Still Wakes the Deep - Bất lực sinh tồn trên giàn khoan dầu giữa biển khơi

Dương Thị Lan
 1. Một ngày nọ, mũi khoan của các công nhân làm tại giàn khoan dầu Beira D ngoài khơi Scotland vô tình đánh thức thứ gì đó vốn đang ngủ say dưới đáy đại dương và thảm họa kinh hoàng ập đến…

  Từ giếng thông gió nhìn ra, bạn thấy con quái vật đang lùng sục khắp nơi để tìm kiếm mình. Bạn toan ném chiếc cờ lê vừa nhặt được về phía quái vật với hy vọng mong manh có thể đánh lạc hướng nó. Không may, bạn căn sai góc, con quái vật gầm lên với chất giọng méo mó nhưng lại rất quen thuộc, như thể của người đồng nghiệp bạn từng quen biết. Bất lực, bạn chạy bán mạng ra ngoài và đóng sập cánh cửa sau lưng mình. Hít thở, nhìn lại giàn khoan dầu nay không khác gì đống đổ nát, màu xám vô tận của đường chân trời lờ mờ phía xa, sóng biển dập dờn không ngừng, những tiếng hú hét quái dị văng vẳng, liệu bạn sẽ chết ở đây ư?

  [​IMG]


  Chuyện bắt đầu trên một giàn khoan dầu ngoài khơi năm 1975. Still Wakes the Deep đưa người chơi vào vai Caz McLeary, một cựu võ sĩ người Scotland, người bỏ lại vợ con, trốn chạy khỏi đất liền sau một vụ ẩu đả nghiêm trọng trong quán bar. Caz McLeary làm việc trên giàn khoan với hy vọng trong thời gian anh ta vắng mặt, các kiện tụng pháp lý sẽ dần lắng xuống. Thế nhưng, may mắn có lẽ đã không mỉm cười, kế hoạch phá sản khi vào ngày nọ, mũi khoan của giàn khoan đụng trúng thế lực ngủ say dưới đáy đại dương, nó tấn công giàn khoan và biến con người thành những đống máu thịt gớm ghiếc.

  Tuy nhiên, những con quái vật trong Still Wakes the Deep - những khối thịt méo mó với cánh tay khẳng khiu vươn khắp nơi và tiếng gầm rú mang chất giọng của con người mà chúng từng là, không hẳn là thứ khiến chúng ta ám ảnh nhất trong game. Phần lớn thời gian người chơi chỉ đi bộ, loay hoay với thiết bị trong giàn khoan, trèo qua hoặc trườn bò để tránh khỏi tầm mắt của lũ quái vật. Trong trường hợp bị chúng phát hiện thì có thể ném đồ vật để đánh lạc hướng để trốn chạy.

  [​IMG]


  Still Wakes không nặng về chiến đấu mà có lẽ nghiêng về khai thác cốt truyện, đánh vào nỗi sợ hãi trong tâm lý hơn. Khi mắc kẹt giữa biển khơi, vượt lên trên sự kinh hoàng về những cảnh rượt đuổi và lẩn trốn, những tiếng la hét và hành trình sinh tồn trong một giàn khoan đang trên bờ vực sụp đổ giữa tầng không chính là cảm giác dằn vặt và hối hận. Caz McLeary sẽ không ngừng tự hỏi, liệu anh có còn cơ hội gặp lại gia đình mình không? Khi một vấn đề xảy ra, chọn cách bỏ lại những người ta yêu thương và trốn chạy thay vì trực tiếp đối diện và xử lý vấn đề liệu có đáng? Tại sao đôi khi con người cứ khăng khăng với quyết định của mình mà không một lúc dừng lại lắng nghe ý kiến của người thân? Rất nhiều thứ đáng suy ngẫm sau vài tiếng chơi game.

  [​IMG]


  Thành thực mà nói Still Wakes the Deep không phải là lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn chơi một con kinh dị nhiều chém giết, jumpscare hay những câu đố khó nhằn. Game mang đến cảm giác giống như có như một bộ phim điện ảnh giàu cảm xúc hơn. Game đã được phát hành và nhận được khá nhiều đánh giá tích cực trên Steam.Share This Page

Tin mới nhất