Supernormal - Tựa game cho người chơi… tâm sự với ma

Hard
 1. Supernormal là tựa game kinh dị cho người chơi “tâm sự” với bóng ma đang ám ảnh chính căn nhà của mình.

  Bạn đọc có thể theo dõi phiên bản Video của bài viết tại đây:
  Bước vào căn nhà lúc nửa đêm, bạn bất giác nhìn thấy bóng ai đó lướt qua phía cuối hành lang. Nơi đây từng là hiện trường của một vụ mất tích bí ẩn, nên việc ai đó sống ở đây là một điều khó có thể giải thích. Sự nghi ngờ sớm bị thay thế bằng nỗi sợ hãi khi bạn ngửi thấy thứ gì đó tanh tưởi và những vệt đỏ thẫm vương vãi trên sàn nhà. “Ai?”, bạn cất tiếng với hy vọng ai đó đáp lại, chí ít có thể trấn an bạn rằng cái bóng kia là một sinh vật sống. Khoảnh khắc chờ đợi câu trả lời trôi qua chậm như thể cả tiếng đồng hồ, nhưng rồi sự yên tĩnh đến ngạt thở sớm bị phá vỡ khi ba tiếng gõ cửa vang lên sát ngay bên tai. Duy chỉ có điều, bạn biết chắc không có cánh cửa nào ở gần bạn, và hơn hết… cũng chẳng có ai ở đây.


  Âm thanh đang ngày một trở thành yếu tố thiết yếu trong lối chơi của những tựa game kinh dị. Từ khả năng phát hiện được tiếng hét của người chơi trong Scream, cho đến việc phản ứng với tiếng nói của game thủ trong Phasmophobia, các nhà phát triển đang khai thác nhiều hơn những yếu tố kinh dị đến từ âm thanh. Nhưng với Supernormal, âm thanh còn được đẩy lên một vị trí hoàn toàn mới, nơi game thủ sẽ được trò chuyện với chính bóng ma đang trực chờ nuốt chửng linh hồn mình.

  [​IMG]


  Supernormal lấy bối cảnh một căn hộ tưởng như hết sức tầm thường nhưng ẩn chứa một bí ẩn ma quái của quá khứ. Tại chính căn hộ này, một cô gái người Nhật đã mất tích với những sự kiện hết sức quỷ dị. Được tin tưởng bởi chính người mẹ của cô, bạn nhập vai vào thám tử Wyatt để lật tìm những manh mối cuối cùng trước khi vụ án chính thức bị khép lại. Liệu có bí mật gì ở đây? Giữa những bức tường và căn phòng này? Không một ai biết… chỉ có bạn và một thực thể nào đó đang ẩn hiện biết rõ câu trả lời.

  Lối chơi của Supernormal sẽ lấy âm thành làm trọng tâm nơi mà người chơi sẽ sử dụng chính lời nói của mình qua mic để tương tác với bóng ma. Ở đó game sẽ cho phép bạn thực hiện những câu nói như “Ngươi muốn gì?” “Ngươi đang ở đâu?” “Biến đi” “Tránh xa ta ra”....v.v Sau đó nhận lại phản hồi của thực thể ma quái bằng tiếng gõ cửa, đơn giản như gõ nhanh ba tiếng là “không”, gõ chậm hai tiếng là “có”.

  [​IMG]


  Bằng những câu hỏi của mình, bạn có thể khiến bóng ma hiện nguyên hình và kiếm tìm kẻ vừa trò chuyện với mình. Ở thời điểm này Supernormal sẽ đảo nghịch hoàn toàn so với giai đoạn đầu khi ném game thủ vào không gian căng thẳng đến ngạt thở, nơi những hình ảnh quái dị bắt đầu xuất hiện khắp căn nhà. Nhưng càng đi sâu hơn vào Supernormal, bạn dần khám phá ra rằng những hiện tượng quỷ dị, những vết nhơ đỏ thẫm vương vãi, hay bóng hình dị hợm của một cô gái trẻ… tất cả chỉ là tấm màn che phủ một sự thật ghê tởm hơn gấp nhiều lần.

  Nếu sẵn sàng hành trình lật tìm sự thật ấy, chào mừng bạn đến với Supernormal.

  Supernormal hiện đã phát hành và sẵn sàng cho game thủ tải về trên nền tảng Steam tại đây.
Share This Page

Tin mới nhất