Trải nghiệm Rogue Life – Khi sự sáng tạo là thứ game thủ cần

leco94
 1. Rogue Life là sự kết hợp của Endless Runner, RPG và thể loại game “bắn ruồi” huyền thoại.

  Đôi khi không cần phải có gì đó quá hoành tráng mới có thể hạ gục được người chơi. Không cần phải quá hoa mĩ, không cần phải quá nặng nề và cũng không cần thứ gì đó quá bạo lực. Chỉ cần một chút vui vẻ, một chút giải trí hòa quyện trong một chút sáng tạo là cũng đủ để làm hài lòng người chơi. Rogue Life là một minh chứng điển hình cho luận điểm trên khi không phải là một sản phẩm bom tấn nhưng luôn sẵn sàng đốn ngã bất kỳ game thủ nào.


  Thật khó để có thể xác định chính xác Rogue Life là một tựa game thuộc thể loại nào khi game có một sự kết hợp thú vị giữa nhiều thể loại khác nhau. Từ việc chạy đạt thành tích hoặc vượt ải như Endless Runner, từ phát triển hoàn thiện, nâng cấp nhân vật của RPG cho đến những pha bắn ruồi cực đỉnh. Tất cả đều hòa quyện đến mức tuyệt hảo trong một hình hài duy nhất.

  [​IMG]


  Tuy nhiên, điểm nhấn đầu tiên của Rogue Life trước khi “phô” cho người chơi một gameplay thú vị đó chính là nằm ở đồ họa. Một gMO có server nằm ở nhiều quốc gia và khiến người chơi ngỡ ngàng vì không phải là một tựa game được kết cấu nằm ngang màn hình, mà lại là nằm dọc. Chưa hết, Rogue Life được xây dựng trên nền tảng đồ họa 3D hiện đại dưới một vỏ bọc hình ảnh đáng yêu chưa từng thấy.

  [​IMG]


  Là một game 3D nhưng Rogue Life lại tương đối nhẹ nhàng và phù hợp với đại đa số cấu hình smartphone hiện nay. Như vậy là đủ với đa phần người chơi phổ thông. Song với những game thủ khó tính thì Rogue Life cũng vẫn có thể làm hài lòng, bởi lẽ ngoài màu sắc tươi sáng và rực rỡ thì hệ thống nhân vật trong game cũng được tạo hình theo phong cách Chibi vô cùng đáng yêu và ngộ nghĩnh.

  [​IMG]


  Chưa hết, các trang bị, vật phẩm trong game cũng được thiết kế tinh tế và tỉ mỉ. Và cuối cùng thì người chơi cũng sẽ không phải thất vọng bởi lẽ những hiệu ứng hình ảnh tấn công trong game cũng rất sinh động và đặc sắc, đủ để làm thỏa mãn nhãn quan của đại đa số người chơi.

  [​IMG]


  Như đã nhấn mạnh ở trên, Rogue Life là một game đa nền tảng mà người chơi muốn xếp vào thể loại nào cũng được. Nhưng quan trọng, Rogue Life đã kết hợp một cách hài hòa mọi thể loại này dưới một lớp vỏ bọc duy nhất, đó mới là điều thú vị. Và hơn hết, Rogue Life đã có một bước tiếp cận game thủ vô cùng tốt khiến đa phần người chơi đều cảm thấy ưng ý và có cảm giác muốn tiếp tục trải nghiệm.

  [​IMG]


  Mở đầu game, người chơi ngay lập tức được điều khiển ba nhân vật, các nhân vật này sẽ tự động chạy và công việc mà game thủ cần chỉ là di chuyển sang trái phải để tránh né các đợt tấn công của kẻ địch cũng như để các nhân vật tự động tấn công. Tốc độ chơi ở mức vừa phải để người chơi kịp thích nghi. Đến lúc này, game thủ sẽ có cảm giác rằng đây giống một game bắn ruồi bởi lối chơi y xì đúc là né và bắn (hit and run).

  [​IMG]


  Tiếp đó, công việc của người chơi là phải xây dựng một đội quân bao gồm ba người, phát triển cả ba nhân vật này cả về ngoại hình cũng như phẩm chất năng lực để làm sao từ một kẻ “mặc khố” trở thành những anh hùng oai phong lẫm liệt. Tới đây thì yếu tố RPG lại xuất hiện một cách nổi bật, đủ để game thủ nhận thấy. Hệ thống nhân vật trong Rogue Life cũng rất đa dạng khi mỗi nhân vật sở hữu cho mình một diện mạo khác nhau cũng như một khả năng chiến đấu đặc trưng.

  [​IMG]


  Tất nhiên để sở hữu những nhân vật này cũng không phải chuyện đa dạng, người chơi phải cày kéo nhiều mới có đủ số tiền hoặc kim cương để có thể mua nhân vật. Thực chất, lối chơi của Rogue Life giống với một game đi ải dưới dạng Endless Runner kết hợp với bắn ruồi. Tuy nhiên, trong chiến đấu thì game thủ không hẳn không có sự tương tác và kiểm soát với game mà có thể điều khiển nhân vật thi triển những tuyệt kỹ khi đã tích đủ mana cần thiết.

  [​IMG]

  [​IMG]


  Nhìn chung, Rogue Life là một sự kết hợp độc đáo và vô cùng hợp lý. Một tựa game hội tụ những yếu tố xuất sắc về đồ họa, mang đậm tính chất giải trí và hơn hết là một cơ chế gameplay thú vị và hấp dẫn. Hiện tại game hỗ trợ hệ điều hành Android và iOS.

  [​IMG]


  Link tải:
  Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.hidea.roguelife
  iOS: https://itunes.apple.com/sg/app/rogues-life/id1108355876?mt=8Share This Page

Tin mới nhất