Trò chuyện với Lucasss – Chàng Streamer suýt rẽ ngang làm cầu thủ chuyên nghiệp

Nguyễn Thu Trang
 1. Lucasss chia sẻ, nếu không bén duyên với nghề Streamer, rất có thể anh đã theo đuổi con đường đá bóng chuyên nghiệp.

  Cũng như nhiều bạn bè cùng trang lứa khác, chàng trai trẻ Lucasss đang nỗ lực hết mình để phát triển sự nghiệp của mình. Tuy nhiên việc trở thành Streamer - một ngành nghề hiện vẫn đang đối mặt với khá nhiều định kiến, là chẳng hề dễ dàng. Hôm nay GameHub đã có cơ hội được trò chuyện với Lucasss để tìm hiểu thêm những điều thú vị cũng như thử thách mà anh phải đối mặt khi làm nghề, hãy cùng lắng nghe câu chuyện của chàng trai đất Hà Thành này nhé.

  [​IMG]


  PV: Xin chào Lucass, bạn có thể giới thiệu cho độc giả GameHub biết đôi nét về bản thân không?

  Xin chào các bạn độc giả, như các bạn đã biết thì mình là Lucasss aka Đỗ Mạnh Cường. Năm nay mình đã trải qua 22 mùa xuân ở thành phố thủ đô này và còn đang là sinh viên năm cuối chuẩn bị hành trang ra đời. Mình có khá nhiều sở thích, trong đó có đá bóng. Mỗi tuần mình hay thường dành ra 1 đến 2 ngày đi đá bóng với bạn bè và nếu như không làm Streamer thì có lẽ giờ này mình đã theo con đường đá bóng chuyên nghiệp rồi.

  PV: Bạn đã gắn bó với công việc livestream trong bao lâu rồi?

  Hiện giờ mình đã làm được hơn một năm, đạt được một số thành tựu và cộng đồng nhất định, mặc dù không nhiều nhưng cũng có thể gọi mình là “Streamer nho nhỏ của mẹ”. Mình vẫn đang cố gắng để tiếp tục gắn bó với nó trong một khoảng thời gian lâu nữa (Cười).

  PV: Trước khi đi theo con đường Creator/Streamer thì Lucasss từng làm nghề gì khác không? Điều gì khiến bạn từ bỏ côg việc vốn có để trở thành Streamer của Facebook Gaming?

  Trước khi đi theo con đường làm Streamer, mình đã từng thử sức với nhiều ngành nghề để khi ra trường thì không ai có thể gọi mình là tấm chiếu mới nữa. Livestream đến với mình như một cơ duyên tình cờ, vào một ngày đẹp trời mình quyết định livestream game cho mấy thằng bạn xem rồi sau buổi live đấy mình đã quyết định gắn bó với cái nghề này.

  PV: Theo mình tìm hiểu thì hiện giờ có khá nhiều nền tảng livestream, ví dụ như Youtube Gaming, BooYah, Nimo… Vậy điều gì đã khiến bạn chọn Facebook Gaming làm “bệ phóng” cho sự nghiệp?


  Facebook là một nền tảng không thể thiếu ở trong cuộc sống thường ngày của mỗi người, nhờ đó mình có thể tiếp cận được với người xem một cách nhanh chóng hơn, đây chính là điều mà mình nhắm tới. Khi gia nhập Facebook Gaming, mình đã được gặp gỡ và làm quen nhiều anh chị dễ thương, luôn luôn giúp đỡ khi mình gặp sự cố.​


  [​IMG]  PV: Trong quá trình làm nghề, bạn thấy công việc này mang lại những điều thú vị gì cho bản thân? Và ngược lại, bạn có gặp khó khăn gì không?

  Về mặt bản thân mình nói riêng thì nó đã giúp mình từ một người khó có thể giao lưu và kết bạn mới trở thành người có thể tự tin đứng trước ống kính, nói chuyện trước bao nhiêu người. Mỗi ngày livestream là một ngày vui đối với mình vì được chia sẻ những trải nghiệm trong ngày của mình cho các viewer cũng như lắng nghe một ngày của họ. Còn về mặt vĩ mô thì nó giúp cho mình được thực hành kiến thức chuyên ngành mình được học ở đại học, đó là làm sao có thể xây được thương hiệu bản thân (Mình học quản trị kinh doanh mà lại).

  Còn khó khăn thì nhiều chứ, xung quanh mình không có ai làm về mảng này hết, thế nên là mình luôn luôn phải tự tìm tòi học hỏi, tự tạo mối quan hệ và làm mọi thứ vân vân và mây mây..

  PV: Khi quyết định theo đuổi công việc này, bạn có nhận được sự ủng hộ của gia đình cũng như bạn bè hay không?

  Nói là không được ủng hộ thì không đúng mà được ủng hộ thì không hẳn. Khi biết mình định làm cái nghề mà giờ nhà nhà ai cũng làm, gia đình và bạn bè cũng lo rằng mình khó có thể tìm được chỗ đứng. Nhưng mà dù không được sự ủng hộ thì mình vẫn sẽ cố gắng hết sức mình.

  PV: Vậy bạn đã làm thế nào để gia đình, đặc biệt là cha mẹ, cũng như những người xung quanh tin tưởng vào quyết định của mình?

  Khi mình cầm trong tay những đồng tiền lương kiếm được từ nghề này thì không ai nói gì mình nữa. Vì nghề nào cũng là nghề, chỉ cần kiếm được tiền một cách chân chính thì không có gì phải băn khoăn mọi người ạ.

  PV: Sau khi trở thành Streamer, Lucasss có những thay đổi như thế nào? Ví dụ như về tính cách, sức khỏe, các mối quan hệ chẳng hạn?

  Nghề này tác động khá nhiều đến sực khỏe mình, như mọi người biết đấy ngồi màn hình 1-2 tiếng đã rất ảnh hưởng đến mắt còn đây thì mình phải ngồi gần như 24/7, có ngày live gần như cả một ngày trời không đứng dậy khỏi bàn được. Thế nên mỗi 1 tuần mình phải dành 1 ngày offline để có thể ra ngoài đi đá bóng rèn luyện lại sức khỏe.

  Minh cũng khó có thời gian riêng để đi chơi với bạn bè, nếu muốn offline ngày hôm nào là mình phải đăng lên group trước để người xem không phải chờ đợi mình. Làm Streamer không dễ như mọi người tưởng đâu ạ.​

  [​IMG]


  PV: Cảm ơn câu trả lời của bạn. Trước khi chào tạm biệt, bạn có lời nào muốn gửi đến mọi người cũng như các bạn trẻ đang muốn đi theo con đường của bạn không?

  Không ai có thể định giá được ước mơ và cũng không ai có thể ngăn cản mình đạt được ước mơ ngoại trừ bản thân mình ra. Vậy nên các bạn trẻ hãy làm những điều mình muốn chứ đừng để đến già mới làm là hối hận không kịp đâu nha. Lời cuối mình xin cảm ơn Gamehub đã cho mình vinh dự được góp mặt ở đây và chia sẻ suy nghĩ của mình.

  Cảm ơn Lucasss đã đồng ý nhận lời phỏng vấn với GameHub ngày hôm nay, chúc cho sự nghiệp của bạn sẽ thành công hơn nữa trong tương lai!

  Bạn đọc quan tâm có thể theo dõi livestream của Lucasss tại:Share This Page

Tin mới nhất