Top những con Virus chết người trong thế giới game

Hard
 1. Điểm danh những chủng Virus đáng sợ nhất mà thế giới ảo từng chứng kiến...

  T-Virus - Resident Evil

  T-Virus không phải là tên của một loại Virus độc nhất mà thực tế là cách gọi cho tập hợp của những chủng Virus khác nhau được biến thể từ Progenitor Virus vốn chỉ tồn tại trong loại hoa mang tên "Stairway of the Sun" ở Tây Phi. Sau khi Progenitor Virus được phát hiện bởi ba nhà khoa học là Oswell E. Spencer, Edward Ashford và James Marcus, nó được tiến hành nghiên cứu như một dự án quân sự với hy vọng tăng cường sức mạnh cho những cá thể nó lây nhiễm.

  Đột phá của nghiên cứu này diễn ra khi James Marcus kết hợp Progenitor Virus với DNA của loài đỉa, chính thức sinh ra T-Virus ám ảnh nhân loại mãi mãi về sau. Khác với nguồn gốc của mình, T-Virus khiến vật chủ không những chết mà còn nảy sinh những tập tính bạo lực khó kiểm soát. Vật chủ thường xuyên mất đi suy nghĩ logic thông thường và xuất hiện tập tính ăn thịt đồng loại.

  [​IMG]


  Cũng như các chủng Virus khác, T-Virus tiếp xúc với màng tế bào và tiến hành chèn mã di truyền của chúng vào tế bào đó. Tế bào này sẽ hấp thu hệ gen của Virus và sau đó chiếm quyền điều khiển các chức năng chính để tạo ra hạt Virus (Virion) tương tự như bản gốc. Các Virion mới sau đó sẽ được giải phóng khỏi tế bào chủ và lây nhiễm sang các tế bào xung quanh. Mỗi chủng T-Virus có cách thức hoạt động khác nhau và sinh ra những loại Zombie khác nhau tùy vào thời gian cũng như điều kiện. Một trong những dạng đột biến đầu tiên chính là Lickers - những con Zombie với lớp da đã hoàn toàn bị thối rữa và phần não để lộ ra bên ngoài với chiếc lưỡi dài dùng để tấn công con mồi.

  Green Poison - The Division

  Đây có lẽ một trong những chủng Virus "thật" nhất trong thế giới ảo khi không liên quan đến yếu tố giả tưởng như Zombie. Theo đó Green Poison hay Smallpox Variola Chimera, là một loại Virus đột biến từ Virus gây bệnh đậu mùa được tạo ra bởi Tiến sĩ Gordon Amherst, một thiên tài khoa học nhưng đồng thời cũng là một kẻ tàn ác vô nhân tính. Hắn tạo ra Virus này với mục đích xóa số 95% dân số thế giới, và điểm phát tán đầu tiên chính là thành phố New York ngay trong dịp Black Friday.

  [​IMG]


  Một trong những điểm chung đến giật mình của Virus giả tưởng này và Covid-19 ngoài đời thật là khả năng lây nhiễm ngay trong thời gian ủ bệnh. Điều này có nghĩa là người nhiễm không biểu hiện triệu chứng ra bên ngoài nhưng vẫn có thể lây nhiễm người khác. Green Poison còn được tạo ra với mục đích sống lâu hơn trong môi trường, đặc biệt là trên các đồng tiền tệ nơi chúng được cấy vào đầu tiên.

  Virus không rõ tên - The Walking Dead

  Chủng Virus không rõ nguồn gốc của The Walking Dead có thể coi là phiên bản phổ biến nhất mà chúng ta từng thấy. Theo đó không một ai biết nó sinh ra trong tự nhiên hay do nhân tạo. Chỉ biết một điều rằng nó đã và đang tồn tại trong cơ thể của mỗi con người. Nó có hai trạng thái chính là "ngủ đông" và "hoạt động". Khi ngủ đông, nó cư trú trong những tế bào thần kinh của con người và không thực hiện bất cứ tác động nào lên cơ thể. Tuy nhiên khi cơ thể ấy chết, cho dù theo cách tự nhiên hay do ngoại lực tác động, Virus này sẽ bất ngờ kích hoạt và biến cơ thể đó thành Zombie.. miễn sao phần não bộ còn nguyên vẹn.

