Thông tin và lịch thi đấu của LCS và LEC Mùa Xuân 2020

Phương Ly
 1. Khoảng thời gian đầu năm sẽ là thời điểm các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại hàng đầu thế giới công bố ngày khởi tranh giai đoạn Mùa Xuân.

  League of Legends European Championship (LEC)

  LEC là giải đấu Liên Minh Huyền Thoại của châu Âu và được ra đời vào năm ngoái nhằm thay thế cho hệ thống giải đấu trước đó là LCS EU. Giải đấu hoạt động theo hình thức chuyển nhượng thương mại, do đó tất cả các đội tuyển tham gia giải đấu có thể thoải mái thi đấu mà không lo sợ xuống hạng vì Riot Games sẽ đảm bảo suất tham dự của các đội tuyển cũng như sẽ đóng góp 1 phần đánh giá nếu đội tuyển đó có ý định nhượng lại suất tham dự cho 1 đội tuyển khác. Bù lại, các đội tuyển tham dự sẽ phải duy trì 1 khoản phí thường niên cho Riot để hãng có thể tập trung phát triển trò chơi và xây dựng giải đấu trong tương lai.

  [​IMG]

  Bước vào mùa giải 2020, sẽ có sự tham gia của 10 đội tuyển bao gồm: Fnatic, Schalke 04, G2 Esports, Misfits Gaming, Origen, Excel Esports, MAD Lions, Rouge, SK Gaming và Team Vitality. Trong năm thứ 2 giải đấu được tổ chức thì thể thức thi đấu sẽ bao gồm vòng bảng và vòng playoff.

  Tại vòng bảng, các trận đấu ở giai đoạn mùa xuân 2020 sẽ diễn ra tại LEC Studio thuộc thủ đô Berlin, Đức, trong vòng 3 tháng bắt đầu từ đêm ngày 24 và rạng sáng ngày 25 tháng 1 và thể thức thi đấu là vòng tròn 2 lượt tính điểm Bo1. Sau khi kết thúc giai đoạn vòng bảng, top 6 đội có thứ hạng cao nhất sẽ lọt vào vòng playoff theo thể thức nhánh thắng, nhánh thua. Hai đội tuyển đứng đầu sẽ được vào thẳng vòng bán kết, 4 đội còn lại sẽ phải đối đầu nhau ở vòng tứ kết.

  [​IMG]

  Chuyển sang vòng playoff, với tất cả các trận đấu đều diễn ra theo thể thức Bo5. Cụ thể tại vòng tứ kết, đội xếp thứ 3 sẽ lựa chọn đội tuyển xếp thứ 5 hoặc thứ 6 ở vòng bảng LEC Mùa xuân 2020, đội thứ 4 sẽ đấu với đội còn lại. Hai đội thắng tại vòng tứ kết sẽ đối đầu với nhau tại bán kết.

  Trận bán kết thứ nhất sẽ diễn ra giữa đội tuyển xếp thứ nhất và thứ 2 ở vòng bảng LEC Mùa xuân 2020, đội chiến thắng sẽ vào thẳng chung kết tổng. Trong khi đó đội thất bại sẽ thi đấu ở chung kết nhánh thua, đối đầu với đội thắng trong trận bán kết còn lại.

  Chung kết tổng là vòng đối đầu giữa đội thắng trận bán kết thứ nhất và trận chung kết nhánh thua. Đội giành chiến thắng, ngoài chức vô địch đồng thời được tham dự MSI 2020. Top 3 đội dẫn đầu sẽ tham dự khu vực đại chiến Rift Rivals 2020.

  Và đây là lịch thi đấu cụ thể tại giai đoạn lượt đi LEC Mùa xuân 2020:

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Các trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 0 giờ vào 2 ngày cuối tuần theo giờ Việt Nam, trong đó đáng chú ý là cuộc đối đầu giữa 2 thế lực hàng đầu của châu Âu là G2 Esports và Fnatic sẽ diễn ra vào lúc 3 giờ rạng sáng ngày 9/2.

  League of Legends Championship Series (LCS)

  Giải đấu LMHT hàng đầu của Bắc Mỹ là LCS Mùa xuân 2020 sẽ chính thức khởi tranh vào rạng sáng ngày 26/1 theo giờ Việt Nam với sự góp mặt của 10 đội tuyển tham dự gồm: Team SoloMid, Team Liquid, Cloud9, 100 Thieves, CLG, Immortals, Dignitas, FlyQuest, Evil Geniuses và Golden Guardian.

  [​IMG]

  Giải đấu năm nay sẽ vẫn giữ thể thức thi đấu vòng tròn 2 lượt Bo1 kéo dài trong 9 tuần ở vòng bảng nhưng thay đổi 1 chút ở vòng playoff khi từ nhánh đơn chuyển thành nhánh thắng nhánh thua. Cụ thể hình thức triển khai vòng playoff của LCS Mùa xuân 2020 sẽ được áp dụng tương tự như LEC Mùa xuân 2020. Sáu đội tuyển có thành tích tốt nhất sẽ lần lượt đối đầu với nhau nhằm tìm ra đại diện đến với giải đấu MSI.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Vòng bảng của LCS giờ đây sẽ thi đấu trong 3 ngày bao gồm 4 trận đấu trong ngày Chủ nhật, 4 trận đấu trong ngày Thứ hai và 2 trận đấu trong ngày Thứ ba. Trận đấu đầu tiên trong ngày sẽ diễn ra vào 5 giờ sáng theo giờ Việt Nam. Chính vì vậy, mỗi tuần LCS vẫn sẽ thi đấu đầy đủ 10 trận đấu như những mùa giải trước.

  Tâm điểm của giai đoạn vòng bảng sẽ là cuộc đối đầu giữa 3 ông lớn Team Liquid, Cloud9 và TSM khi cae 3 đều có những sự bổ sung chất lượng trong kỳ chuyển nhượng mùa đông. Tuy nhiên vấn đề visa của giải đấu nhiều khả năng sẽ khiến các ngôi sao đến từ các khu vực khác không thể thi đấu trong những trạn đấu đầu tiên. Điều này sẽ khiến LCS sẽ mất đi phần nào sự hấp dẫn.

  Tại thời điểm hiện tại, giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh LCK vẫn chưa có thông tin chính thức về lịch thi đấu trong mùa giải mới.​Share This Page

Tin mới nhất