Tập phim Doraemon bị biến mất bí ẩn liên quan đến sự ra đi của tác giả Fujiko F. Fujio

Trang
 1. Đây cũng là một trong những phiên bản Creepypasta được cộng đồng fan hâm mộ Doraemon truyền tai nhau, nó được cho là "dự báo" về cái chết của "cha đẻ" chú mèo máy.

  Doraemon (hay Đôrêmon) là bộ truyện tranh đã đi cùng những năm tháng tuổi thơ của rất nhiều người trên thế giới, do tác giả Fujiko Fujio được sáng tác từ năm 1969 với mục đích ban đầu dành cho lứa tuổi thiếu nhi. Tác phẩm sau đó đã được chuyển thể thành các tập phim hoạt hình ngắn, dài cùng các thể loại khác như kịch, trò chơi điện tử và đều được đông đảo fan hâm mộ đón nhận cho đến ngày nay. Có thể vì nó đã trở nên quá nổi tiếng với mọi lứa tuổi, nên người ta bắt đầu có hứng thú khai thác những điều bí ẩn xung quanh Doraemon và nó cũng là chất liệu để viết nên những phiên bản truyện tranh kinh dị về chú mèo máy cùng người bạn Nobita của mình.

  [​IMG]  Chắc hẳn mọi người đều sẽ cho rằng, một truyện tranh viết cho thiếu nhi thì làm sao có thể ẩn chứa bí mật gì được. Trong số những lời đồn về Doraemon, có một thông tin nổi tiếng nhất thường được cư dân mạng truyền tai nhau, đó là giả thuyết sự thật về đoạn kết của Doraemon. Giả thuyết đó cho rằng, trên thực tế không hề có chú mèo máy Doraemon nào cả, Nobita thực ra là một cậu bé bị bệnh nặng không có bạn bè. Tất cả những cuộc phiêu lưu vui vẻ và tình bạn trong truyện đều chỉ là từ giấc mơ của cậu. Có thông tin cho rằng các kết này thực sự đã được nhà sản xuất dự định xuất bản nhưng vấp phải quá nhiều sự phản đối từ các fan hâm mộ nên mới bị hủy bỏ.

  [​IMG]
  [​IMG]
  Một cái kết khác đáng sợ của truyện Doraemon


  Không những vậy có một thông tin khác về việc Doraemon từng có một tập anime ngắn bỗng nhiên được phát sóng thời điểm tác giả Fujiko F. Fujio qua đời, nhưng sau đó lại bị xóa mất. Cho đến nay không còn có thể tìm lại được tập phim đó trên cả mạng internet, tựa như nó chưa từng tồn tại. Như các fan của Doraemon đã biết, tác giả Fujiko F. Fujio qua đời vào năm 1996 tại nhà riêng do bị ung thư gan và bệnh tim khi đang sáng tác tác phẩm "Nobita và cuộc phiêu lưu ở thành phố dây cót". Sự ra đi của ông đã để lại niềm tiếc thương rất lớn cho người hâm mộ và cũng là sự mất mát lớn cho nền giải trí Manga Nhật Bản. Về tập phim ngắn bị biến mất có tên là "Không thể không ra đi", rất ít người đã từng xem qua nó và cũng không thể xác định tính chân thật của điều này. Tuy nhiên, theo như lời kể lại, "Không thể không ra đi" dường như mang hàm ý là một lời tạm biệt của tác giả với mọi người.

  [​IMG]  Câu chuyện từ "nhân chứng" thứ nhất:

  Trong anime "Không thể không ra đi" được phát sóng, có một phân cảnh Nobita bước vào trong phòng của mình, bỗng nhiên lại bất ngờ quay vòng vòng tại chỗ, hình ảnh này cứ lặp đi lặp lại một cách kì dị. Một lát sau, Nobita ngừng xoay và tự nhủ: "Bây giờ mình phải đi rồi!". Khung cảnh xung quanh bắt đầu chìm vào bóng tối. Điều đáng nói là đến ngày hôm sau thì có thông tin rằng tác giả Fujiko F. Fujio đã qua đời.

  [​IMG]


  Câu chuyện từ "nhân chứng" thứ 2:

  Ở một cảnh phim khác, cậu bé Nobita lại một mình bước trên đường. Doraemon chạy theo hỏi: "Nobita, cậu muốn đi đâu vậy?". Nobita đáp lại: "Tớ phải đi rồi, đi đến một nơi rất xa". Lúc này, Nobita bỗng nhiên trở thành tác giả Fujiko F. Fujio, Doremon liền nói: "Thực sự rất cảm ơn người, Fujiko F. Fujio". Tác giả hiền từ nói: "Không có gì". Đó cũng là phân cảnh kết thúc của anime.

  [​IMG]


  Đây là hai câu chuyện được cho là của những người “may mắn” xem được anime "Không thể không ra đi" kể lại. Nó được lan truyền trên mạng trong danh sách những câu chuyện mang hơi hướm Creepypasta (truyện kinh dị truyền miệng) hay Urban legend (truyền thuyết thành thị) xoay quanh Doraemon. Tuy rằng không quá đáng sợ như những phiên bản khác, nhưng thông tin về anime này vẫn khiến fan hâm mộ “lạnh gáy” vì nó như là một dấu hiệu dự báo cho sự ra đi mãi mãi của “cha đẻ” Doraemon.

  [​IMG]  Mặc dù cho đến nay, vẫn không ai có thể xác nhận được bộ phim ngắn này có thật sự tồn tại hay không? Nếu có, vì sao nó lại bị biến mất không còn dấu vết? Phải chăng tác giả Fujiko F. Fujio không muốn độc giả của mình quá đau buồn, nên ông mới thông qua anime để nói một lời tạm biệt đơn giản, rằng đã đến lúc mình phải ra đi, để lại đứa con tinh thần đã đồng hành cùng mọi người trong nhiều thập kỷ. Tất cả những điều kỳ bí liên quan đến chú mèo máy đến từ tương lai - Doraemon đến nay vẫn là một ẩn số. Nhưng có một điều chắc chắn, bộ truyện tâm huyết của tác giả Fujiko F. Fujio vẫn luôn chiếm một vị trí quan trọng trong lòng những người yêu manga mãi về sau.

Share This Page

Tin mới nhất