  [​IMG]

  Tất nhiên những Virus ngủ đông cũng có thể "kích hoạt" thông qua việc đưa các mầm bệnh hoạt tính vào cơ thể, thường là do vết cắn của một Zombie hay qua vết thương hở. Ở trạng thái này, người bị nhiễm nếu có sống sót sau cuộc tấn của Zombie thì vẫn xuất hiện những triệu chứng như sốt cao, đau đớn cơ thể, mệt mỏi cực độ..v.v. Cho đến đỉnh điểm, toàn bộ hệ thống thần kinh và chức năng cơ thể sẽ ngừng hoạt động hoàn toàn, chính thức đưa nạn nhân đến cái chết.


  Tuy nhiên theo tiết lộ mới nhất của cha đẻ The Walking Dead thì Virus này lây lan từ một thực thể vô tình rơi xuống Trái Đất. Kể từ đó nó đã tạo nên cả một đại dịch xóa sổ gần như toàn bộ dân số thế giới.

  Virus chưa rõ tên - The Last of Us

  Với fan hâm mộ của The Last of Us, cái tên "Cordyceps Fungus" đã không còn xa lạ. Loài nấm hoàn toàn có thật này chính là thủ phạm gây ra đại dịch Zombie xóa sổ 60% dân số thế giới. Một khi lây nhiễm vật chủ sẽ bị chiếm quyền kiểm soát những chức năng hoạt động của não bộ, biến họ trở thành những con thú với bản tính cuồng sát vô giới hạn. Mặc dù việc lây nhiễm này là do loài nấm Cordyceps Fungus nhưng bản thân chúng cũng bị đột biến bởi một chủng Virus vô danh, hoạt động gần như một "thực thể khuẩn". Cho những ai chưa biết thì thực thể khuẩn là tên dùng để chỉ những loại virus ký sinh vi khuẩn.

  [​IMG]


  Solanum - World War Z

  Tiểu thuyết đình đám World War Z của Max Brooks nay đã sớm lan rộng trên mảng phim ảnh và game, từng bước xây dựng cho mình một đế chế Zombie hùng mạnh. Nhưng ít ai biết đứng sau những dị vật khát máu từng suýt chút nữa xóa sổ nhân loại và nhấm chìm quân đội hùng mạnh của nhiều cường quốc.. là một con Virus nhỏ bé mang tên Solanum.

  Không thể biết Solanum được sinh ra từ đâu nhưng nó dường như đã tồn tại từ những ngày đầu tiên mà con người bước chân trên Trái Đất. Khi tiếp cận thành công với cơ thể con người, Solanum sử dụng tế bào ở thùy trán để nhân bản và đồng thời tiêu diệt luôn những tế bào này. Ngay sau khi não bộ bị lây nhiễm thành công, mọi chức năng trong cơ thể sẽ ngừng hoạt động hoàn toàn ví như phổi hay tim. Song song với đó mọi đặc điểm về con người như nhân cách, cá tính hay mọi suy nghĩ logic biến mất hoàn toàn.. nhường chỗ cho cơn đói khát điên dại trước xác thịt của sinh vật sống. Tuy nhiên khoa học vẫn không thể giải thích tại sao con mồi ưa thích của những chủng Zombie luôn là con người khi chúng sẵn sàng bỏ qua loài động vật yếu thế hơn để săn đuổi những con người rõ ràng có vũ khí và tốc độ nhanh hơn chúng.

