Top 8 điều bạn cần biết để tránh bị hụt hẫng khi chơi LMHT Tốc Chiến (P.2)

Phương Ly
 1. Vì là phiên bản trên mobile nên Riot đã có không ít những thay đổi so với bản PC để khiến Tốc Chiến trở nên dễ tiếp cận với game thủ hơn.

  5. Bản đồ bị thu nhỏ

  [​IMG]

  Nếu chơi Liên Minh trên PC thì bạn cần 1 khoảng thời gian rất dài để đi bộ từ đường trên xuống đường giữa nhưng trong Tốc Chiến thì bạn sẽ có thể đi đến địa điểm một cách nhanh hơn, đồng nghĩa với việc các pha giao tranh nhiều thành viên sẽ xuất hiện nhiều hơn. Đội nào có lợi thế từ sớm thì khả năng chiến thắng là rất lớn.

  Những trải nghiệm cũ như chỉ về nhà mới mua được đồ trừ đồ đi rừng sẽ được giữ nguyên để tạo ra chất riêng mà Tốc Chiến có. Việc sinh sau đẻ muộn chỉ khiến Tốc Chiến nhìn ra mọi điểm yếu mà các tựa game moba mobile khác đang có để tìm cách trở nên hoàn hảo.

  6. Chất lượng skin cực đỉnh

  [​IMG]

  Điều làm chúng ta ấn tượng nhất về Tốc Chiến chính là cách họ chăm chút cho các trang phục cực kỳ tỉ mỉ. Đơn giản là khi muốn xem 1 trang phục, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một đoạn hoạt cảnh ngắn giới thiệu về skin đấy. Sau khi video kết thúc, nếu zoom cận cảnh vào skin thì bạn còn có thể tự do đổi góc nhìn 2D để nhìn hình ảnh skin ingame hoặc 3D để quan sát hình nền động một cách đầy thú vị.

  Trên bản PC thì tất cả skin dù là thường hay huyền thoại thì cũng chỉ có ảnh nền làm minh họa thôi. Hoặc may mắn lắm như các trang phục tối thượng thì mới có ảnh nền động. Vì vậy tính năng này của Tốc Chiến là một bước tiến vô cùng lớn.

  7. Tướng nữ sẽ “kín cổng cao tường” hơn

  [​IMG]

  Có một vấn đề khiến rất nhiều game thủ tỏ ra không hài lòng về Tốc Chiến đó là về tạo hình các tướng nữ. Rất nhiều người chơi đã lên tiếng phàn nàn khi họ chứng kiến việc các nữ thần trong lòng mình thi nhau mặc “áo rét” với những tạo hình quá “kín cổng cao tường” so với bản gốc trên PC.

  Thực tế thì Riot có lý do chính đáng trong việc chỉnh sửa và thêm vải cho các tướng nữ. Giới hạn độ tuổi của phiên bản Liên Minh mobile là 13+, nghĩa là game này sẽ dành cho cả trẻ em. Bởi vậy Riot cần phải tránh những hình ảnh có khả năng bị đánh giá là phản cảm.

  8. Bị chê rườm ra vì có quá nhiều nút bấm

  [​IMG]

  Không ít game thủ sau quá trính trải nghiệm trực tiếp than thở, cho rằng Tốc Chiến quá khó chơi. Có thể thấy hệ thống nút bấm của Tốc Chiến khá dày đặc bên phía tay phải. Có đến 11 nút bấm san sát nhau với những công dụng đánh thường, ăn lính, đánh trụ, 4 chiêu thức, phụ kiện vật tổ, 2 phép bổ trợ, chưa kể là trang bị kích hoạt.

  Quá nhiều nút gần kề nhau sẽ gây khó khăn rất lớn cho người mới làm quen. Chưa kể là Tốc Chiến có quá nhiều chiêu thức định hướng và sẽ không dễ dàng gì để game thủ có thể thuần thục 1 tướng dẫu đã quá quen thuộc trong bản PC.

  Nếu so với Liên Quân, đối thủ sẽ cạnh tranh trực tiếp với Tốc Chiến khi ra mắt ở Việt Nam thì ở Liên Quân, vị trí chiêu thức và nút bấm được tối giản hơn khá nhiều. Việc dễ chơi, dễ tiếp cận hơn đã tạo nên sự thành công rất lớn của Liên Minh sơ với Dota 2 trên PC. Tuy nhiên ở mobile thì dù chưa ra mắt, Tốc Chiến đã bị chê là rườm rà so với chính đối thủ cạnh tranh trực tiếp.
Share This Page

Tin mới nhất