The Exit 8 - Chào bạn đến lối ra sân ga không có đường về

Hard
 1. The Exit 8 - Tựa game kinh dị mang phong cách P.T, đang khiến cộng đồng game thủ và Streamer ám ảnh vì lối chơi "bình yên" đến rợn tóc gáy.

  Hôm nay có thêm việc ở công ty nên bạn phải về muộn. Chẳng còn tiền đi taxi nên tàu điện ngầm trở thành phương án duy nhất để bạn về nhà. Tin đồn về những ga tàu đêm, nơi những kẻ du thủ du thực thường lui tới, khiến bạn bất giác rùng mình khi nghĩ đến. Nhưng vì đã kiệt sức trước công việc mà gã sếp giao cho bạn ngay trước giờ tan làm, khiến nỗi sợ ấy chỉ còn là một suy nghĩ thoáng qua trong đầu rồi bay biến. Dòng nước từ vòi hoa sen xả trôi mệt mỏi, một tô mì thơm với hơi nóng bốc lên làm mờ đôi mắt kính, chiếc giường ấm êm dù có đôi chút ọp ẹp… tất cả những thứ giản đơn đủ để thôi thúc bạn bước về hướng đường ngầm.


  Nhưng bạn không thể biết rằng, chờ bạn ở sân ga là một thế giới khác, một thế giới mà những gã sếp tồi, những kẻ du thủ du thực, những công việc khiến bạn kiệt sức… là những thứ hết đỗi tầm thường. Ở đó, những thứ kỳ dị và ma quái, những bóng hình ẩn hiện không mang dạng người, đang chờ đợi để cấu xé thể xác và linh hồn bạn. Xin chào bạn đến với The Exit 8.

  [​IMG]


  The Exit 8, cũng như huyền thoại P.T của Hideo Kojima, đưa người chơi vào một con đường với vòng lặp bất tận, lấy bối cảnh là lối ra của một sân ga tàu điện ngầm. Tại đây, người chơi sẽ bắt gặp rất nhiều hiện tượng quái dị không thể giải thích, và khả năng quan sát sẽ là thứ duy nhất cứu sống bạn. Bước những bước đầu tiên trên The Exit 8, bạn có thể bắt gặp ngay sự kiện quái dị đầu tiên là tấm biển hướng dẫn “đội lốt” chỉ đường và cũng là manh mối duy nhất để bạn có thể thoát khỏi đây:​

  • Thứ nhất: Đừng bỏ qua bất cứ hiện tượng dị thường nào.
  • Thứ hai: Nếu bắt gặp hiện tượng dị thường, hãy quay lại ngay lập tức.
  • Thứ ba: Nếu không gặp hiện tượng dị thường, tuyệt đối không được quay lại.

  Ba nguyên tắc ấy nghe thì rất đơn giản, nhưng nó sẽ giúp bạn sống sót và đi đến điểm cuối hành trình vốn chính là lối ra của sân ga. Nếu bạn chắc chắn mọi thứ giống như mình vừa mới thấy, đừng ngần ngại bước tiếp. Nhưng nếu bạn vô tình bắt gặp những hiện tượng dị thường… ví như hai gã mặc vest đen đứng bất động cuối đường, vết bẩn trên trần nhà mang hình đầu lâu, hay một cơn lũ đỏ lòm ập đến, hãy vòng ngược lại ngay lập tức.

  [​IMG]
  Bạn có thấy hình đầu lâu đang gào thét?


  The Exit 8 không như nhiều tựa game kinh dị, cố gắng hù dọa người chơi bằng những pha “Jump Scare”. Thay vào đó, tựa game cố gắng ẩn chứa những bí mật, những thứ bất thường vào khung cảnh tưởng như rất đỗi bình thường. Chỉ cần bỏ qua một chi tiết nhỏ, ví như tay nắm nằm chính giữa khung cửa, hay ánh mắt liếc nhìn trên tấm poster, người chơi sẽ bị kéo sâu hơn vào vòng lặp chết người của thế giới ma quái này.

  Chính sự “bình yên” một cách bất thường, chính sự tĩnh lặng đến lạnh gáy trên con đường bê tông của lối ra sân ga ấy, đã tạo nên một nỗi sợ hãi độc nhất thấm dần vào tâm trí người chơi. Có lẽ đây chính là thứ chúng ta cần, một thứ đơn giản nhưng dễ dàng gặm nhấm sự tỉnh táo của cả những người dũng cảm nhất. Vì thế đừng ngần ngại mà bước vào lối ra sân ga mang tên The Exit 8, nơi bạn có thể đi mãi mà không về.​Share This Page

Tin mới nhất