  [​IMG]


  Trong thế giới World War Z, bí ẩn xung quanh câu hỏi tại sao người bị lây nhiễm vẫn có thể hoạt động mà không cần hấp thụ năng lượng đang là một bí ẩn (việc ăn thịt đơn giản chỉ do cơn đói khát đơn thuần, không thể giúp cơ thể tiếp nhận chất vì mọi chức năng trong bộ máy tiêu hóa đều đã ngừng hoạt động). Tuy nhiên các nhà khoa học nhận thấy mỗi tế bào trong cơ thể người sau khi bị lây nhiễm sẽ hoạt động như một cá thể độc lập, sinh ra lượng oxy cực lớn nhằm giúp não bộ Zombie thực hiện được các hành động cơ bản nhất như di chuyển hay cấu cắn. Chính vì thế chúng gần như không thể chết và sẵn sàng tồn tại mãi mãi cho đến xác thịt thối rữa không thể hoạt động nữa mà thôi.

  Mặc dù nguồn gốc của Virus Solanum không thể tìm thấy trong tự nhiên thì World War Z gợi ý rằng bệnh dịch bắt nguồn từ khu vực sông Trường Giang ở lưu vực gần Đập Tam Điệp, Trung Quốc. Trong sách truyện Trung Quốc được coi là nơi bắt đầu đại dịch nhưng trong phiên bản phim yếu tố này bị thay đổi thành Ấn Độ. Cũng vì yếu tố này mà World War Z bản sách đã bị cấm tại Trung Quốc khi đại dịch Covid-19 bủng nổ tại đây.

  THV - Dying Light

  THV hay Tachytransmissive Harran Virus, là một chủng Virus biến thể từ bệnh dại lấy theo địa danh thành phố Harran trong Dying Light. Tương tự như những chủng Virus khác được nhắc đến, THV có khả năng lây bệnh cực cao thông qua dịch miệng hoặc máu của người gây bệnh. Nhưng một trong những đặc tính của nó là có thời gian ủ bệnh cực ngắn, khiến nucleobase của ADN suy giảm với tốc độ chóng mặt. Nạn nhân đầu tiên của THV sẽ là hệ thần kinh và chức năng vận động của con người, biến họ thành những sinh vật không quan tâm gì hơn ngoài sự đói khát của bản thân.

  Có 4 giai đoạn phát triển của THV một khi lây nhiễm và điều đáng sợ nhất của THV là những triệu chứng đầu tiên của nó giống như Virus cúm thông thường. Ho, đổ mồ hôi, sốt và ớn lạnh, là những biểu hiện đầu tiên của người nhiềm THV. Ở Giai đoạn 2, nhiệt độ cơ thể có thể lên đến rất cao từ 41 cho đến 43 độ với nguy cơ gây chết não. Giai đoạn này bắt đầu xuất hiện các tổn thương về da, và nếu chưa bị kiệt quệ về thể chất, người nhiễm bệnh bắt đầu có dấu hiệu ảo giác mạnh.

  Giai đoạn 3 những thay đổi cơ thể xuất hiện nhiều hơn, ví như cơ bắp bị co thắt và người nhiễm bệnh lên cơn co giật một cách mất kiểm soát. Tiến vào Giai đoạn 4, những đột biến về gen trên cơ thể gây tác động mạnh mẽ đến nạn nhân và không còn cơ hội trở lại dạng thể bình thường. Cho tới lúc này, người bệnh gần như sẽ trở thành những Zombie khát máu, mang trở lại khả năng di chuyển, thậm chí leo chèo cực kỳ thành thục… tất cả để phục vụ cho cơn đói khát của mình.

  Cho đến hiện tại, chỉ có 2 cách duy nhất khống chế được THV hoặc người nhiễm THV, mặc dù chỉ ở mức độ tạm thời. Đầu tiên là thuốc Antizin với nguồn cung cực kỳ hiếm sau khi THV xóa sổ 98% dân số thế giới và đưa nền văn minh nhân loại đến trước bờ vực sụp đổ. Thứ hai là tia UV, vốn được những người sống sót trang bị trước cửa những nhà an toàn hay các thành trì bảo vệ con người. Nhưng dù có đầy đủ cả hai thứ trên, nếu vô tình lây nhiễm THV… thì án tử là thứ duy nhất chờ đợi bạn.

  Để biết thêm về những tình tiết cốt truyện hấp dẫn trong game, bạn đọc có thể tham gia cộng đồng Mê Game Offline tại đây:Share This Page

Tin mới nhất