The Day Before “tái xuất” trên Steam, hóa ra thêm một chiêu trò lừa đảo mới

Nguyễn Thu Trang
 1. "Trở lại" Steam nhưng The Day Before không còn là tựa game mọi người vẫn biết.

  Nhắc đến những cái tên tai tiếng của làng game thế giới năm 2023, The Day Before chắc chắn sẽ luôn là tựa game được nhớ đến đầu tiên với nhiều lần trì hoãn phát hành, tranh chấp bản quyền và những tranh cãi liên quan đến nhà phát triển Fntastic. Và thậm chí, sau những đánh giá tiêu cực trên toàn cầu, The Day Before đã bị ngừng bán chỉ 4 ngày sau khi phát hành, kèm với đó là việc Fntastic tuyên bố đóng cửa.

  Thế nhưng chỉ 2 tháng sau, tựa game này bất ngờ xuất hiện lại trên Steam với giá chỉ 5,99 USD (khoảng 150.000 VND). Tuy nhiên, liệu đây có phải là tựa game mà mọi người vẫn biết đến?

  [​IMG]


  Đầu tiên, ngày phát hành của tựa game này là ngày 25/8/2023, đây không phải là ngày ra mắt của The Day Before cũng như ngày nó quay trở lại. Trên thực tế, trang Steam này thực sự thuộc về Carrot the Cat – một trò chơi ăn theo Grand Theft Auto lấy bối cảnh ở Brazil. Và ngày phát hành Carrot the Cat cũng là 25/8/2023.

  Các đánh giá gần đây của người chơi cũng xác nhận điều này. Theo chia sẻ của một game thủ, cách đó 3 ngày tựa game được đổi tên thành GTA BRASIL và giờ là The Day Before. Các game thủ cũng kêu gọi mọi người đừng mua game và hãy báo cáo trang này.

  Vậy nên có thể khẳng định sự “trở lại” trên Steam của The Day Before chỉ là một trò lừa đảo ai đó bày ra nhằm cố gắng kiếm lợi từ tai tiếng của tựa game và sự tò mò của một bộ phận game thủ. Thêm vào đó, server của game cũng đã chính thức đóng cửa từ 22/1/2024, vì vậy người chơi nên cảnh giác với bất cứ trang web mua bán The Day Before nào.​
Share This Page

Tin mới nhất