RoTK: The legend of CaoCao có điểm gì khác biệt với các sản phẩm chiến thuật khác?

leco94

Hồ sơ game

All-Time Rating:
5 1 vote
 1. Sự thay đổi thị trường game suốt hơn 30 năm trời nhưng Romance of the Three Kingdoms vẫn ở đó lừng lững và uy nghi. Hãy xem phiên bản mobile “Romance of the Three Kingdoms: The Legend of the CaoCao sẽ làm được gì so với những người tiền nhiệm?

  Viết tiếp lịch sử

  [​IMG]

  Romance of the Three Kingdoms là một tượng đài của dòng game chiến thuật (SLG), là nguồn cảm hứng của các sản phẩm chiến thuật lấy đề tài Tam Quốc khác. Nếu nói Dynasty Warriors là huyền thoại của dòng game hành động Tam Quốc thì Romance of the Three Kingdoms chính là “thần tượng” của các tựa game chiến thuật. Với lối chơi đậm chất tư duy, Koei đã tạo dựng nên một đế chế của riêng mình mà không thể có một sản phẩm nào vượt qua được.

  [​IMG]
  Romance of the Three Kingdoms XIII PK

  Cho đến ngày nay, tầm ảnh hưởng của Romance of the Three Kingdoms không những vẫn được duy trì đều đặn mà còn lan rộng sang một nền tảng màu mỡ khác: Mobile với phiên bản Romance of the Three Kingdoms: The Legend of Cao Cao. Một phiên bản chính chủ với bản quyền xịn từ nhà phát triển Koei mà đại diện phát hành toàn cầu là ông lớn Hàn Quốc: Nexon, người đã rất quen thuộc với game thủ Việt thông qua những sản phẩm đình đám không kém khác như Dynasty Warriors: Unleashed và Point Blank: Strike.

  [​IMG]


  Gian Hùng thành Kiêu Hùng

  Có lẽ đã từ rất lâu rồi, hình tượng gian hùng Tào Tháo mới được đưa lên làm điểm nhìn trung tâm của một tựa game, trước cái bóng quá lớn của Lưu Bị - Gia Cát Lượng. Với Romance of the Three Kingdoms: The Legend of Cao Cao, game thủ sẽ có một cái nhìn khác về hình tượng Tào Tháo, một vĩ nhân của lịch sử nhưng lại bị miêu tả có phần sai lệch dưới ngòi bút của La Quán Trung.

  [​IMG]


  Ở Romance of the Three Kingdoms: The Legend of Cao Cao, người chơi sẽ cảm nhận thấy Tào Tháo là một nhân vật có cá tính, có sự quyết đoán của một kẻ làm tướng, có cái trí của một quân sư, có cái nhân, cái đức của một người đứng đầu thiên hạ. Đó không phải là những cuộc chinh phạt vô nghĩa mà là những trận thảo phạt những kẻ đang làm khổ dân chúng. Chưa bao giờ, Tào Tháo lại trở nên “sáng ngời” đến như thế trong một sản phẩm khai thác về Tam Quốc Diễn Nghĩa nên hãy trải nghiệm thử ở Romance of the Three Kingdoms: The Legend of Cao Cao để có một cái nhìn mới mẻ về nhân vật nổi tiếng này nhé.

  [​IMG]

  Lối chơi chuẩn chiến thuật

  Các tựa game SLG Tam Quốc hiện nay trên thị trường ngoài việc khai thác triệt để hình tượng Lưu Bị, Gia Cát Lượng… Thì còn có một xu thế chung đó là tạo dựng một gameplay theo hình thức “công nghiệp”. Tức là luôn biến tốc độ trận đấu trở nên thật nhanh với việc lạm dụng tính năng tự động (auto) một cách quá đà.

  Hãy nhìn lại những sản phẩm SLG Tam Quốc đang xuất hiện trên thị trường Việt Nam đều lạm dụng hình thức gameplay này. Người chơi chỉ việc xếp tướng còn trong trận đấu diễn biến ra sao đã có hệ thống lo. Đôi khi game thủ muốn di chuyển tướng đến vị trí mình muốn hay tấn công vào mục tiêu nào mình thích cũng không được. Chính vì thế, những trận đấu trong các sản phẩm này thường diễn ra nhanh chóng và hạn chế tính chiến thuật và tư duy của người chơi xuống mức tối thiểu.

  [​IMG]


  Nhưng đối với Romance of the Three Kingdoms: The Legend of Cao Cao thì khác, mọi sự thành bại đều nằm trong tay người chơi. Từ việc quyết định ra quân với đội hình nào, tấn công khắc chế ra sao, di chuyển tướng đến vị trí nào hay tổng tân công vào một mục tiêu đều hoàn toàn nằm trong quyết định của game thủ. Ở Romance of the Three Kingdoms: The Legend of Cao Cao thì khá nổi bật tính tương tác giữa người chơi và môi trường game, đây chính là một trong những tính năng hấp dẫn nhất của sản phẩm này.

  Phần thưởng “ngập mồm”

  Nếu như đã quen với các sản phẩm của Nexon, người chơi sẽ dễ dàng nhận thấy bản thân mình thường không phải chi trả quá nhiều vào game nhưng vẫn có thể tạo dựng được đế chế của riêng mình. Đó là bởi vì các sản phẩm này thường có nhiều hoạt động ingame với những món quà hết sức đáng giá. Hãy nhìn sang Dynasty Warriors: Unleased thì rõ, ngay từ khi mới đăng nhập vào game, người chơi sẽ có ngay một chuỗi sự kiện đăng nhập vô cùng danh giá.

  [​IMG]

  Romance of the Three Kingdoms: The Legend of Cao Cao cũng vậy, nếu không có gì thay đổi. Khi sản phẩm được ra mắt vào ngày 22/2 này, sẽ có một chuỗi sự kiện đăng nhập 14 ngày dành tặng cho người chơi mà nếu như biết tận dụng và sử dụng những vật phẩm này một cách khôn khéo thì game thủ cũng có thể “ung dung” mà điều binh khiển tướng, điều mà rất ít các sản phẩm SLG khác làm được khi thường xuyên tranh thủ “hút máu” người chơi khi có thể.

  [​IMG]


  Nhìn chung, 22/2 này sẽ là một ngày đáng nhớ với những game thủ đã từng gắn bó hàng chục năm trời với Romance of the Three Kingdoms, cũng là một cột mốc lịch sử khi huyền thoại Romance of the Three Kingdoms: The Legend of Cao Cao sẽ tái sinh trên nền tảng di động. Hãy cùng chờ đón và đón nhận những món quà từ nhà phát hành Nexon gửi tặng nhé.​

  Copyright © 2018 NEXON Korea Corporation and NEXON Co., Ltd. All Rights Reserved.
  Copyright © 2018 Thingsoft Co., Ltd. All Rights Reserved.
  Copyright © 2018 KOEI TECMO GAMES CO., LTD. All rights reserved.​Share This Page

Tin mới nhất