The Last of Us 2 tung Trailer mới, xoáy sâu vào cuộc đời nữ phản diện Abby

Dương Thị Lan
 1. Tối hôm qua theo giờ Việt Nam, Sony bất ngờ phát hành một đoạn Trailer mới cho The Last of Us 2, nội dung chủ yếu xoay quanh Abby và góc nhìn của nhân vật này trong game.

  The Last of Us 2 vừa ra mắt vào tháng 6, bởi vậy đa số người hâm mộ đều không quá mong đợi một Trailer mới, DLC hay thứ gì đó tương tự ở thời điểm này. Tuy nhiên, không biết vì lý do gì, vào tối ngày hôm qua (3/12) theo giờ Việt Nam, Sony bất ngờ tung ra đoạn một đoạn Trailer hoàn toàn mới cho game, với nội dung tập trung vào câu chuyện của ác nữ Abby.


  Abby Anderson có lẽ là một trong những nhân vật gây nhiều tranh cãi nhất làng game năm nay. Trong khi không ít game thủ có cái nhìn thông cảm với Abby thì số khác tỏ thái độ ghét ra mặt. Diễn viên lồng tiếng cho nhân vật này là Laura Bailey thậm chí còn nhận được rất nhiều tin nhắn đe dọa cô và gia đình từ những người hâm mộ cực đoan.

  Trailer mở đầu với phân cảnh Abby tận mắt chứng kiến cái chết của cha mình dưới bàn tay của Joel, diễn ra ở cuối phần đầu tiên. Tiếp theo là các sự kiện trong The Last of Us 2, giúp người chơi phần nào hiểu rõ hành động trả thù và biến chuyển tâm lý của nhân vật phản diện này. Người chơi có thể trong vai Abby khoảng một nửa thời lượng game. Đánh Joel đến chết bằng một cây gậy golf, Abby phải nhận lấy vô số sự căm phẫn nhưng rõ ràng, lý do cô trả thù là hoàn toàn có thể hiểu được. Trong cái thế giới hậu tận thế này, ai cũng muốn bảo vệ người yêu thương và trong khi người Joel muốn cứu Ellie thì tất cả với Abby lại là người cha của mình. Tuy nhiên, điều này đã đi ngược lại sự kỳ vọng của một số người hâm mộ hoặc đơn giản là họ không thích phải đóng vai một nhân vật phản diện, còn nhà phát triển game lại dành quá nhiều thời gian cho Abby.

  [​IMG]


  Rất may, mặc dù vẫn có nhiều bình luận ác ý nhưng đa số game thủ đều không phản ứng quá gay gắt trước Trailer này. Có vẻ như sự ghét bỏ Abby của người chơi đã phần nào vơi bớt ở thời điểm này. Như đã nói thì không rõ lý do tại sao Sony lại quyết định tung ra Trailer mới này. Trước đó, có tin đồn The Last of Us 2 sẽ có DLC mới xoáy sâu vào cuộc đời của Abby nhưng cũng có thể là Naughty Dog đơn giản muốn đem đến cho khán giả cảm giác tươi mới khi tham gia The Game Awards 2020 - nơi The Last of Us 2 sẽ xuất hiện cùng với nhiều giải thưởng danh giá (mặc dù bây giờ đó chỉ là suy đoán). The Game Awards 2020 sẽ diễn ra vào ngày 10/12 tới đây.​Share This Page

Tin mới nhất