năm trước, LMHT rất khó để thu hút người chơi mới.

  Tham gia chuyên mục Q&A trong khuôn khổ Summer Game Fest gần đây, Giám đốc trò chơi của LMHT Pu Liu đã có những chia sẻ thẳng thắn về sự thay đổi độ tuổi trung bình của người chơi LMHT hiện nay. Theo đó, ông thừa nhận rằng cộng đồng game thủ của tựa game MOBA nức tiếng này đang ngày càng “già hóa”.

  Theo Liu, nếu một tựa game lâu năm giữ chân được người chơi trong thời gian dài thì dù nó có liên tục thu hút thêm người chơi mới, độ tuổi trung bình của cộng đồng vẫn sẽ ở mức khá cao. Và tất nhiên, đây không phải là một điều xấu. Thế nhưng vấn đề là, LMHT giờ đây đã không còn sức hút như trước nữa.

  [​IMG]


  Bên cạnh sự cạnh tranh từ những đối thủ mới trên thị trường, khó khăn của LMHT còn đến từ những bất cập tồn tại trong chính tựa game. Ví dụ như tình trạng “smurf” – khi game thủ cũ có trình độ cao quay trở lại và tham gia vào trận đấu với những người chơi trình độ thấp hơn. Thêm vào đó, một số hệ thống tồn tại ở LMHT cũng như những tựa game live-service lâu đời hiện cũng không còn được lòng người chơi mới nữa. Tất cả những rào cản này đang khiến tựa game MOBA hàng đầu thế giới này khó lòng thu hút thêm người chơi.

  Tuy nhiên, Pu Liu cũng khẳng định, Riot Games “nhận thức rất rõ về việc mình cần cải thiện những gì để hướng tới tương lai”. Có thể thấy, hãng game vẫn đang có kế hoạch rất rõ ràng và tự tin với tương lai “đứa con đầu lòng” của mình.​Share This Page

Tin mới nhất