Riot tự phát hành LMHT Tốc Chiến ở Việt Nam để đối đầu Liên Quân?

Hard

Hồ sơ game

All-Time Rating:
5 1 vote
 1. Riot Games dường như sẽ tự mình phát hành LMHT Mobile - LMHT Tốc Chiến ở Việt Nam để đối đầu với Liên Quân Mobile của Garena.

  Như chúng ta đã biết Garena là đơn vị đứng ra phát hành LMHT PC tại Việt Nam, song song với Liên Quân Mobile ở mảng di động. Đây được coi là 2 tựa game MOBA lớn nhất ở thị trường nước ta ở thời điểm hiện tại, thu hút một số lượng lớn cộng đồng người chơi. Tuy nhiên với sự xuất hiện của LMHT Mobile - LMHT Tốc Chiến, thế thượng phong ấy đang đứng trước nguy cơ lung lay mạnh mẽ.

  [​IMG]


  Tín hiệu đầu tiên chính là sự kiện giới thiệu League of Legends Wild Rift hay Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến với việc mở cửa đăng ký sớm cho game thủ. Điều đáng nói là khác với những tựa game nổi tiếng trên thế giới như PUBG Mobile hay Call of Duty Mobile trước đây, cổng đăng ký của LMHT Mobile - LMHT Tốc Chiến đã có sẵn phiên bản dành riêng cho game thủ Việt và trang chủ nằm hoàn toàn dưới quyền Riot Games. Điều này khiến giới mộ điệu suy đoán rằng Riot Games sẽ chính thức đứng ra phát hành LMHT Mobile - LMHT Tốc Chiến tại thị trường Việt Nam, bỏ qua một nhà phát hành trung gian như thường thấy.

  [​IMG]


  Chưa hết, nhiều nguồn tin cũng cho hay Riot Games đã có trụ sở tại Việt Nam và đang đặt tại Tp Hồ Chí Minh, cho game thủ càng thêm tin tưởng về sự hiện diện của cha đẻ LMHT. Tuy nhiên nó cũng hứa hẹn một cuộc đối đầu quy mô nhất từ trước đến nay trong làng game Việt, tạo nên một mối quan hệ cực kỳ phức tạp giữa những thế lực của dòng game MOBA.

  Ở đó Garena vẫn đang hợp tác với Riot để phát hành LMHT PC tại Việt Nam trong khi LMHT Mobile lại được đỡ đầu bởi Riot, vốn là được coi là đối thủ sừng sỏ nhất từ trước đến nay mà Liên Quân Mobile phải đối đầu. Song song với đó mối quan hệ này còn trở nên chằng chịt hơn nữa khi LMHT Mobile được sở hữu bởi Tencent, công ty mẹ của Riot Games... và rồi cũng chính Tencent là cái tên nắm trong tay Liên Quân Mobile.

  [​IMG]


  Trên thực tế lịch sử giữa hai siêu phẩm LMHT Mobile và Liên Quân Mobile còn đi xa hơn thế nữa khi Liên Quân là một dự án được Tencent tự phát triển sau khi không thể thuyết phục Riot làm một phiên bản LMHT di động. Điều đó cũng là lý giải tại sao mà cơ chế lối chơi và hệ thống tướng Liên Quân mang nét tương đồng với LMHT PC nhiều đến vậy. Tuy nhiên sau nhiều năm "bế quan" với sự tập trung đổ dồn cho phiên bản PC, Riot đã quyết định gây dựng cho mình một vũ trụ riêng với LMHT Tốc Chiến làm "kỳ hạm dẫn đầu".

  Và cuối cùng tất cả những sự kiện, những quyết định được thực hiện bởi giới thượng tầng ấy trong làng game MOBA đã đẩy 2 tựa game tới một con đường không thể tránh khỏi... một cuộc đối đầu vô tiền khoáng hậu sắp diễn ra trong làng Game Mobile tới đây. Và chúng ta hãy cùng chờ xem ai sẽ lên ngôi vương trong cuộc tử chiến này... ai là con cả, ai là con thứ... ai là sao chép, ai là chính chủ.

  Để "hóng" thêm tin tức và thậm chí là link tải/đăng ký LMHT Mobile, bạn đọc có thể tham gia cộng đồng LMHT Mobile Việt Nam tại đây:
  Nếu chưa đăng ký LMHT Mobile, bạn đọc có thể tiến hành đăng ký ở địa chỉ sau:  Về cấu hình của LMHT Mobile - LMHT Tốc Chiến:  So sánh LMHT PC với LMHT Mobile - LMHT Tốc Chiến:  Xem List tướng đã được xác nhận của LMHT Mobile:Share This Page

Tin mới nhất