Tài không đợi tuổi, cậu nhóc 16 tuổi kiếm hàng tỷ đồng nhờ kinh doanh console và thẻ Pokemon

Dương Thị Lan
 1. Trong khi chúng ta của 16 tuổi còn phải ngửa tay xin tiền bố mẹ thì cậu nhóc này đã kiếm tiền tỷ nhờ đầu óc kinh doanh nhanh nhạy.

  Kể từ khi Sony và Microsoft phát hành PS5Xbox Series X, cả hai hệ máy console này đều liên tục cháy hàng và cực kỳ khó kiếm. Thẻ Pokemon cũng vậy, những phiên đấu giá thẻ hiếm với số tiền lên đến hàng trăm, thậm chí cả tỷ đồng đã không phải là chuyện hiếm. Nhanh nhạy bắt được xu thế thị trường, một cậu nhóc đã kiếm được hàng tỷ đồng nhờ đầu tư vào console và thẻ Pokemon rồi bán lại với giá cao để ăn hoa hồng.

  [​IMG]


  Chỉ trong 18 tháng, Max Hayden đã kiếm được 1,7 triệu đô tổng doanh thu từ việc bán lại PS5, Xbox Series X và thẻ Pokemon. Trừ đi vốn và chi phí bán hàng, lợi nhuận thực tế mà cậu nhóc thu về được rơi vào khoảng 110.000 đô la (2,53 tỷ đồng), một số tiền thực sự đáng kinh ngạc với một cậu bé mới 16 tuổi.

  Theo The Wall Street Journal, Hayden đã bán lại PS5 và Xbox Series X với giá 1.100 đô mỗi chiếc, cao hơn gấp đôi giá bán lẻ của chúng (500 đô). Gần một năm kể từ ngày ra mắt nhưng nguồn cung console thế hệ mới này vẫn còn vô cùng khan hiếm do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều người chơi không muốn chờ đợi đành phải chấp nhận trả giá cao hơn để sở hữu một chiếc, đặc biệt là khi nhiều bom tấn đang rục rịch phát hành trên nền tảng. Ngoài console, Hayden còn kinh doanh cả thẻ Pokemon, giày thể thao và các mặt hàng khó mua khác.

  [​IMG]


  Nói về tình trạng thiếu hụt console dẫn đến việc đầu cơ tích trữ, cả Sony và Microsoft đều nhận thức rõ. Giám đốc điều hành PlayStation, Jim Ryan, cho biết công ty đang cố gắng làm việc với các nhà bán lẻ để PS5 có thể trực tiếp đến tay người tiêu dùng, tránh tình trạng đôn giá quá cao. Tuy nhiên, với bối cảnh dịch bệnh và thiếu chip như hiện tại, vấn đề khan hiếm console vẫn còn tiếp diễn ít nhất đến cuối năm nay, hoặc phải sang đầu 2022 thì may ra mới được xử lý.

  Mọi phản hồi về bài viết, cung cấp thông tin hoặc liên hệ đăng bài xin gửi về địa chỉ Email Mr. Duy (Tổng biên tập): Duynt@appota.com.Share This Page

Tin mới nhất