Tri ân người chơi bằng trò … hút máu, game đỉnh của Nintendo bị gạch đá dữ dội

Dương Thị Lan
 1. Kỷ niệm 3 năm ra mắt, Fire Emblem Heroes của Nintendo đã "vả" game thủ một cái tát đau điếng.

  Ra mắt được 3 năm, Fire Emblem Heroes đã chứng tỏ được thành công khi trở thành cây hái tiền trên nền tảng di động của Nintendo. Dù phát hành miễn phí nhưng tính năng mua bán vật phẩm bằng tiền thật trong game lại đem lại nguồn doanh thu khổng lồ cho hãng. Ấy vậy bấy nhiêu có vẻ vẫn chưa đủ, Nintendo lại tiếp tục lên kế hoạch hút máu game thủ bằng cách tung ra dịch vụ đăng ký hàng tháng, biến Fire Emblem Heroes thành một tựa game pay-to-win đúng nghĩa.

  [​IMG]


  Gói đăng ký hàng tháng có tên “Feh Pass” này có giá 9,49 đô và sẽ có sẵn vào ngày mai, 5/2. Người đồng ý trả trả tiền sẽ có quyền triệu tập các Resplendent Hero độc nhất 2 lần một tháng đồng thời nhận được nhiều ưu đãi để nâng cấp anh hùng, các nhiệm vụ độc quyền để nhận vật phẩm tốt - thứ chắc chắn sẽ tạo ra sự phân biệt giữa “đại gia” và dân cày trong game. Hơn nữa, điểm tranh cãi nhất là những tính năng này chỉ có sẵn thông qua Feh Pass. Đây là lần đầu tiên trò chơi khóa hoàn toàn nội dung mới, chỉ có người trả tiền mới có quyền truy cập.


  Tất nhiên, có thể dự đoán được phản ứng của người chơi tiêu cực đến thế nào. Chưa kể đến trước giờ, Fire Emblem Heroes vẫn được biết đến là tựa game khá hào phóng. Mỗi khi có lỗi hay sự cố gì, game thủ sẽ nhận được tiền tệ bồi thường đồng thời cũng thường xuyên tổ chức sự kiện để mọi người có thể mở khóa nhân vật hay vật phẩm hoàn toàn miễn phí. Vì vậy, sự xuất hiện đột ngột của một gói trả phí kiểu như một cái tát đau đớn thẳng vào mặt những người chơi đã trung thành trong suốt 3 năm.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Một số người vì quá thất vọng đã tuyên bố từ giã Fire Emblem Heroes vì cơ chế pay-to-win này nhưng chỉ trừ khi tất cả game thủ đều tẩy chay Feh Pass hoặc có điều luật cấm các nhà phát hành như Nintendo thực hiện những chiêu trò này thì hình thức hút máu game thủ này chắc chắn sẽ còn lâu mới biến mất khỏi các tựa game di động.​Share This Page

Tin mới nhất