Trải nghiệm Katekyo Hitman Reborn: Cốt truyện hay, đồ họa tốt nhưng…

leco94
 1. Sẽ là một tựa game bỏ đi đối với game thủ nào không thích lối chơi mì ăn liền

  Trung Quốc luôn là công xưởng của thế giới và đối với ngành công nghiệp game nói chung và game mobile nói riêng thì đây là quốc gia sở hữu nhiều “nhà máy” nhất trên thế giới. Những nhà phát triển lớn luôn mang đến những sản phẩm xuất sắc nhưng đối với những “thợ thủ công nhàng nhàng” thì việc tung ra một sản phẩm theo kiểu “thế nào cũng được” cũng chẳng phải là hiếm ở quốc gia này.

  [​IMG]


  Song thật khó để phủ nhận rằng mọi nội dung, cốt truyện trên thế giới này đều có thể được xào nấu và biến tấu thành một tựa game một cách nhẹ nhàng tại Trung Quốc. Từ những thiên tuyệt tác như Tam Quốc Diễn Nghĩa hay Tây Du Ký đến những tác phẩm Manga, Anime tới từ Nhật Bản hoặc bất cứ một kịch bản nào khác cũng có thể thành game theo một cách không thể dễ dàng hơn. Nhưng hấp dẫn hay không thì lại là một chuyện hoàn toàn khác.

  [​IMG]


  Katekyo Hitman Reborn là một ví dụ điển hình như vậy, đây là một bộ Anime của Nhật Bản với nội dung theo hướng “đại trà” và quen thuộc, tức là ai xem qua cũng có thể biết, có thể hiểu và thấy quen mặt. Tất nhiên, nếu không phải là một fan của Anime thì Katekyo Hitman Reborn cũng sẽ chẳng mấy quan trọng đối với người chơi. Song nếu là fan của gMO thì điều này sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều tới người chơi. Sẽ có người ghét, kẻ thích, song gạch đá hẳn sẽ nhiều.

  [​IMG]


  Katekyo Hitman Reborn là một tựa game thuộc thể loại nhập vai (RPG) với cơ chế thu thập thẻ bài kết hợp lối chơi đánh theo lượt tự động (turnbase). Đến đây hẳn nhiều người sẽ có suy nghĩ: “À…!!”. Chính xác, đây là một tựa game mobile hoàn toàn “ Trung Quốc” và rất đỗi quen thuộc đối với game thủ mà đã có rất nhiều sản phẩm tương tự như thế này ra đời cũng như nhận được nhiều tình cảm “ghét cay ghét đắng” từ phía người chơi.

  [​IMG]


  Katekyo Hitman Reborn được xây dựng trên nền tảng đồ họa 2D với màu sắc tươi sáng và rực rỡ. Nếu như nguyên tác được thiết kế theo phong cách Manga – Anime quen thuộc thì trong phiên bản game mobile, mọi thứ được biến tấu theo phong cách Chibi nên có phần đáng yêu hơn và thân thiện hơn. Hệ thống nhân vật tương đối ngộ nghĩnh và được giữ nguyên tạo hình như phiên bản Anime. Cùng với đó là hệ thống các kỹ năng được tái hiện tương đối tốt để vừa làm mãn nhãn người chơi.

  [​IMG]


  Song mọi lời khen dành cho Katekyo Hitman Reborn sẽ chỉ nên dừng lại ở đây. Trước khi nhiều game thủ sẽ “out” ngay khỏi game bởi chỉ để chơi cho biết và không mấy hứng thú với lối chơi “mì ăn liền” của sản phẩm này. Nói vậy là thấy rằng, với cơ chế thẻ bài đã quá đỗi quen thuộc và lối chơi đánh theo lượt tự động dường như cũng đã được nhân bản cho vô số tựa game tới từ quốc gia này là đủ hiểu nhiều người chơi sẽ có cảm giác chán ngán như thế nào.

  [​IMG]


  Vậy nên, với một lối chơi hạn chế tối đa sự tương tác như Katekyo Hitman Reborn hẳn sẽ không dành cho những game thủ thích sự kiểm soát và tác động nhiều tới game. Đây sẽ là sự lựa chọn tối ưu dành cho những người chơi đam mê thể loại Anime và tất nhiên, không dành cho tất cả mọi người. Hiện tại game hỗ trợ hệ điều hành Android.

  [​IMG]Share This Page

Tin mới nhất