The Penjikent Creature - Game kinh dị mang phong cách Minecraft ám ảnh cộng đồng

Hard
 1. The Penjikent Creature là tựa game kinh dị với phong cách đồ họa Minecraft đang khiến cộng đồng mất ăn mất ngủ.

  Là một nhà khảo cổ học, bạn luôn hứng thú với tạo tác từ các nền văn hóa đã mất. Chính vì thế khi hay biết một tạo tác như thế đang được gia đình bà Bertha nắm giữ, bạn phóng xe đến mà không một chút chần chừ. Bà Bertha là một trong những hậu duệ cuối cùng của đoàn khảo cổ khu vực Penjikent thuộc Tajikistan vào năm 1876, nên hiện vật hẳn mang rất nhiều giá trị lịch sử.

  Khi đến nơi, bạn nhận ra tạo tác là một bức tranh tường với tuổi đời già hơn những gì mà bản thân mình cũng như chủ nhân của nó nghĩ. Được vẽ vào khoảng Thế kỷ thứ 6, bức tranh mô tả một sinh vật lạ mang hình hài không giống bất cứ loài động vật nào thường thấy. Mọi thứ còn trở nên dị thường hơn khi bức tranh xuất hiện những hình ảnh con người đang quỳ lạy xung quanh sinh vật này. Một dạng tôn thờ? Một hình thức hiến tế? Không những thế, kích thước của nó phải gấp nhiều lần những bóng hình kia.

  Quả thật là hết sức kỳ lạ. Nhưng bạn vẫn không quên nhiệm vụ của mình, với tư cách là một nhà khảo cổ học. Hãy tập trung vào việc tìm ra dấu tích lịch sử liên quan đến nó, bạn thầm nghĩ. Nhưng khi còn đang đối chứng những tài liệu lưu lại bởi gia đình đoàn khảo cổ năm xưa, cùng với những sự kiện kỳ lạ dẫn đến việc tìm ra bức tranh này, bạn bất giác nhận ra… thì hình ảnh sinh vật trong tranh đã biến mất. Bức vẽ cổ nay chỉ còn những hình dạng con người méo mó trong đó, như thể bị một thứ gì đó tẩy đi không dấu vết.

  [​IMG]


  The Penjikent Creature là tựa game kinh dị kết hợp yếu tố khám phá/giải đố, mang phong cách đồ họa của Minecraft. Trong game người chơi sẽ nhập vai vào một nhà khảo cổ học điều tra bức tranh tường cổ từ thế kỷ thứ 6, được cho là vẽ lại một sinh vật huyền bí thuộc nền văn hóa Sogdian.

  Khác với những tựa game kinh dị khác vốn tập trung nhiều vào đồ họa, The Penjikent Creature thể hiện một phong cách “góc cạnh” với những chấm pixel hiện rõ trên màn hình. Tuy nhiên không phải vì thế mà tựa game tinh giảm đi phần ma quái và đáng sợ trong bầu không khí. Thậm chí ngược lại The Penjikent Creature còn mang đến một sự kỳ bí và quỷ dị độc đáo, cho người chơi tập trung hoàn toàn vào cốt truyện và việc lật tẩy bản chất thật sự của “con quỷ trong tranh”.

  Lối chơi của tựa game cũng có những màn giải đố chuyên sâu khi mà game thủ phải sử dụng và tương tác với các đồ vật để tìm ra lời giải cho những bí ẩn xung quanh sinh vật cổ đại. Đó có thể đối chiếu với album ảnh gia đình bà Bertha hay phá khóa bằng cách điều chỉnh biểu tượng cổ đại theo một quy luật nhất định.

  [​IMG]


  The Penjikent Creature hiện đã phát hành trên PC trên Itch.io, sẵn sàng cho game thủ tải về ngay tại đây.Share This Page

Tin mới nhất