Trải nghiệm Siêu Thần LoL – Của hiếm làng game mobile Việt

leco94
 1. Tổng

  7.4/10

  Đồ họa
  Âm thanh
  Gameplay
  Cộng đồng
  Cấu hình

  Đã lâu lắm rồi, thị trường game mobile Việt mới có một tựa game khai thác đề tài LoL.

  Nếu như giai đoạn từ giữa đến cuối năm 2015 là thời kỳ bùng nổ của dòng game ăn theo DotaLoL với hàng loạt tựa game ở đủ mọi thể loại gameplay được tung ra thị trường. Đặc biệt là tại thị trường Trung Quốc, game thủ có thể trải nghiệm “mệt nghỉ” những tựa game này với tốc độ phát hành chóng mặt. Thậm chí một ngày có đến một chục tựa game ăn theo LoL ra đời.

  [​IMG]

  Đương nhiên là số lượng luôn luôn tỉ lệ nghịch với chất lượng. Phát triển với tốc độ phi mã không đi cùng với vấn đề kiểm duyệt nội dung và chất lượng khiến không chỉ những tựa game ăn theo LoL mà cả một thị trường game mobile Trung Quốc rơi vào tình trạng “năm thì mười họa”. Giai đoạn đó cũng là giai đoạn mà các game LoL đổ bộ vào thị trường Việt Nam, may mắn hơn là các tựa game vào Việt Nam được kiểm duyệt khá kỹ nên chất lượng cũng thuộc dạng “không đến nỗi nào”.

  [​IMG]

  Khi mọi thứ đã lên đến “đỉnh” thì đương nhiên phải có thời kỳ thoái trào. Các game ăn theo thoái trào cũng mạnh mẽ không kém so với lúc được tung ra thị trường. Bẵng đi một thời gian đã đến gần hết quý III – 2016, có nghĩa là qua cả ChinaJoy 2016 mà cũng không thấy một tựa game LoL nào thực sự bùng nổ. Phải chăng đề tài này đã hết đất sống hay những nhà phát triển đã cạn kiệt ý tưởng.

  [​IMG]

  Thực ra cũng khó có thể nói là ý tưởng của đề tài này là dồi dào khi các nhà phát triển chỉ việc bê nguyên một dàn Tướng trong Dota hoặc LoL vào tựa game của mình, rồi biến thể nó đi thành một tựa game khác, hoặc là thẻ bài, hoặc là mang yếu tố hành động. Siêu Thần LoL là một ví dụ như vậy, một tựa game ăn theo LoL được phát hành bởi VTC Game. Và trong lần trở lại lần này của những game ăn theo, có vẻ như VTC đã mang về một tựa game thú vị, dù khó có thể tạo nên bom tấn song đây cũng là một trải nghiệm khá vui vẻ, đặc biệt khi dòng game LoL đã ít xuất hiện từ đầu năm đến nay.

  [​IMG]

  Siêu Thần LoL là một tựa game thuộc thể loại nhập vai (RPG) kết hợp giữa yếu tố hành động và thu thập thẻ bài. Game được xây dựng trên một nền tảng đồ họa 3D hiện đại chứ không phải là công nghệ 2D như thường thấy ở những tựa game ăn theo khác. Đồ họa trong Siêu Thần LoL tươi sáng, rực rỡ. Có thể nói đây là một điểm nhấn lớn trong việc thu hút người chơi của tựa game này bởi sự nịnh mắt đến đáng kinh ngạc mà Siêu Thần LoL mang lại khiến cảm giác của người chơi khi trải nghiệm game khá là dễ chịu.

  [​IMG]

  Không tô vẽ nên một thế giới rộng lớn nhưng nhìn chung cảnh vật trong Siêu Thần LoL khá là chi tiết với độ sắc nét và tương phản tốt. Chất lượng hình ảnh trong game dù không thể nói là xuất sắc song so với mặt bằng chung các game mobile hiện nay trên thị trường thì có thể nói là chấp nhận được, và với những game thủ không quá khó tính thì hình ảnh của Siêu Thần LoL sẽ không phải là một vấn đề gì quá to tát.

  [​IMG]

  Hơn nữa, nhân vật trong Siêu Thần LoL dù được giữ nguyên diện mạo và bộ nhận diện của hệ thống tướng trong LoL và Dota nhưng được tạo hình theo phong cách Chibi rất đáng yêungộ nghĩnh. Những game thủ yêu thích trường phái dễ thương sẽ rất hài lòng với ngoại hình nhân vật trong game. Thêm vào đó, hệ thống các kỹ năng, chiêu thức tấn công trong Siêu Thần LoL cũng được thể hiện khá công phu và sinh động. Dù không đạt được đến mức hoành tráng song sự đẹp mắt vẫn được đảm bảo tối đa nhất có thể.

  [​IMG]

  Đáng mừng là Siêu Thần LoL dù vẫn là một tựa game thu thập thẻ tướng song lại không phải là một game hành động 100%. Thậm chí có thể liệt tựa game này vào một game hành động (ARPG) khi game thủ sẽ trực tiếp điều khiển nhân vật của mình di chuyển và tấn công vào những mục tiêu được chỉ định. Nắm toàn quyền kiểm soát trận chiến từ việc điều khiển nhân vật di chuyển cho đến thi triển chiêu thức là một điểm sáng của Siêu Thần LoL so với các tựa game thẻ bài tự động khác.

  [​IMG]

  Yếu tố thẻ bài vẫn là cái chất của những game LoL và Dota bởi sự hồi hộp và phấn khích khi người chơi thu thập được những tướng sáng giá. Game thủ được phép tung tối đa ba tướng trong một trận đấu và việc thu thập tướng hoàn toàn phụ thuộc vào sự may mắn và chịu chơi của game thủ. Nhìn chung, Siêu Thần LoL là một sản phẩm ăn theo LoL đáng chơi với nền tảng đồ họa tương đối đẹp mắt và lối chơi hành động thú vị, hiện tại game hỗ trợ hệ điều hành Android và iOS.

  [​IMG]

  Trang chủ: https://lol.vtcgame.vn/

  Link tải:

  Android  iOSShare This Page

Tin mới nhất