Tất cả những điều game thủ cần biết trước thềm Ghost of Tsushima ra mắt

Dương Thị Lan
 1. Chỉ còn vài ngày nữa là Ghost of Tsushima chính thức phát hành, đây là mọi thứ game thủ cần biết trước khi mua trò chơi.

  Cuối cùng thì ngày phát hành Ghost of Tsushima cũng đã rất cận kề. Trong tháng qua, Sucker Punch đã liên tục đẩy mạnh chiến dịch truyền thông cũng như chia sẻ thêm nhiều thông tin liên quan đến tựa game. Người hâm mộ phần nào được đến rất gần với hành trình của Jin, thế giới anh sinh sống và những kẻ thù hung hãn anh phải đối mặt. Trước khi bắt tay vào game, cùng GameHub tổng hợp lại tất cả thông tin mà Sucker Punch đã tiết lộ về Ghost of Tsushima.


  Cốt truyện

  Ghost of Tsushima cho người chơi vào vai Jin Sakai, một chiến binh samurai đến từ hòn đảo nhỏ có tên Tsushima của Nhật Bản năm 1274. Quân Mông Cổ dưới sự dẫn dắt của tướng quân Khotun Khan đang nuôi ý định thôn tính Nhật Bản. Rất nhiều dân thường và ngôi làng trên đảo Tsushima bị giết chết và tàn phá nặng nề. Lúc đó, Jin - một trong những thành viên cuối cùng còn sống sót của gia tộc - chấp nhận vứt bỏ danh dự của một samurai để trở thành “Ghost”, một “Bóng ma” nhưng có đủ sức mạnh để chống lại quân xâm lược. Sử dụng các chiến thuật thông minh, nhiệm vụ của Jin là đẩy lùi quân Mông Cổ trước khi chúng tấn công Nhật Bản.

  Sự kiện lịch sử có thật

  Ghost of Tsushima dĩ nhiên là một sản phẩm hư cấu nhưng nó lại được lấy cảm hứng từ các sự kiện lịch sử có thật. Quân đội Mông Cổ, do Hốt Tất Liệt lãnh đạo đã tấn công xâm chiếm Nhật Bản vào năm 1274. Chúng bắt đầu đổ bộ lên hòn đảo Tsushima ngày 4/11/1274 và nhanh chóng tàn sát 80 lính vệ binh. Liên tục, quân Mông Cổ tấn công các đảo gần đó trước khi đặt chân đến đất liền Nhật Bản vào ngày 19/11.

  Cuối cùng, quân đội Mông Cổ bị đẩy lùi sau khi mất khi một trong những vị tướng tài ba nhất. Trong quá trình rút lui, chúng tiếp tục hứng chịu một cơn bão dữ dội trên biển, kết quả gần phân nửa hạm đội bị hủy diệt.

  [​IMG]


  Thể giới mở đáng kinh ngạc

  Ghost of Tsushima sẽ đưa người chơi quay trở về Nhật Bản thế kỷ 13, đi lang thang để khám phá mọi ngóc ngách của hòn đảo Tsushima. Thế giới mở rộng lớn được tạo thành từ hơn 40 loại quần xã sinh vật từ đồng bằng, đầm lầy, rừng, làng mạc và đồi núi. Trong quá trình phát triển, đội ngũ Sucker Punch đã cất công đến tận hòn đảo này để lấy cảm hứng xây dựng trò chơi sao cho chân thực nhất. Họ thậm chí còn ghi lại những âm thanh tự nhiên và dùng công nghệ quét lại những cảnh quan trên đảo để sử dụng cho tựa game.

  Gió cũng là yếu tố quan trọng của game bởi nó có thể giúp người chơi điều hướng đến các địa điểm khác nhau trên hòn đảo. Khi gió thổi, quần áo, cây cỏ hay cát bụi cũng sẽ bay theo hướng gió. Màu sắc và hiệu ứng phong cảnh thì đẹp đến nao lòng, từ những chi tiết nhỏ nhặt như lá rơi, cánh hoa đung đưa, hay những bông tuyết bay lả tả đều được làm chỉn chu, xuất sắc. Ngoài ra, có cả trăm địa điểm để khám phá trên hòn đảo khiến người chơi lạc lối và không bao giờ cảm thấy nhàm chán.

  [​IMG]


  Cơ chế chiến đấu

  “Thần chú” của Sucker Punch khi phát triển tựa game này là Bùn, Máu và Thép. Về cơ bản, người chơi dùng katana (một loại kiếm truyền thống của người Nhật) làm vũ khí chính. Cơ chế chiến đấu tàn bạo và được lấy cảm hứng từ các bộ phim samurai cổ điển để mọi thứ chân thực nhất có thể. Các đòn tấn công nhanh, sắc bén bằng katana có thể hạ gục hầu hết kẻ thù một cách nhanh chóng. Jin có thể phản đòn, né đòn cũng như chuyển đổi các tư thế khác nhau để sử dụng các kỹ thuật tấn công mới.

  Tất nhiên, người chơi không bị bó buộc theo các chiêu thức của một samurai. Người chơi cũng có thể sử dụng thủ thuật, tàng hình và các kỹ năng của “Ghost” để âm thầm xâm nhập và hạ gục mục tiêu. Ngoài katana, Ghost of Tsushima còn cung cấp nhiều loại vũ khí khác nhau như nỏ, kunai, bom khói, …

  Bên cạnh lối chơi đa dạng, Ghost of Tsushima cũng cho phép người chơi tùy chỉnh ngoại hình của Jin. Có rất nhiều kiểu áo giáp trong game, mỗi loại có thể mang đến những lợi thế nhất định. Màu áo cũng có thể thay đổi bằng cách tìm một số loại hoa trên đảo để chế tạo thuốc nhuộm. Khi khám phá thế giới, game thủ cũng có thể bắt gặp các loại bùa chú, mang đến những lợi thế như hồi sức khỏe,...

  [​IMG]


  Tính năng phụ trợ

  Ghost of Tsushima được tích hợp chế độ photo mode, ngoài chức năng chụp/chỉnh ảnh thông thường, người chơi còn có thể thay đổi tốc độ/hướng gió, chèn nhạc, tạo gif hoặc làm video ở đây. Samurai Cinema cũng là tùy chọn mang đến trải nghiệm hoàn toàn mới, bổ sung thêm bộ lọc đen trắng và một số hiệu ứng cho game thủ cảm giác như thể đang xem một bộ phim samurai thực sự.

  Ghost of Tsushima ra mắt vào ngày 17 tháng 7, độc quyền cho PS4.​Share This Page

Tin mới nhất