The Last of Us 2 - Thế giới của những mối tình tay ba sặc mùi cẩu huyết

Dương Thị Lan
 1. Không chỉ một mà có đến tận hai mối tình tay ba xuất hiện trong thế giới của The Last of Us 2.

  Thời điểm trước khi phát hành, The Last of Us 2 gặp phải sự cố lớn khi nhiều thông tin về cốt truyện chính bỗng bị phát tán trên mạng. Ban đầu là vỡ mộng, sau đó nhiều người hâm mộ bày tỏ nỗi thất vọng thực sự khi biết các rò rỉ, đặc biệt là cái chết của Joel không hề là tin đồn, nó chính xác là những gì diễn ra trong game. The Last of Us 2 đã từng phải hứng chịu một vụ “đánh bom review” trên Metacritic với số điểm khá thấp. Cộng đồng game thủ lúc đó như thể chia làm hai thái cực, một bên thì khen tung trời, một bên thì chê hết lời. Tuy nhiên, doanh số bán hàng cũng như những giải thưởng đề cử tính đến thời điểm hiện tại đã chứng tỏ một điều: The Last of Us 2 chắc chắn không phải là một tựa game tệ hại.

  Một cách công tâm, nó luôn được coi là một trong những tựa game có kịch bản hay nhất. Lấy bối cảnh một thế giới bị tàn phá bởi đại dịch, nơi những con người sống sót lại chia thành phe phái đối lập, người chơi liên tục bị buộc phải giết người theo những cách dã man và tàn khốc nhất. The Last of Us 2 là vậy, đầy tăm tối, máu me, bạo lực với những cuộc rượt đuổi, trả thù lẫn nhau. Không chỉ thế, chuyện tình yêu trong game cũng rắc rối lắm thay. Những mối tình tay ba, bao gồm cả khía cạnh tình yêu đồng giới đôi khi khiến chúng ta không khỏi giật mình vì bất ngờ.

  [​IMG]


  Trong The Last of Us 2, không chỉ một mà có đến tận 2 mối tình tay ba được khắc họa. Đầu tiên đó là mối quan hệ có phần phức tạp và khó hiểu giữa Ellie, Dina và Jesse. Jesse được biết đến với tư cách là bạn thân của Ellie và là người yêu cũ của Dina. Tuy nhiên, chỉ 2 tuần sau khi cặp đôi chia tay, chúng ta bắt gặp cảnh Ellie hôn Dina và hai người bước vào một mối quan hệ đồng giới kể từ đó. Cả hai tiếp tục có mối tình lãng mạn, cùng sát cánh chiến đấu với nhau trong cuộc truy tìm Abby chỉ cho đến khi Dina thừa nhận mình đang mang thai của Jesse. Trong một tình huống bất ngờ, Jesse sau đó cũng đến để trợ giúp hai người hoàn thành nhiệm vụ trả thù của Ellie.

  [​IMG]


  Một mối tình tay ba khác cũng kỳ quặc không kém là Mel, Abby và Owen. Abby và Owen từng là một cặp nhưng cả hai đã chia tay sau khi Abby cảm thấy quá mệt mỏi vì việc phải báo thù cho cái chết của cha nên không còn hứng thú yêu đương. Owen sau đó nảy sinh tình cảm với Mel và làm cho cô nàng này có thai trong khi mồm vẫn liên tục nói với Abby rằng anh ta chỉ muốn sống bên cô suốt quãng đời còn lại.

  [​IMG]


  Rõ ràng, Ellie và Abby có những điểm giống nhau đến kỳ lạ, không chỉ trong tính cách cố chấp trả thù lẫn nhau mà còn rắc rối trong cả chuyện tình cảm. Bên cạnh những ý kiến tích cực thì nhiều người chơi không thích cách mà Naughty Dog khai thác chuyện tình yêu tay ba rắc rối như vậy. Có gì đó hơi khiên cưỡng và lạc lõng bởi trong thế giới tàn khốc nơi các nhân vật phải vật lộn chiến đấu để tồn tại thì chuyện tình yêu phức tạp sẽ chỉ làm người chơi phân tâm hơn mà thôi. Người ta tìm đến The Last of Us 2 không phải để chứng kiến những cảnh tình cảm lãng mạn hay cẩu huyết, thứ mà nhiều người quan tâm là sự truy đuổi và cuộc trả thù lẫn nhau của Abby và Ellie. Đương nhiên, The Last of Us 2 không phải là tựa game đi sâu vào vấn đề tình cảm, nó chỉ là gia vị để tăng độ kịch tính cho cốt truyện. Ý kiến của các bạn như thế nào, hãy chia sẻ cho GameHub cùng biết nhé!​Share This Page

Tin mới nhất