Tổng hợp đánh giá Senua's Saga: Hellblade 2 - Tuyệt tác về mặt hình ảnh và âm thanh

Phiêu Vũ
 1. Tổng

  9.5/10

  Đồ họa
  Âm thanh
  Gameplay
  Cốt truyện

  Senua's Saga: Hellblade 2 là một trải nghiệm tuyệt vời về mặt hình ảnh và âm thanh, với một câu chuyện có vẻ nặng nề nhưng lại xứng đáng để trải nghiệm.

  Senua's Saga: Hellblade 2 có thể là một trong những trò chơi điện tử độc đáo nhất từng được sản xuất. Trong khi Hellblade: Senua's Sacrifice là một tựa game nói về việc thách thức nỗi đau, cả về thể xác lẫn tâm lý, của nhân vật chính, thì phần tiếp theo của nó mở ra cho nhân vật đó một tương lai mới vượt qua những tổn thương trong quá khứ.

  [​IMG]


  Vật lộn với những tổn thương ấy vẫn là điều không thể thiếu trong hành trình của Senua đến Iceland, mặc dù mục đích của nó đã phần nào thay đổi. Được khai thác gần giống như một sức mạnh hai lưỡi, chứng rối loạn tâm thần trở thành một lăng kính mà qua đó Senua nhìn thế giới trong cả nỗi buồn lẫn sự bí mật vô tận, cho phép cô định hướng trong bóng tối và tìm đường về phía ánh sáng - lần này theo cả nghĩa bóng và nghĩa đen.

  [​IMG]


  Sức khỏe tinh thần, sự chấp nhận bản thân, nỗ lực sinh tồn vượt trên tất cả; nhà phát triển Ninja Theory không chỉ giới thiệu những chủ đề này mà còn tích cực thể hiện chúng. Cơ chế trò chơi có ý nghĩa và thiết kế âm thanh hai tai hoạt động song song để đạt được sự đắm chìm hoàn hảo, khiến Senua's Saga: Hellblade 2 trở thành một phần hậu truyện xứng đáng.

  Dưới đây là tổng hợp đánh giá Senua's Saga: Hellblade 2 của một số trang tin để bạn tham khảo:

  IGN: 8/10

  [​IMG]


  Senua's Saga: Hellblade II mang đến một cuộc phiêu lưu đầy mê hoặc với cảnh tượng đậm chất điện ảnh và những câu chuyện bất ngờ giúp duy trì cảm giác tăng tốc về phía trước và không bao giờ lãng phí một giây nào trong thời lượng khá ngắn. Cuộc chiến của nó mang lại cảm giác đáng sợ và tức thời nhất quán mặc dù cơ chế khá đơn giản, các câu đố dựa trên góc nhìn của nó thường xuyên khiến người chơi phải động não mặc dù chúng phần lớn được tái chế hoặc làm lại từ phần trước. Một cuộc hành trình vừa tàn bạo vừa đẹp mắt với hình ảnh đòi hỏi phần cứng mạnh mẽ và âm thanh chất lượng cao, Senua's Saga: Hellblade II là một bữa tiệc xứng đáng, đáp ứng được tiêu chuẩn cao do người tiền nhiệm đặt ra, mặc dù chưa thực sự vượt qua.

  GamesRadar+: 5/5

  [​IMG]


  Ám ảnh, thách thức và lôi cuốn sâu sắc, Senua's Saga: Hellblade 2 là một kỳ công tuyệt vời của nghệ thuật trò chơi điện tử. Ninja Theory không thận trọng với các chủ đề nặng nề mà chào đón chúng bằng sự đồng cảm sâu sắc, được tôi luyện bằng khả năng sáng tạo thậm chí còn sắc bén hơn phần trước để mang đến trải nghiệm phiêu lưu kể chuyện khó quên, khó xem nhưng lại khó quay lưng.

  Ưu điểm
  + Đồ họa chân thực và thiết kế âm thanh hai tai tạo nên sự đắm chìm hoàn hảo
  + Gợi ý về cấu trúc tường thuật truyền thống tăng thêm chiều sâu giữa các câu đố khác nhau
  + Phần tiếp theo đáng sợ hơn, chặt chẽ hơn, ấn tượng hơn, nâng tầm cả series và thể loại

  Nhược điểm
  - Nhịp game đôi khi không nhất quán

  Gamerant: 4/5

  [​IMG]


  Phần tiếp theo rất được mong đợi của Ninja Theory, Senua's Saga: Hellblade 2, sẽ tiếp nối cuộc hành trình của Senua, với câu chuyện được đồn đoán là lấy bối cảnh ở Iceland.

  Ưu điểm
  + Một trong những trò chơi điện tử đẹp nhất từ trước đến nay
  + Thiết kế âm thanh sống động và xuất sắc
  + Chiến đấu là trọng tâm và các cú đánh thỏa mãn

  Nhược điểm
  - Câu đố không đưa ra bất kỳ thách thức nào
  - Thiếu tính khám phá

  Eurogamer: 5/5

  [​IMG]


  Hellblade 2 tự tin là một phần tiếp theo xứng đáng - Ninja Theory đã thể hiện tham vọng to lớn với trò chơi này và kết quả cũng thành công không kém. Rất nhiều điều đã thay đổi kể từ khi Senua's Sacrifice được phát hành vào năm 2017, đặc biệt là về sự thoải mái và quen thuộc của chúng ta với vấn đề sức khỏe tâm thần và bệnh tâm thần, nhưng nếu có bất kỳ câu hỏi nào về việc liệu Hellblade có thể theo kịp thời đại hay không, thì câu trả lời là khẳng định. Ninja Theory không chỉ chứng minh rằng họ có thể đọc được bối cảnh đang thay đổi mà Hellblade và Senua hoàn toàn xứng đáng có một vị trí nổi bật trong lĩnh vực này.

  The Gamer: 3/5

  [​IMG]


  Thật dễ dàng để tìm ra vào những thiếu sót của Hellblade 2 vì chúng quá sơ sài. Chiến đấu lặp đi lặp lại và tạo thành điểm nhấn không cần thiết. Các nhân vật phụ trở nên mờ nhạt thay vì được tô điểm thêm. Tôi vẫn không chắc Hellblade nghĩ gì hoặc muốn trở thành gì. Nhưng sâu xa hơn thế, có một số phẩm chất đáng được chú ý - một nhân vật chính thú vị được hỗ trợ bởi màn trình diễn xuất sắc, cách sử dụng khéo léo môi trường để khám phá và giải đố, một phép màu công nghệ thực sự của khả năng motion capture đang mở ra trước mắt chúng ta. Vấn đề ở đây là có vẻ như Ninja Theory đang không biết làm gì với số kinh phí quá lớn mà mình đang có.

  Kết luận

  Phà lớn các nhà đánh giá đều cảm thấy thỏa mãn với màn trình diễn của Senua's Saga: Hellblade 2. Game là một trải nghiệm tuyệt vời về mặt hình ảnh và âm thanh, với một câu chuyện có vẻ nặng nề nhưng lại xứng đáng để trải nghiệm.

  GameHub sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất của làng game Việt Nam và thế giới. Để không bỏ lỡ, người đọc có thể:​Share This Page

Tin mới nhất