Steam xác lập kỷ lục hơn 25 triệu người chơi cùng lúc

Lemon
 1. Steam một lần nữa lại phá vỡ kỷ lục của chính mình vào ngày đầu năm mới 2021.

  Theo số liệu được công bố mới đây, số lượng người chơi trực tuyến cùng lúc của Steam đã vượt mốc 25 triệu (25.416.720) game thủ vào ngày 2/1/2021, phá vỡ kỷ lục của tháng 3/2020 là 24,7 triệu người chơi. Kể từ khi xảy ra đại dịch Covid-19 đến nay, Steam đã có 7 lần phá vỡ kỷ lục về số người chơi trực tuyến cùng lúc.

  Những thành tính này được xác lập trong bối cảnh nhiều quốc gia trên thế giới phải thực hiện biện pháp giãn cách xã hội vì Covid-19 cũng như dịp nghỉ lễ dài ngày cuối năm diễn ra khắp nơi.

  [​IMG]


  Số lượng người chơi của Steam bắt đầu có sự bứt phá rõ rệt lên mốc 18 triệu vào năm 2018 khi PUBG phát hành trên nền tảng này và trở thành hiện tượng toàn cầu. Tuy nhiên, khi độ hot của PUBG giảm dần cũng là lúc Steam chứng kiến lượng người dùng sụt giảm đáng kể.

  [​IMG]
  Các tựa game có lượng người chơi đứng đầu dịp nghỉ lễ này có CS:GO, Dota 2, PUBG, Cyberpunk 2077Grand Theft Auto V.


  Nhưng mọi chuyện đã thay đổi nhanh chóng kể từ khi Covid-19 bùng phát vào đầu năm 2020 khiến cho nhiều quốc gia yêu cầu người dân hạn chế ra đường, từ đó mọi người lên mạng nhiều hơn , tạo điều kiện cho Steam thu hút lượng người dùng ngày một đông đảo. Chỉ tính riêng trong tháng 12/2020, Steam đã 7 lần tự phá vỡ kỷ lục của mình về số lượng người chơi cùng lúc, mức tăng trưởng này hoàn toàn phù hợp với diễn biến chung của ngành công nghiệp game khi có nhiều game bom tấn ra mắt trong tháng cuối năm này.Share This Page

Tin mới nhất