Thể thao điện tử Việt Nam góp mặt ở 7/9 nội dung thi đấu tại Sea Games 32

Phiêu Vũ
 1. Ngày 09/02/2023, Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) thông báo Thể thao điện tử Việt Nam sẽ góp mặt tại 05 bộ môn với 07 nội dung tại SEA Games 32.

  Cụ thể, Thể thao điện tử Việt Nam sẽ góp mặt ở các bộ môn sau:​

  • Đột kích (Crossfire): Đồng đội​

  • PUBG Mobile: Cá nhân​

  • PUBG Mobile: Đồng đội​

  • Mobile Leagend: Bang bang: Đồng đội nam​

  • Mobile Leagend: Bang bang: Đồng đội nữ​

  • Liên minh huyền thoại: Tốc chiến: Đồng đội.​

  • Valorant: Đồng đội.​

  [​IMG]


  Nhận xét sự hiện diện của Thể thao điện tử Việt Nam tại kỳ Đại hội năm nay, ông Đỗ Việt Hùng, Tổng thư ký VIRSA, cho biết các nội dung được chọn đều đã và đang có hoạt động phong trào phổ biến, có giải chuyên nghiệp trong nước và tham gia thi đấu quốc tế.

  “Dựa trên cơ sở đánh giá và cập nhật tương quan lực lượng của các quốc gia Đông Nam Á trong thời gian gần đây, Thể thao điện tử Việt Nam sẽ nỗ lực cao nhất cho mục tiêu nằm trong top 3 toàn đoàn và có những nội dung kỳ vọng huy chương vàng”, đại diện của VIRESA nói.

  Hiện tại, để chuẩn bị cho SEA Games 32, VIRESA và các nhà phát hành trong nước đang phối hợp để tuyển chọn và thành lập đội tuyển Thể thao điện tử quốc gia của các bộ môn tương ứng. Toàn bộ Vòng tuyển chọn quốc gia các bộ môn sẽ được triển khai trong tháng 02/2023 và sẽ dựa trên cơ sở lựa chọn từ giải đấu cấp độ chuyên nghiệp cao nhất trong nước.

  [​IMG]
  VIRESA làm việc với Ban tổ chức SEA Games Campuchia tại Phnom Penh, hỗ trợ toàn diện tổ chức Thể thao điện tử tại SEA Games 32. Ảnh: VIRESA.


  “SEA Games 32 sẽ là một kỳ SEA Games đặc biệt đối với Thể thao điện tử khi lần đầu tiên, toàn bộ 11 quốc gia tại Đông Nam Á cùng tham dự, trở thành biểu trưng đầy đủ cho tinh thần đoàn kết, tình hữu nghị của các quốc gia trong khu vực. Với sự hỗ trợ toàn diện từ VIRESA, Campuchia đã sẵn sàng”, ông Hùng nhấn mạnh.

  Thể thao điện tử tại SEA Games 32 sẽ diễn ra từ ngày 04-16/05/2023 tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia. Theo quy định của Ban tổ chức SEA Games Campuchia, mỗi quốc gia chỉ được đăng ký tối đa 7/9 nội dung theo danh sách đã công bố đối với môn này.

  Trước đó, Thể thao điện tử tại SEA Games 31, tổ chức tại Việt Nam, có 08 bộ môn với 10 nội dung thi đấu tương ứng với 10 bộ huy chương. Các quốc gia tham dự có thể đăng ký góp mặt tại toàn bộ nội dung thi đấu. Với thành tích 4 HCV và 3 HCB, Việt Nam đứng nhất toàn đoàn.​Share This Page

Tin mới nhất