Tiền truyện Dune: Prophecy sẽ lấy bối cảnh 10.000 năm trước các sự kiện của Dune

Nguyễn Thu Trang
 1. Phần phim này sẽ giúp khán giả hiểu rõ hơn về sự hình thành của Bene Gesserit cũng như mâu thuẫn giữa các gia đình quý tộc.

  Dune: Prophecy là phần phim spin-off đầu tiên của IP khoa học viễn tưởng Dune do Deniss Villeneuve sản xuất. Được biết, Legendary Pictures đã mua bản quyền tiểu thuyết gốc của Frank Herbert vào năm 2016 và trong thời gian Villeneuve quay phần phim đầu tiên của Dune năm 2019, Legendary đã lên kế hoạch cho phần tiền truyện này.

  Dne: Prophecy lấy bối cảnh 10.000 trước các sự kiện của Dune, mang đến cho người xem cái nhìn sâu hơn về Bene Gesserit. Khởi nguồn của Bene Gesserit là hội các nữ phù thủy đến từ hành tinh Rossak – một nơi có môi trường độc hại, khắc nghiệt, gây ảnh hưởng tiêu cực đến hầu hết những đứa trẻ sinh ra tại đây. Vô số trẻ sơ sinh tại Rossak đều bị dị tật bẩm sinh hay thậm chí là chết yếu. Thế nhưng không rõ vì lí do gì, những bé gái không bị khuyết tật ở nơi đây lại sở hữu sức mạnh tâm linh đáng kinh ngạc. Sức mạnh này rất hữu ích trong cuộc xung đột thiên hà được gọi với cái tên Thánh Chiến Butlerian.

  [​IMG]


  Trong khi loài người phải vật lộn để sống sót trong cuộc chiến chống lại những cỗ máy biết suy nghĩ thì các nữ phù thủy đã xuất hiện, vũ khí hóa tâm trí họ nhằm tạo lợi thế lớn hơn trong cuộc chiến. Sau Thánh Chiến, các phù thủy này đã có thể chen chân vào mọi cấp độ quyền lực, tạo nền móng cho sự phát triển bền vững kéo dài cả nghìn năm của mình.

  Hai nhân vật chính của phần phim này là Valya và Tula Harkonnen, tuy nhiên hiện có rất ít thông tin liên quan đến Tula được tiết lộ trong tiểu thuyết gốc. Về phần Valya, cô là Mẹ Bề Trên thứ 2 của Gene Gesseit. Có thể nói Valya lớn lên trong mối thù hận sâu sắc của gia tộc. Ông cố của cô là Abulurd Harkonnen – một người lính trong Jihad, ông đã làm trái lại mệnh lệnh của Vorian Atreides để cứu nhiều sinh mạng và cũng vì thế mà bị buộc tội phản quốc. Từ đó, gia tộc Harkonnen đã lên kế hoạch trả thù và phải mất tới 10.000 năm để hạ gục kẻ thù của mình. Valya là một trong những người tích cực nhất trong kế hoạch báo thù này. Tuy thất bại nhưng cô đã hoàn tất sứ mệnh làm sâu sắc hơn mâu thuẫn giữa các gia đình quý tộc.

  Bằng cách trở lại quá khứ xa xôi hơn với một góc nhìn khác, Dune: Prophecy được kỳ vọng sẽ mang tới một cái nhìn toàn diện hơn về thế giới của Dune cho khán giả. Bộ phim dự kiến sẽ ra mắt vào mùa thu năm 2024.

  Để tham gia bàn luận các thông tin về game cũng như giao lưu với cộng đồng, bạn đọc có thể:
Share This Page

Tin mới nhất