Tencent đang phát triển phiên bản di động của Elden Ring

Yaezakura
 1. Tập đoàn công nghệ Trung Quốc đang thực hiện phiên bản di động của tựa game hay nhất năm 2022 Elden Ring theo phong cách tương tự Genshin Impact.

  [​IMG]


  Theo báo cáo mới đây của Reuters, tập đoàn Tencent đang thực hiện dự án phát triển phiên bản mobile cho trò chơi nhập vai hành động nổi tiếng "Elden Ring". Thông tin này được chia sẻ bởi ba người nội bộ, cụ thể hơn ông lớn công nghệ Trung Hoa đang tìm kiếm một trò chơi đình đám để làm mới kho trò chơi cũ kỹ của mình.

  Tencent Holdings và Sony Interactive Entertainment đã hợp tác vào năm 2022 để mua lại gần 1/3 cổ phần của nhà phát triển Elden Ring FromSoftware. Tencent hiện sở hữu 16,25% cổ phần của FromSoftware, trong khi Sony nắm giữ 14,09%. Phần còn lại đều thuộc về Kadokawa Corporation, công ty mẹ của FromSoftware. Vào thời điểm đầu tư, Tencent không đề cập đến bất kỳ dự án tiềm năng nào. Tencent là công ty trò chơi lớn nhất thế giới - vừa là công ty lớn trong thị trường trò chơi nội địa khổng lồ, đồng thời có ảnh hưởng lớn đến các nhà phát hành và nhà phát triển bên ngoài Trung Quốc như cha đẻ LMHT Riot Games (được Tencent mua lại vào năm 2015).

  [​IMG]


  Elden Ring đã bán được hơn 20 triệu bản trên toàn thế giới và trở thành một trong những trò chơi hot nhất năm 2022. Tựa game này được thực hiện dưới sự chỉ đạo của "phù thủy" Hidetaka Miyazaki cùng sự tham gia của tác giả Game of Thrones, George R. R. Martin trong khâu xây dựng thế giới. Theo Reuters, Tencent dự định biến Elden Ring thành “một trò chơi miễn phí có tính năng mua hàng trong ứng dụng” theo phong cách Genshin Impact của Hoyoverse.

  Vậy làm thế nào thế giới rộng lớn của Elden Ring có thể được gói gọn trong màn hình điện thoại và gắn liền với các giao dịch vi mô? Reuters cho biết quá trình phát triển phiên bản di động của Elden Ring diễn ra khá chậm chạp. Chỉ vài ngày trước, Reuters đưa tin rằng Tencent đã loại bỏ trò chơi di động Nier do vấn đề với chiến lược kiếm tiền. Tencent đã phải vật lộn để tìm kiếm một cú hích lớn dựa trên các IP hiện có của hãng kể từ khi phát hành LMHT: Tốc chiến và hậu quả là hoạt động kinh doanh trò chơi của công ty đang gặp khó khăn. Chủ tịch Tencent, ông Pony Ma (Mã Hóa Đằng) bày tỏ rằng công ty đang bị bỏ lại phía sau trong khi các đối thủ cạnh tranh thành công phát triển các trò chơi mới.​Share This Page

Tin mới nhất