Thản nhiên dùng hack tại sự kiện game lớn, thanh niên bị bắt quả tang tại trận

Dương Thị Lan
 1. Ngay sau khi bị bắt quả tang dùng hack, game thủ này không hề nao núng mà thản nhiên thừa nhận hành vi của mình.

  Hack/cheat đã trở thành một vấn nạn vô cùng nan giải của làng game, nhất là với những tựa game có tính cạnh tranh cao như CS:GO. Với những game thủ chân chính, hacker quả thật là nỗi ám ảnh, chẳng ai muốn chơi cùng với một kẻ mà thay vì thực lực lại đi dùng tool để chiếm lợi thế về phía mình cả. Benczek - một streamer người Ba Lan đã thực sự choáng váng khi tận mắt chứng kiến một game thủ ngang nhiên dùng hack ngay tại một trong những sự kiện game lớn nhất châu Âu - Dreamhack Winter.

  [​IMG]


  Chuyện bắt đầu khi Benczek đang dạo quanh khu vực tổ chức Dreamhack Winter để xem mọi người đang chơi gì và có gì thú vị tại sự kiện hay không. Khi đi ngang qua game thủ CS:GO này, streamer buộc phải đột ngột dừng lại bởi trò chơi đang hiển thị trên màn hình máy tính của anh ta trông vô cùng khác lạ. Và chính xác là game thủ này đang ngang nhiên dùng hack khi chơi CS:GO. Benczek dừng bước, quay lại cảnh này và hoàn toàn sững sờ vì không ngờ có người lại cả gan dùng took hack ngay tại sự kiện game lớn như vậy.

  Sau đó, Benczek hỏi game thủ này rằng, có phải anh ta đang dùng hack hay không và nhận được câu trả lời thản nhiên: “Đúng vậy”. Tất nhiên, đã có video quay lại nên anh ta cũng khó để phủ nhận việc này.


  Rõ ràng, người chơi CS:GO này đã sử dụng 3 tool hack cùng một lúc. Thứ nhất, anh ta chơi game từ góc nhìn thứ ba, điều không thể thực hiện được trên các máy chủ được VAC (Valve Anti-Cheat System - hệ thống chống gian lận của Valve) bảo vệ. Anh ta cũng đang dùng một tool gọi là bunny-hop giúp di chuyển nhanh hơn trên bản đồ. Và cuối cùng, nhân vật của anh ta có màu tím, chứng tỏ anh ta đã dùng một số loại wallhack để dễ dàng phát hiện những người chơi khác. Thực tế, không ít người chơi bất chấp dùng hack nhưng gian lận tại một sự kiện lớn như Dreamhack Winter thì quả thật cần một chút can đảm.

  [​IMG]


  Người chơi gian lận trong CS:GO thường sẽ bị khóa tài khoản Steam, khiến họ không thể tham gia bất cứ sự kiện nào do Valve tài trợ. Benczek đã không báo cáo hành vi của tay hacker này với nhà tổ chức nhưng việc clip do streamer này quay lại đang lan truyền trên mạng thì có lẽ Valve sẽ sớm phát hiện và có hình thức xử phạt hợp lý cho game thủ này.​Share This Page

Tin mới nhất