Top 10 hành động bạn nên bỏ nếu muốn trở thành “cao thủ đích thực” trong ĐTCL (P.2)

Phương Ly
 1. Nếu bạn đã từng có những hành động này thì cho dù bạn có mức rank cao thì bạn vẫn không thể được coi là một “cao thủ đích thực” trong ĐTCL được đâu.

  6. Lười cập nhật thông tin meta

  [​IMG]

  Nhiều người lựa chọn cách khám phá meta mới ngay trong những trận rank của mình, lười theo dõi thông tin về meta mới trên các trang tin tức. Điều này sẽ làm bạn tụt rank khá mạnh nếu không thể xây dựng đội hình quanh những lối chơi mạnh mất trong meta đó. Do đó, bạn cần liên tục tìm hiểu những đội hình mạnh trong meta để sử dụng cũng như biết cách khắc chế chúng.

  7. Cay cú vì chơi cùng đội hình nhưng lại thua

  [​IMG]

  Hiện tại những đội hình như 6 Nổi Loạn hoặc Đấu Sĩ – Nổi Loạn khá là mạnh và phổ biến, vậy nên nhiều game thủ sẽ sử dụng đội hình này nhiều trận liên tục dẫn đến việc trùng đội hình là không thể tránh. Thế nhưng một trong số đó lại thể hiện hành động toxic, chửi bới người chơi giống đội hình của mình dù bản thân cũng là người chơi một đội hình duy nhất.

  8. Mang “bảo hiểm” vào game

  [​IMG]

  Ở bản cập nhật trước, có người chơi đem 2 tài khoản phụ vào giúp tài khoản chính leo lên rank rất cao. Điều này đã bị Riot trừng trị bằng cách giới hạn người chơi rank Cao Thủ trở lên chỉ có thể chơi 1 mình. Tuy nhiên 1 số người vẫn sử dụng những tài khoản “bảo hiểm” để leo lên được Kim Cương I. Hành động này làm nhiều người chơi thua 1 cách bất công vì bị 2 tài khoản phụ kia giành tướng và đồ bằng mọi giá.

  9. Toxic vì bị soi bài

  Trong ĐTCL thì việc gặp đối thủ nào trong vòng đấu sau là điều có thể dự đoán trước dù tỷ lệ đúng không phải 100%, còn càng ít người thì dự đoán càng dễ. Vậy nên nhiều người chơi có thể tận dụng điều này để sắp xếp đội hình khắc chế và tấn công vào điểm yếu của đối phương. Việc soi bài cũng giúp tận dụng được tối đa sức mạnh của trang bị. Những người chơi rank cao thường coi việc này là kỹ năng cơ bản để leo rank.

  Tuy nhiên nhiều người chơi lại trở nên toxic khi đội hình vô đối của mình lại bị ai đấy đánh thẳng vào điểm yếu và hủy diệt nó một cách dễ dàng.

  [​IMG]

  10. Thích làm tụt rank các streamer

  [​IMG]

  Một số streamer ĐTCL nổi tiếng khiến tên tài khoản của họ rất dễ nhận ra. Thế nhưng một hành động toxic mà đôi khi có người mắc phải là làm tụt rank các streamer mà họ gặp được. Nghĩa là họ sẽ KS mọi thứ của streamer trong trận đấu chung đấy. Họ sẽ lấy sạch tướng, trang bị hay là sắp xếp đội hình chỉ để khắc chế duy nhất streamer đó. Việc này xảy ra với khá nhiều streamer dù là ở máy chủ Việt Nam hay thế giới.Share This Page

Tin mới nhất