Top 5 game siêu hot nhưng tuyệt đối đừng chơi khi phải cách ly mùa dịch

Dương Thị Lan
 1. Một lời khuyên chân thành - Đừng bao giờ chơi những tựa game này khi bạn phải cách ly ở nhà.

  Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang tiếp tục lan rộng và diễn biến ngày càng phức tạp, nhiều công ty đã buộc phải đóng cửa hoặc cho nhân viên làm việc tại nhà. Hạn chế ra ngoài, tránh tụ tập đông người, hầu hết chúng ta cũng chỉ biết tìm đến phim hay game để tiêu khiển. Liên tục những tựa game như PUBG hay CS:GO đạt mức người chơi kỷ lục thậm chí còn sập cả server do lượng người truy cập quá đông.

  Tuy nhiên, trong giai đoạn nhạy cảm này, có một số tựa game tốt nhất bạn nên tránh xa. Nói vậy không có nghĩa những trò chơi này chẳng ra gì, một số còn được đánh giá là tuyệt vời. Nhưng về phương diện nào đó, nó sẽ khiến tâm trạng của bạn trở nên tiêu cực và căng thẳng hơn rất nhiều trong lúc dịch bệnh ngày càng nguy hiểm như hiện tại. Vì vậy, lời khuyên ở đây là đừng bao giờ chơi những tựa game này khi bạn phải cách ly ở nhà.

  Plague Inc.

  [​IMG]


  Plague Inc. được tạo ra chỉ với một mục tiêu duy nhất - tạo ra một dịch bệnh để quét sạch dấu vết của loài người. Người chơi sẽ lựa chọn một mầm bệnh, có thể là là virus, vi khuẩn, vũ khí sinh học hay zombie và từ từ phát triển nó để lây lan dịch bệnh cho càng nhiều người càng tốt. Theo thời gian, mầm bệnh sẽ học cách thích nghi với nhiều môi trường khác nhau và trở nên cực kỳ nguy hiểm. Một khi loài người diệt vong, người chơi sẽ giành chiến thắng, chúc mừng!

  Theo BBC, Plague Inc. hiện đang là một trong những cái tên hot nhất mùa dịch này, đặc biệt là ở Trung Quốc, nơi khởi nguồn của COVID-19. Tuy nhiên, vào tháng 2 trò chơi đã bị cấm ở quốc gia này do “chứa nội dung trái pháp luật.” Không rõ “nội dung trái pháp luật” ở đây là gì nhưng rõ ràng với bản chất có phần hơi tiêu cực, chúng ta không nên chơi trò chơi trong lúc này.

  The Last of Us

  [​IMG]


  The Last of Us là một trong số ít game đại dịch có thể khiến người chơi căng thẳng cực độ. Game mang đến cho người chơi cảm nhận rõ ràng nhất về nỗi sợ hãi bất an, sự tuyệt vọng tột cùng trong một thế giới gần như bị xâm lấn bởi lũ xác sống gớm ghiếc. Chúng vô tâm và đáng sợ trong khi con người cũng chẳng khác nhau là bao. Đặt bối cảnh trong thế giới thực, loài người trong The Last of Us rặt là một lũ ích kỷ, họ chắc chắn sẽ mua hết thực phẩm, giấy vệ sinh và mặc kệ đồng bọn sinh tồn ra sao. Đối với những ai có tâm lý nhạy cảm, The Last of Us không phải là tựa game để chơi ngay bây giờ. Sorry Joel và Ellie, hẹn gặp lại vào lúc khác nhé!

  The Division

  [​IMG]


  Mở đầu The Division, một đại dịch khủng khiếp lan truyền do vũ khí sinh học đang tàn phá New York vào đúng ngày thứ Sáu đen tối. Chính phủ đóng cửa, không đồ ăn thức uống, thành phố nhanh chóng rơi vào cảnh hỗn loạn. Phần 2 phát hành năm 2019, lấy bối cảnh ở Washington, D.C trong đó bản mở rộng mới nhất - Warlords of New York, chỉ vừa được ra mắt vài tuần trước đưa người chơi trở lại Manhattan. Trong tất cả các game, người chơi sẽ trong vai một đặc vụ của đội chiến lược tự vệ có tên “Strategic Homeland Division” với mục tiêu duy nhất là khôi phục trật tự cho các đô thị bị tàn phá bởi bệnh dịch này.

  Điều đặc biệt là rất nhiều địa danh trong game được tái hiện y hệt nguyên mẫu ngoài đời thực. Warlords of New York tái hiện Lower Manhattan theo đúng tỷ lệ 1:1 mang đến cảm giác chân thực hơn bao giờ hết. Nếu tò mò muốn biết Manhattan hoặc Capitol Hill sẽ như thế nào khi đối mặt với đại dịch toàn cầu, hãy chơi The Division nhưng nên nhớ, đôi khi chân thực quá có thể làm bạn cảm thấy sợ hãi đấy.

  Resident Evil 2 Remake

  [​IMG]


  Có quá nhiều game zombie tởm lợm mà những người yếu bóng vía nên tránh xa vào thời điểm này và Resident Evil 2 Remake là lựa chọn đặc biệt tồi tệ ngay bây giờ. Không giống như Resident Evil 5 hay 6, Resident Evil 2 không phải là một game hành động đánh bom. Hơn là tham gia vào những cuộc chiến khói bom ác liệt, người chơi cảm giác như mình bị nhốt trong một căn phòng ngột ngạt cùng với một sinh vật gớm ghiếc luôn trực chờ xâu xé bạn.

  A Plague Tale: Innocence

  [​IMG]

  Còn gì đáng sợ hơn khi phải đối mặt với đàn chuột dễ phải đến cả triệu cả tỷ con loi nhoi lúc nhúc trên màn hình. Cảm giác cứ phải gọi là tởm đến từng tế bào chứ chả nói. Về sau, lũ chuột này thậm chí còn có khả năng tiến hóa, con nào con nấy đen sì với cặp mắt sáng quắc trong đêm. Nói thật, chỉ ngồi tưởng tượng thôi chứ chưa cần chơi, một thanh niên sợ chuột như người viết đã nổi hết da gà da vịt lên rồi nên là đừng dại gì mà động đến A Plague Tale: Innocence nếu có ác cảm với lũ mặt quắt, đuôi dài ngoằng này nhé!​Share This Page

Tin mới nhất