Sephiroth sẽ có nhiều “đất diễn” hơn trong Final Fantasy VII Rebirth

Phiêu Vũ
 1. Nhân vật phản diện mang tính biểu tượng nhất dòng game Final Fantasy sẽ có thêm nhiều đất diễn và hé lộ cả những khía cạnh mới trong Rebirth.

  Sephiroth chắc chắn là một trong những nhân vật phản diện mang tính biểu tượng của không chỉ riêng dòng game Final Fantasy mà còn là của cả ngành game nói chung. Hinh ảnh gã Thiên-thần-một-cánh ấy nhảy xuống từ trên cao rồi đâm thủng ngực Aerith bằng thanh Masamune đặc trưng chắc chắn đã ghim sâu vào tâm trí của vô số game thủ thế hệ 8x, 9x. Bởi vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi Square Enix đã vô cùng chăm chút cho nhân vật này khi làm lại tựa game huyền thoại Final Fantasy VII.

  [​IMG]


  Trở lại năm 1997, vai trò của Sephiroth trong tựa game gốc tuy là nhân vật phản diện chính nhưng chỉ thực sự xuất hiện vào phần cuối game. Từ đầu cho đến giữa game, gã Soldier huyền thoại thường chỉ được nhắc đến qua lời kể của các NPC. Với phiên bản Remake năm 2020, điều đó đã thay đổi khi người chơi có nhiều cơ hội chạm trán với Sephiroth hơn, thậm chí là có một trận đánh trùm khá căng thẳng với gã vào giai đoạn cuối.

  [​IMG]


  Trong Final Fantasy VII Rebirth, vai trò của Sephiroth dự kiến sẽ còn được nâng tầm hơn và tạo cho người chơi cơ hội được hiểu biết thêm về gã phản diện.

  Bản Remake kể về cuộc gặp gỡ của bạn với Sephiroth, và bây giờ trong Rebirth, chúng tôi muốn biến Sephiroth trở thành nhân vật phản diện rất rõ ràng và là mục tiêu để các nhân vật theo đuổi xuyên suốt hành trình của họ trong game,” nhà sản xuất Yoshinori Kitase chia sẻ. “Trong trò chơi gốc, Sephiroth không được nhìn thấy nhiều trên bản đồ thế giới, nhưng trong Rebirth, chúng tôi sẽ ưu tiên yếu tố này.

  Trong đoạn demo, chúng ta đã thấy Cloud và Sephiroth hợp tác với nhau, gợi chúng ta nhớ lại về chuyến thám hiểm đến Mt.Nibel để tìm lò phản ứng Mako trong tựa game gốc. Ở thời điểm này, Sephiroth vẫn là một nhân vật anh hùng trong mắt người chơi, còn Cloud chỉ là một Soldier non trẻ và thiếu kinh nghiệm. Tifa khi ấy trong vai người dẫn đường, nhưng không có mặt trong party.

  [​IMG]


  Ở phiên bản mới, Sephiroth khi trong party vẫn là một nhân vật mạnh mẽ với thanh Masamune đặc hữu, nhưng dường như đã yếu hơn một chút so với tựa game gốc. Dù chỉ có thể điều khiển Sephiroth một khoảng thời gian ngắn trong game, nhưng người chơi chắc chắn sẽ không bỏ qua cơ hội này. Square Enix cũng hiểu điều đó, nên đã bổ sung cho gã Soldier huyền thoại khả năng Synergy Ability với Cloud.

  Giám đốc chiến đấu Teruki Endo nói: “Khi phát triển Sephiroth thành một nhân vật mà người chơi có thể điều khiển trong một khu vực hạn chế, chúng tôi vẫn cân nhắc các khả năng để bạn vào vai nhân vật mang tính biểu tượng này. Suy nghĩ đến điều đó, chúng tôi đã đầu tư tài nguyên và chi phí tương đương với các nhân vật điều khiển được khác để phát triển các thao tác chiến đấu của Sephiroth."

  [​IMG]


  Nhưng nhóm phát triển đã thận trọng trong cách xử lý Sephiroth. Xét cho cùng, gã Thiên-thần-một-cách vẫn là một trong những nhân vật phản diện mang tính biểu tượng và có ảnh hưởng nhất làng game, nên đương nhiên, người hâm mộ sẽ luôn để ý với bất kỳ thay đổi đáng kể nào. Đạo diễn Naoki Hamaguchi nói: “Chúng tôi cảm thấy cần phải miêu tả rất rõ ràng về cách gã trở thành con người hiện tại trong Rebirth. Ngay cả với tư cách là một nhà phát triển tạo ra trò chơi này, chứng kiến Sephiroth khám phá ra sự thật và ngày càng rơi vào bóng tối – giống như bị mất đi ân sủng – và miêu tả điều này qua biểu cảm của Sephiroth, tôi thực sự có thể cảm thấy tiếc cho anh ấy. Trong suốt quá trình của Rebirth, tôi tin rằng người chơi sẽ không chỉ liên hệ và hiểu Cloud hơn mà cũng sẽ hiểu Sephiroth nhiều hơn nữa."

  [​IMG]


  Rõ ràng, Sephiroth sẽ đóng một vai trò rất lớn trong Rebirth, và đặc biệt là những gì mà Rebirth sẽ dẫn đến: các sự kiện tại Forgotten Capital. Liệu sự kiện tại Forgotten Capital sẽ thay đổi thế nào? Liệu có nhân vật nào sẽ phải ra đi hay không? Hay liệu các nhà phát triển có một lần nữa chơi đùa với cảm xúc của game thủ, khi dù mọi thứ đã thay đổi rất nhiều trong Remake và Rebirth, nhưng Aerith vẫn không thể tránh khỏi cái chết? Câu trả lời sẽ chỉ xuất hiện khi Final Fantasy VII Rebirth ra mắt chính thức trên PlayStation 5 vào 29 tháng 2 năm sau. Còn bây giờ, chúng ta chỉ có thể kiên nhẫn chờ đợi mà thôi.Share This Page

Tin mới nhất