TheShy tuyên bố rời WBG sau 2 năm gắn bó và tạm nghỉ thi đấu

Nguyễn Thu Trang
 1. Điều đó đồng nghĩa, tuyển thủ đường trên nổi tiếng này sẽ vắng mặt trong giải đấu Mùa Xuân 2024.

  Ngay một ngày trước khi kết thúc kỳ chuyển nhượng mùa đông của LPL, tuyển thủ đường trên của WBG TheShy chính thức tuyên bố chia tay đội tuyển sau 2 năm gắn bó. Bên cạnh đó, TheShy cũng cho biết mình sẽ nghỉ ngơi một thời gian, vắng mặt trong giải Mùa Xuân 2024.

  Thông tin này khiến nhiều fan hâm mộ của TheShy cũng như đương kim Á Quân CKTG không khỏi ngạc nhiên bởi trong năm qua, TheShy vẫn có phong độ khá ổn định trên sân đấu. Thêm vào đó, WBG đã đạt được thành tích tốt tại CKTG, trong đó không thể bỏ qua sự đóng góp của TheShy.

  [​IMG]
  TheShy tuyên bố chia tay WBG sau 2 năm gắn bó


  Ngay sau thông báo của TheShy, toàn bộ mũi dùi dư luận đều chĩa thẳng về phía đội tuyển WBG bởi vào tuần cuối cùng của kỳ chuyển nhượng, WBG bị tố là giảm lương, ký hợp đồng với người mới để gây sức ép với các tuyển thủ… Hiện bên dưới Weibo chính thức của WBG toàn là các bình luận trào phúng, trách móc và phẫn nộ của fan hâm mộ. Dưới áp lực, WBG buộc phải cấm ngôn trong siêu thoại (Super topic) của đội.

  Trước áp lực dư luận, ông chủ của WBG giải thích, sau khi CKTG kết thúc, ông đã từng mời TheShy tái ký 2 lần nhưng tuyển thủ sinh năm 1999 cho biết mình cần thời gian để suy nghĩ. Vì vậy các quản lý của WBG đã tiếp xúc với các tuyển thủ đường trên khác của LPL nhưng với tiền đề đặt TheShy là ưu tiên số 1. Cuối cùng, đội ký hợp đồng với Zhu “ZDZ” De Zhang.

  Sau đó, TheShy tỏ ý muốn nghỉ ngơi một thời gian, ban quản lý WBG đã níu kéo lần thứ 3, đồng thời đưa ra mức lương cao nhất trong giới hạn lương nhưng không vẫn không nhận được cái gật đầu của tuyển thủ này. Theo ông chủ WBG, hoàn toàn không có chuyện ký với ZDZ để gây sức ép với TheShy. Tuy nhiên theo các fan hâm mộ, cái gọi là giới hạn lương thực chất chính là giảm lương. WBG lôi chính sách này ra chẳng qua là để che giấu động thái giảm lương mà thôi.Share This Page

Tin mới nhất