Thầy giáo Ba sụp đổ thần tượng Shark Liên sau tuyên bố “dị ứng game”

Khánh Ly
 1. Anh chàng mới đây đã có những chia sẻ ngay trên clip reaction của mình về “thương vụ bạc tỉ” gây nhiều tranh cãi nhất hiện nay này.

  Mới đây, một chủ đề được đưa ra bàn luận vô cùng sôi nổi trong cộng đồng game thủ Việt khi một startup về eSoprts xuất hiện trong chương trình Thương vụ bạc tỷ. Cụ thể, đến với Shark Tank, các Founder của Công ty cổ phần Divine Corp – đơn vị chủ quản của chuỗi thương hiệu Divine – công ty hàng đầu về Game bản quyền và Thể thao điện tử (eSports) tại Việt Nam đề nghị gọi vốn 3 tỷ đồng cho 5% cổ phần công ty với mong muốn xây dựng và phát triển hệ sinh thái eSports tại Việt Nam. Nổi bật trong màn gọi vốn là một mô hình kinh doanh mới có tính giáo dục. Với mô hình là một môi trường đào tạo quản lý game thủ chuyên nghiệp, hướng các game thủ đến lối chơi game văn minh, chơi đúng cách, tham gia các giải đấu trong nước và quốc tế như một môn thể thao chính thức được công nhận. Phát triển thể thao điện tử bên cạnh việc dung hòa các hoạt động trong cuộc sống, các hình thức giáo dục kỹ năng đi cùng.

  [​IMG]


  Tuy nhiên rất nhiều rào cản đặt ra cho các thành viên Divine. Tất các các shark đều từ chối đầu tư vì quan ngại rằng đây là một hình thức tiếp tay cho giới trẻ chơi game quá đà, chưa có định hướng tốt trong việc giáo dục về cả thể chất, tinh thần và đạo đức cho người chơi. Trong đó, người phản đối có phần quyết liệt nhất chính là shark Liên khi tuyên bố thẳng thừng “Tôi rất dị ứng với việc chơi game, cho nên đây là dự án không nằm trong định hướng của tôi. Chủ đề về game này thực sự là tôi không hứng thú và không thích. Bởi vậy mà tôi sẽ không đầu tư với các bạn”. Shark nữ duy nhất trong chương trình cũng chia sẻ: “Tôi cực ghét chơi game và ai mà nướng thời gian trên màn hình là tôi không thích. Bất kể là ai mà tôi nhìn thấy là tôi khó chịu rồi”.

  [​IMG]


  Những lời nhận xét có phần gay gắt của shark Liên về những người chơi game khiến cho không ít game thủ phải “tự ái” khi thấy mình bị động chạm. Ngay cả bản thân Thầy giáo Ba, một người vốn thần tượng shark Liên từ đầu mùa chương trình đến giờ cũng không khỏi thất vọng sau khi nghe xong nhận xét trên của thần tượng. Anh chàng mới đây đã có những chia sẻ ngay trên clip reaction của mình về “thương vụ bạc tỉ” gây nhiều tranh cãi nhất hiện nay này.

  [​IMG]


  Theo Thầy giáo Ba, nguyên nhân khiến cho màn gọi vốn này thất bại do các shark trong chương trình vẫn chưa nắm rõ được eSports bản chất là như thế nào nên đã bỏ phí mất “mỏ vàng” đầy tiềm năng như thế này. Việc các shark quan tâm đến yếu tố con người rất là đáng hoan nghênh, nhưng đã gọi là đầu tư thì việc kiếm ra tiền vẫn là quan trọng nhất. Thứ hai cũng phải kể đến Divine Corp đã sai lầm ngay từ đầu trong việc gọi vốn khi đã không đưa ra được những dẫn chứng cụ thể cho thấy ngành công nghiệp này “hái ra tiền” như thế nào, chẳng hạn như việc Echo Fox bán suất thi đấu ở giải LCS với giá 30.25 triệu USD.

  Và cuối cùng, khi nghe đến sharl Liên quyết định không đầu tư và đưa ra lý do rằng dị ứng với chơi game, không thích ai cắm mặt vào game, thầy giáo Ba không khỏi “rưng rưng” mà thốt lên rằng: “Cảm giác bị idol ghét nó đau lắm”.Share This Page

Tin mới nhất