Square Enix hy vọng Foamstars và Splatoon sẽ tạo ra một thể loại game riêng

Phiêu Vũ
 1. Và nhà sản xuất của Foamstars cũng xác nhận ông có thấy phiền khi game bị gọi là bản clone của Splatoon.

  Foamstars là tựa game bắn súng trực tuyến sắp ra mắt của Square Enix mà nhiều người đã gọi là bản sao của Splatoon. Rõ ràng, Square Enix không thích việc tất cả chúng ta so sánh game bắn súng bọt của họ với game bắn mực nổi tiếng nhà Nintendo.


  Được công bố vào mùa hè năm ngoái, Foamstars là một game bắn súng trực tuyến độc quyền trên PlayStation 5, trong đó hai đội bốn người đấu với nhau khi họ bắn bọt vào nhau cho đến khi một nhân vật hoàn toàn bị mắc kẹt và bị loại khỏi sân khấu. Ngay khi được hé lộ, nó đã bị so sánh với Splatoon, thậm chí bị coi là bản sao của tựa game nhà Nintendo. Dù cho Splatoon sử dụng mực còn Foamstars sử dụng bọt, thì ý tưởng về một game bắn súng trực tuyến với đạn là những vật liệu đầy màu sắc và lưu lại trên bản đồ rõ ràng là một điểm chung không thể bỏ qua. Nhưng sau nhiều tháng bị dìm ngập bởi những lời so sánh, Square Enix dường như đã vượt qua chuyện đó.

  Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, nhà sản xuất Kosuke Okatani của Foamstars đã được hỏi liệu có thấy phiền về việc mọi người so sánh hai trò chơi hay không. Để trả lời, Okatani đã cười: “Trước hết là có!”

  [​IMG]


  Okatani cho biết: “Đã có rất nhiều sự so sánh trên internet. Tuy nhiên, chúng tôi cũng thấy trên mạng xã hội rằng những người thực sự chơi nó đã cho rằng đây là một trò chơi hoàn toàn khác.”

  Nhà sản xuất giải thích thêm rằng ông tin rằng “cơ chế lưu những thứ bạn bắn ra ở lại trên sàn đấu” là rất độc đáo. Okatani cũng nói sẽ rất vinh dự nếu người hâm mộ Foamstars và Splatoon đặt ra một biệt danh riêng cho thể loại kỳ quặc này, ví dụ như “game bắn súng tiệc tùng trực tuyến” (online party shooter) như Square Enix đã gợi ý.

  [​IMG]


  Cũng trong cuộc phỏng vấn, Okatani thừa nhận rằng rủi ro lớn nhất đối với Foamstars không phải là bị so sánh với Splatoon, mà là việc một trò chơi PvP cần nhiều người chơi cùng lúc để có thể thành công. Và điều đó không dễ thực hiện trong thời đại mà Fortnite, Warzone cùng các game bắn súng miễn phí khác đang đứng đầu bảng xếp hạng. Để giúp Foamstars thành công, Square Enix đang áp dụng phương pháp tiếp cận của Rocket League hay Fall Guys và ra mắt trên PS Plus dưới dạng trò chơi miễn phí trong một tháng.

  Giám đốc điều hành chiến lược xuất bản của Square Enix, Rich Briggs, nói rằng ông hy vọng PS Plus sẽ giúp trò chơi nhanh chóng xây dựng cộng đồng và cơ sở người chơi.

  [​IMG]


  Đó là một phần quan trọng trong cách chúng tôi có thể xây dựng cộng đồng Foamstars ngay từ đầu – đảm bảo rằng những người đăng ký PS Plus có quyền truy cập vào trò chơi miễn phí trong cả tháng và bạn có thể duy trì trò chơi đó trong thời gian dài,” Briggs nói. “Khi chúng tôi khiến những người chơi tự tay trải nghiệm nó, họ sẽ trở thành cộng đồng của chúng tôi về lâu dài. Có được sự ra mắt thực sự hoành tráng cũng giống như một chiến thắng dễ dàng.”

  Với vô số sự quan tâm cùng hỗ trợ của PS Plus, Foamstars có lẽ sẽ có một màn khởi đầu thuận lợi. Câu hỏi đặt ra là: Liệu mọi người có thực sự tiếp tục chơi trò chơi sau khi nó ra mắt trên PS5 thông qua PS Plus vào ngày 6 tháng 2 không? Điều đó vẫn còn cần phải chờ xem.​Share This Page

Tin mới nhất