Star Wars Battlefront - Bom tấn FPS PC/Console sẽ lên Mobile?

Hard
 1. Vừa qua, đại diện của Electronic Arts đã có những phát biểu gợi lên hy vọng cực lớn cho game thủ Mobile khi mở lời về bom tấn FPS Star War Battlefront.

  Cho những bạn đọc nào còn lạ lẫm, Star Wars Battlefront là tựa game FPS tập trung đấu trường mạng mới nhất dưới mái nhà Electronic Arts, chịu trách nhiệm phát triển bởi DICE - đội ngũ đứng sau series Battlefield cực kỳ đình đám. Dựa trên bối cảnh "chiến tranh giữa các vì sao" quy mô, Star Wars Battlefront chuyển tải đến người chơi những nội dung đồ sộ và tái hiện chân thực những khung cảnh huyền thoại trên màn ảnh.


  Star Wars Battlefront Demo E3 2015.


  Cảnh tượng hàng hàng lớp lớp bộ binh với vũ khí tối tân tràn về từ hai mặt trận, những pháo đài AT-AT khổng lồ bước đi lầm lũi với hỏa lực động trời, những chiến đấu cơ quần thảo nhau giữa trời không hay trên tất cả là pha đọ gươm ánh sáng giữa anh hùng Jedi và Sith... chính là giá trị kinh điển mà Star Wars Battlefront chuyển tải đến cộng đồng game thủ PC/Console.

  [​IMG]


  Và nay những giá trị ấy sẽ còn nuôi hy vọng lan tỏa sang một nền tảng khác với đà phát triển hàng nhất thế giới ảo... không gì khác chính là Mobile. Nhưng đó không phải là một ý nghĩ ảo tưởng hay kỳ vọng viển vông mà hoàn toàn có cơ sở cực kỳ xác đáng. Theo đó, ngay mới đây thôi Giám đốc tài chính của Electronic Arts - ông Blake Jorgensen, đã bỏ ngỏ về khả năng Star Wars Battlefront cũng như mọi tựa game Star Wars dưới tay hãng sẽ lên Mobile.

  [​IMG]


  Tuy không đi sâu vào chi tiết về dự định tương lai trên Mobile của Battlefront nói riêng và Star Wars nói chung, nhưng chỉ riêng hứa hẹn đó thôi đã quá đủ cho cộng đồng game thủ di động hy vọng về một ngày đặt tay lên tựa game FPS hàng bom tấn này. Nhưng trên thực tế, khả năng để chuyển tải Star Wars Battlefront lên Mobile vẫn có những rào cản nhất định, mà điển hình chính là nền đồ họa 3D của tựa game.

  [​IMG]


  Theo đó, tựa game được trợ lực bởi một trong những Engine tân thời nhất làng game ngày nay là Frostbite 3, từng làm nền cho những siêu phẩm đồ họa như Battlefield 4, Dragon Age: Inquisition hay Need for Speed (2015) vừa chào sân. Nhưng để đổi lại những khung cảnh 3D cực kỳ chi tiết mà Frostbite 3 tạo dựng nên, hệ thống phần cứng của PC/Console gần như phải vắt kiệt hết hiệu năng của mình, khiến không ít game thủ phải ngao ngán.

  [​IMG]


  Chính vì thế khi nhìn sang nền tảng Mobile, game thủ không khỏi có những dấu hỏi lớn về khả năng đáp ứng của các thiết bị hiện thời. Cách giải quyết có thể nằm trong hai khả năng. Một là DICE sẽ phát triển Engine Frostbite chuyên biệt cho Mobile với những công nghệ phù hợp hơn. Hai là với tốc độ phát triển chóng mặt của các thế hệ Smartphone và Tablet mới, phần cứng sẽ sớm đáp ứng được yêu cầu cao trong việc đưa một tựa game PC/Console lên Mobile.

  Hy vọng dù có cách giải quyết nào đi chăng nữa, game thủ di động cũng không phải chờ đợi lâu để thấy ngày Battlefront hay hậu bản nào đó thuộc Star Wars đỉnh cao nằm gọn trong tay mình. Mọi thông tin về Star Wars Battlefront và những dự định mới của Electronic Arts trên nền tảng Mobile sẽ được GameHub cập nhật cho bạn đọc trong thời gian sớm nhất.​Share This Page

Tin mới nhất