So sánh khác biệt giữa PUBG Mobile và PUBG Mobile Lite

Hard

Hồ sơ game

All-Time Rating:
4.8 5 votes
 1. PUBG Mobile Lite có những tính năng gì? Thay đổi thế nào so với bản PUBG Mobile gốc? Đây là câu trả lời dành cho bạn.

  PUBG Mobile Lite - Phiên bản được Tencent thông báo là dành cho máy cấu hình yếu của PUBG Mobile, đã đi vào thử nghiệm được một thời gian. Nhưng trên thực tế khả năng tiếp cận phiên bản này vẫn còn giới hạn và game thủ chưa thật sự biết nó mang những thay đổi gì so với bản gốc. Để giúp bạn đọc hiểu rõ tính năng của PUBG Mobile Lite, GameHub sẽ tổng hợp toàn bộ thông tin chính thức của tựa game này tại đây:

  [​IMG]


  Để khởi đầu, chúng ta sẽ điểm qua một số tính năng chính của PUBG Mobile. Cũng như PUBG PC, PUBG Mobile khởi đầu màn chơi với 100 người nhảy xuống 2 bản đồ 8X8, tức là khoảng 64km vuông. (riêng bản đồ Sanhok có diện tích 4x4 và mới chỉ xuất hiện trên Server Trung Quốc). Về lối chơi, PUBG Mobile cho game thủ tiếp cận 2 chế độ chính là TPP và FPP... trong khi Arcade Mode lại mang nhiều thể thức cũng quy luật khác nhau.

  Số lượng người chơi

  Tuy nhiên khi nhìn sang PUBG Mobile Lite, game thủ sẽ thấy lối chơi cũng như hình ảnh game được tinh giản đi khá nhiều. Đầu tiên số lượng game thủ trên một Map chỉ dừng lại ở số 40, ít hơn một nửa so với con số 100 của PUBG Mobile.

  Chế độ chơi

  Hiện tại PUBG Mobile Lite chỉ có hai chế độ chính là TPP và FPP, chưa thể đa dạng như PUBG Mobile. Tuy nhiên đây là một khía cạnh mà Tencent có thể thêm thắt mà không gây ảnh hưởng đến hiệu năng máy. Vì thế game thủ chơi PUBG Mobile Lite có thể yên tâm về số lượng nội dung mà mình có thể tiếp cận.

  [​IMG]


  Diện tích bản đồ

  Diện bản đồ của PUBG Mobile Lite được thu nhỏ hơn so với PUBG Mobile, cho game thủ đặt chân vào một phiên bản Mini của Erangel. Việc thu nhỏ Map như thế này sẽ giúp hiệu năng của Smartphone được cải thiện hơn rất nhiều vì đây vốn được coi là phần ngốn tài nguyên phần cứng nhất của game.

  Đồ họa

  So sánh đồ họa của 2 phiên bản thì PUBG Mobile Lite cũng được tinh chỉnh đi ít nhiều. Trên thực tế những bạn đọc sở hữu Smartphone tầm trung có thể không nhận ra nhiều sự thay đổi vì vốn khi chơi trên PUBG Mobile khả năng của máy đã khó có thể bộc lộ hết khía cạnh đồ họa của game rồi.

  [​IMG]


  Dung lượng

  Về khía cạnh dung lượng, PUBG Mobile Lite sớm thể hiện rõ thế mạnh của mình. Trên thực tế dung lượng của PUBG Mobile Lite ít hơn rất nhiều so với bản gốc khi chỉ chiếm khoảng 380MB thôi. Nếu quan tâm đến vấn đề dung lượng ngày càng tăng của PUBG Mobile thì phiên bản Lite hoàn toàn là một lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

  Hy vọng PUBG Mobile sẽ sớm kết thúc quá trình thử nghiệm giới hạn và sớm cho cộng đồng game thủ thế giới có thể trải nghiệm thoải mái. Mọi thông tin về game sẽ được GameHub cập nhật cho bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

  [​IMG]


  Bạn đọc cũng có thể theo dõi PUBG Mobile Lite qua cộng đồng PUBG/PUBG Mobile Việt Nam tại Group Facebook:

  • Facebook: https://www.facebook.com/groups/pubgmobivn/
  • Channel Discord: https://discord.gg/JzRYUk


  Tải PUBG Mobile phiên bản quốc tế tại:


  Tải giả lập PUBG Mobile tại:


  Tuy nhiên nếu bạn lựa chọn bản PUBG Mobile Trung Quốc với Update tối ưu mới nhất thì cũng có thể tải về tại:


  Hướng dẫn chỉnh đồ họa tiếng Việt PUBG Mobile Trung Quốc:


  Hướng dẫn tạo ID Trung Quốc để tải bản iOS:


  Hướng dẫn phụ kiện PUBG Mobile:


  Hướng dẫn nhảy dù nhanh nhất:


  Hướng dẫn dùng Scope 4X hiệu quả nhất:


  Những khu vực nhiều loot nhất của Map sa mạc:


  Những khu nhiều loot nhất trên Map Sanhok:


  Giải thích về hệ thống Merit:


Share This Page

Tin mới nhất