Samurai Santaro - Lên đường cứu người yêu trong siêu phẩm đồ họa

Hard
 1. GameHub.vn - Samurai Santaro là một tựa game tuy lấy chất hành động làm trọng tâm, nhưng mang trong mình bối cảnh và cốt truyện không kém phần sâu sắc.

  Nếu là một người đam mê nền văn hóa Nhật Bản với những đại diện đến từ phim ảnh và video game, bạn đọc chắc hẳn không còn xa lạ với Princess Mononoke - bộ phim huyền thoại dưới mái nhà Studio Ghibli, và Shadow of the Colossus - bản thiên anh hùng ca cướp đoạt bao trái tim game thủ. Hai cái tên mang trên mình hai trường phái, hai hướng đi hoàn toàn khác biệt, những tưởng không hề liên quan, vậy mà nay lại có cơ hội gặp nhau trong sản phẩm hậu bối mang tên Samurai Santaro...


  Samurai Santaro Trailer.

  Samurai Santaro kể lại câu chuyện về đất nước Nanokuni xa xưa, nơi phải sống trong những ngày tháng tăm tối của chiến tranh và loạn lạc. Cảnh mất nước nhà tan hiển hiện trước mắt khiến những chiến binh Samurai khắp lượt ra đi, bỏ lại quê nhà là người già và trẻ nhỏ. Lợi dụng tình thế, thầy pháp Âm Dương Onmyoj phản bội triều đình Nanokuni, triệu gọi linh hồn Shikigami nhằm bắt cóc ái nữ của Hoàng Đế. Tham vọng của Onmyoj chính việc sở hữu sức mạnh tối cao nhờ vào việc hiến tế công chúa và khai ấn Ác Thần cổ xưa.

  [​IMG]

  Nhưng quân đoàn Samurai đã không còn nơi quê nhà, chẳng còn ai đủ dũng mãnh mà truy lùng kẻ thủ ác. Khi không còn lựa chọn nào khác, Santaro - con trai thứ ba của dòng họ Nasu, bất chấp vóc dáng thiếu niên vẫn phải lên đường gánh vác nhiệm vụ giải cứu công chúa. Trong nước mắt khóc thương của những người bà và người mẹ, Santaro đặt bước ra đi với bao hiểm nguy chờ đợi phía trước, tất cả để mang trở về người con gái cậu thầm yêu..

  [​IMG]

  Để lại một câu chuyện với khởi đầu sâu sắc hiếm thấy trên nền tảng Mobile, chúng ta sẽ làm quen với lối chơi dễ nắm bắt nhưng không kém phần thử thách mà Samurai Santaro mang tới. Ở đó, người chơi sẽ có cơ hội xé gió trên lưng ngựa, tay giương tiễn bách phát bách trúng như đúng phong cách chàng Ashitaka trong Mononoke Princess.

  [​IMG]

  Thử thách lớn nhất mà Samurai Santaro đặt ra là việc vừa phải phi thân lên không tránh chướng ngại, vừa phải chạm nhả trên màn hình để phóng tên lên vô số mục tiêu, đòi hỏi game thủ phải phối hợp nhuần nhuyễn giữa nhiều động tác khác nhau nhằm đi tới cuối hành trình. Một khi cảm thấy "ngợp" trước đòi hỏi mà game đặt ra, người chơi vẫn còn một cứu cánh vô cùng đắc lực, không ai khác chính là chú chim ưng song hành cùng Santaro mọi lúc mọi nơi. "Thần điểu" hộ vệ của dòng họ Nasu này mang khả năng ngưng đọng thời gian với tốc độ xé gió, chỉ bằng một lần kích hoạt sẽ thổi bay mọi mục tiêu, kẻ thù dù lớn dù nhỏ.

  [​IMG]

  Samurai Santaro còn cung cấp cho game thủ hệ thống nâng cấp với những đặc tính hấp dẫn như rút ngắn thời gian hồi năng lượng, tăng cường tốc độ bắn tên, đẩy cao sát thương hay biến hóa tuấn mã Ichifuji trở thành kỳ lân húc đổ mọi vật chắn. Tất nhiên, những nâng cấp này sẽ có "đất dụng võ" một khi đối mặt với những siêu trùm khổng lồ, trải dài từ bạch hổ, hỏa phụng, xà quy cho tới thủy long, tất cả khiến chúng ta liên tưởng tới bóng hình Shadow of the Colossus huyền thoại một thời.

  [​IMG]

  Samurai Santaro cho dù đặt mình theo phong cách màn hình ngang trong hầu hết thời gian, nhưng vẫn mang tới game thủ một nền đồ họa 3D hết sức chi tiết và đẹp mắt. Ở đó, chúng ta sẽ có cơ hội đắm chìm vào những cánh đồng xanh ngút tầm mắt, những buổi chiều ta le lắt ánh sáng mặt trời hay màn đêm hiển hiện ánh trăng, tất cả hợp thành một bức tranh phong cảnh ảo diệu nhờ tới vô vàn hiệu ứng tân thời. Tiếng nhạc cũng là một động lực khác khiến người chơi sớm "dâng hiến linh hồn" cho Samurai Santaro, với nhiều giai điệu mang đậm chất dân gian Nhật Bản, phả không khí xưa cũ xuyên suốt hành trình người chơi.

  [​IMG]

  Một đại diện mang vóc dáng của hai huyền thoại Princess Mononoke và Shadow of the Colossus, một tựa game với lối chơi đơn giản nhưng thử thách chẳng kém phần, một bức tranh hoa mỹ siêu lòng game thủ như Samurai Santaro, chắc chắn là viên ngọc hiếm trong thế giới Mobile mà bạn phải thưởng thức. Với việc chào sân trên cả hai nền tảng AndroidiOS, Samurai Santaro sẵn sàng mang bạn đọc vào hành trình giải cứu công chúa bằng cách tải game miễn phí trực tiếp tại đây:

  [​IMG]


Share This Page

Tin mới nhất