Tekken 8 là phần game đầu tiên trong series có hỗ trợ Cross-Play

Yaezakura
 1. Giám đốc chỉ đạo trò chơi đã xác nhận Tekken 8 sẽ có Cross-Play và Rollback Netcode.

  [​IMG]


  Giám đốc Bandai Namco Entertainment, ông Katsuhiro Harada đã xác nhận rằng Tekken 8 sẽ có tính năng Cross-Play. Đối với game đối kháng, hai điều quan trọng mà người chơi sẽ quan tâm là rollback netcode (một giải pháp giúp việc chơi trực tuyến mượt mà hơn so với bình thường) và chơi chéo. Đây là hai tính năng giúp người chơi có thể dễ dàng trải nghiệm trò chơi với bạn bè trên nhiều loại nền tảng. Vì vậy, thông tin Tekken 8 sẽ có tính năng chơi chéo và rollback netcode là tin vui đối với người hâm mộ trò chơi đối kháng này.

  Đạo diễn trò chơi, ông Harada đã tự xác nhận thông tin trên khi được một người hâm mộ đặt câu hỏi trên Twitter. Ông Harada cũng lưu ý rằng mình đã cố gắng đưa tính năng chơi chéo vào Tekken 7, trên thế hệ máy chơi game trước, nhưng không thể thực hiện do nhiều vấn đề giữa hai nền tảng lớn là PlayStation và Xbox. Giám đốc Bandai Namco chia sẻ: "Khi các máy Console thế hệ trước được phát hành, tôi đã đề xuất tính năng chơi chéo giữa hai nền tảng. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, hai hãng xảy ra mâu thuẫn lợi ích chung và vấn đề bảo mật P2P."


  Trong một tweet khác, ông Harada đã bật mí thêm các vấn đề về tính năng chơi chéo trên dòng máy Console thế hệ trước: "Mọi người còn nhớ khi họ thông báo rằng họ sẵn sàng hỗ trợ chơi chéo một vài năm trước không? Thực tế là họ không mặn mà trong việc hỗ trợ các bên thứ ba vào thời điểm đó và các rào cản thực sự khá lớn." Nhà phát triển cũng chỉ ra rằng hiện vẫn còn một số vấn đề, nhưng tính năng chơi chéo vẫn sẽ xuất hiện trong trò chơi, vì vậy trò chơi có khả năng sẽ không ra mắt với hỗ trợ chơi chéo ngay từ đầu.

  Ông Harada dường như cũng xác nhận rằng Tekken 8 sẽ bước vào giai đoạn Beta trong tương lai, vì vậy người hâm mộ có thể trải nghiệm trò chơi trước khi nó chính thức ra mắt. Tekken 8 sẽ ra mắt trong năm nay trên PS5, Xbox Series X/S và PC mặc dù chưa có thời điểm chính thức.Share This Page

Tin mới nhất