Studio game lớn của Trung Quốc sa thải 1000 nhân viên, dự án One Punch Man tham vọng bị hủy bỏ?

Nguyễn Thu Trang
 1. Được biết, Perfect World đã cắt giảm hơn 1000 nhân viên trong đợt này, bỏ trống 2/3 tòa nhà văn phòng của mình.

  Trong vài ngày trở lại đây, làng game Trung Quốc xôn xao trước tin đồn Perfect World – một trong những studio game nổi tiếng của nước này, đang sa thải một lượng lớn nhân viên. Bài báo với tiêu đề “Vụ cắt giảm lớn nhất của Perfect World – Hai tòa nhà bỏ trống” nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội với tốc độ chóng mặt. Cùng với thông tin trên, tin đồn về việc hai dự án Perfect New World và One Punch Man: World sẽ bị đình chỉ. Đây là hai dự án trọng tâm của Perfect World và hiện đang nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng game thủ.

  Theo một nhân viên của Perfect World, số lượng nhân viên bị sa thải trong đợt này đã vượt quá 1000 người, một số bộ phận R&D (Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm) đã mất hàng trăm nhân viên cấp trung và hiện chỉ còn lại vài chục người. Không tính căng tin, Perfect World vốn có 3 tòa nhà nhưng hiện tại 2 trong số đó đã để trống, chỉ còn tòa A là có nhân viên đang làm việc. Với số dự án chỉ đếm trên đầu ngón tay, nguồn tin cho biết, khó có thể coi Perfect World là một công ty lớn nữa. Các thông tin tiêu cực này cũng khiến giá cổ phiếu của công ty tụt xuống ngưỡng 7,76 NDT – mức thấp nhất trong vòng 10 năm qua.

  [​IMG]


  Trước các thông tin này, bộ phận quan hệ nhà đầu tư của Perfect World khẳng định, đây chỉ là một đợt điều chỉnh nhân sự nhằm phù hợp với biến động hiện nay của các dự án. Hiện tại 2 dự án Perfect New World và One Punch Man vẫn đang được phát triển bình thường. Tuy nhiên người này không tiết lộ về dữ liệu nhân sự R&D cụ thể.

  Theo báo cáo thường niên, năm 2023 Perfect World có khoảng 3.9993 nhân sự R&D, giảm 5,45% so với năm 2022. Các dự án của công ty vào năm 2023 gồm: Thế giới Tru Tiên, Tru Tiên, Perfect New World, Codename New World, Persona 5: The Phantom X, One Punch Man: World...Share This Page

Tin mới nhất