Steam vừa đạt kỷ lục 18 triệu game thủ online cùng lúc

Yaezakura
 1. Steam vừa lập kỷ lục mới về số người dùng cùng online tại một thời điểm với 18,8 triệu người

  [​IMG]


  Theo SteamDB, Steam đã đạt đỉnh điểm với 18.801.944 người chơi vào Chủ nhật tuần trước lúc 14:20 GMT, số người dùng đồng thời cao nhất từ trước đến nay. Kỷ lục trước đó là 18.537.490, được thiết lập vào ngày 14 tháng 1 năm 2018.

  Mặc dù con số này rất ấn tượng, nhưng thực tế số người chơi thực sự đang chơi game vào thời điểm đó lại thấp hơn hồi tháng 1 năm 2018, với hơn bảy triệu người đang chơi, trong khi kỷ lục trên chỉ có 5.956.968 người.

  Vì vậy, lý do nào khiến tất cả người chơi đồng thời online trong ngày 2 tháng 2? Có thể nhờ các tựa game trong bảng xếp hạng của Steam. Tất nhiên, đây chỉ là phỏng đoán, vì SteamDB không hề cung cấp thêm thông tin về hoạt động của người chơi. Những cái tên hàng đầu tại thời điểm này là (theo thứ tự giảm dần) Counter-Strike: Global Offensive, Dota 2, Playerunknown's Battlegrounds, Grand Theft Auto V và Monster Hunter: World, cùng chiếm khoảng 2,5 triệu người chơi.

  [​IMG]


  Nhiều nguồn tin gần đây cho thấy số lượng người dùng Steam sở hữu thiết bị VR kết nối với PC đang ngày càng tăng và tất cả các game Half-Life đều được miễn phí trước thềm ra mắt Half-Life: Alyx.

  Dù vậy, vẫn có cách biệt lớn giữa lượng người chơi thường xuyên và người dùng nền tảng. Năm ngoái, Steam đã chạm mốc một tỷ tài khoản và nhiều trong số đó có lẽ chỉ dùng làm bot để giao dịch trên Steam Market hoặc phục vụ các mục đích khác như spam hoặc lừa đảo. Ngoài ra, số lượt online có thể đến từ rất nhiều người nhàn rỗi đăng nhập Steam trong khi đang làm việc khác.

  Dù sao thì tất cả các dấu hiệu trên đều chỉ ra rằng số lượng người dùng thực tế của Steam là khá lớn và nền tảng này sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ.​Share This Page

Tin mới nhất