Tiết lộ thông tin mật Call of Duty, game thủ bị Activision “săn lùng” ráo riết

Dương Thị Lan
 1. Activision đang ráo riết truy lùng danh tính game thủ đã rò rỉ những thông tin mật về chế độ battle royale của Call of Duty: Modern Warfare trên Reddit.

  Activision, nhà phát hành Call of Duty: Modern Warfare đã chính thức gửi trát hầu tòa cho Reddit (giấy triệu tập yêu cầu Reddit tham gia vụ kiện tại tòa) vì cho rằng nền tảng đã vi phạm một số quy định trong Đạo luật bản quyền thiên niên kỷ kỹ thuật số hay DMCA. Mục đích thực sự của hãng là tìm ra danh tính của leaker, người đã tiết lộ những thông tin mật liên quan đến chế độ battle royale sắp ra mắt của Modern Warfare - Warzone.

  [​IMG]


  Tuần trước, người dùng có tên Assyrian2410 đã đăng tải lên Reddit hình ảnh một mẫu logo được cho là của Call of Duty: Warzone với dòng caption: “Tôi tình cờ tìm thấy hình ảnh này trên mạng, cũng không chắc nó là cái gì nữa.” Tuy nhiên không lâu sau đó cả bức ảnh và tài khoản Assyrian2410 đều bị xóa bỏ khỏi nền tảng.

  Thực tế đây không phải lần đầu tiên những thông tin về chế độ battle royale mới của Modern Warfare bị rò rỉ ra ngoài. Mặc dù Activision chưa xác nhận chính thức sự tồn tại của Warzone gần như đã được cả cộng đồng Call of Duty ngầm khẳng định. Bởi, không chỉ tài liệu quảng cáo mà ngay cả những thông số chính xác như tính năng hay bản đồ đều đã được game thủ tìm ra và truyền tai nhau từ lâu. Không may cho Assyrian2410 khi việc tiết lộ hình ảnh logo chỉ giống như một giọt nước tràn ly khiến Activision buộc phải hành động để ngăn chặn việc này và kết quả, hãng đã yêu cầu Reddit phải tìm ra danh tính của kẻ làm ra chuyện này.

  [​IMG]


  Liệu tòa án có chấp nhận yêu cầu của Activision được đệ trình vào ngày 14/2 và liệu Reddit thực sự có thể theo dõi được danh tính của người dùng hay không thì cũng chẳng ai biết vào thời điểm này. Bất kể thế nào, động thái nghiêm khắc của Activision cũng là lời cảnh tỉnh cho tất cả những ai đang có ý định tiết lộ bất cứ thông tin nào liên quan đến tựa game của hãng - đừng làm bậy nếu không muốn phải ra hầu tòa.

  Hiện tại, chế độ battle royale Warzone của Call of Duty: Modern Warfare chưa được công bố cũng như không có ngày phát hành nhưng theo rò rỉ thì nó sẽ ra mắt vào đầu tháng 3 ở cả hai hình thức: một trò chơi độc lập miễn phí hoặc một bản cập nhật cho Modern Warfare.

  Thảo luận và cập nhật thông tin mới nhất về Call of Duty: Warzone tại:Share This Page

Tin mới nhất