Vạ miệng khi chơi game, tuyển thủ chuyên nghiệp bị khóa tài khoản, bỏ lỡ cả giải đấu

Nguyễn Thu Trang
 1. Nhiều người chơi cho rằng hình phạt này là quá nặng và Blizzard đang có phần "đạo đức giả".

  Mới đây, tuyển thủ chuyên nghiệp của Overwatch 2 Mason “durpee” Kuehne vừa bị Blizzard khóa tài khoản, dù đã liên hệ trực tiếp với bộ phận CSKH nhưng durpee vẫn không nhận được lí do chính thức cho hình phạt này. Sau đó ít lâu, Blizzard cho biết tài khoản này đã bị đình chỉ vì có ngôn ngữ không phù hợp.

  Theo những gì bộ phận CSKH tiết lộ, tuyển thủ này đã sử dụng từ chửi thề bắt đầu bằng chữ F***. Lời giải thích trên ngay lập tức gây ra tranh cãi trong cộng đồng Overwatch. Có game thủ thắc mắc rằng người chơi hoàn toàn có thể bật bộ lọc được tích hợp sẵn trong game nếu không muốn nhìn thấy những từ ngữ tục tĩu, vậy nên phải chăng đây có phải là hình phạt quá nặng dành cho game thủ này.

  Đáp trả vấn đề này, Blizzard cho biết, bộ lọc tạo ra để phục vụ những ai muốn dùng nó, điều đó không có nghĩa hành vi chửi thề được chấp nhận trong trò chơi của hãng. Nếu người chơi gặp tình trạng này thì có thể báo cáo để khóa tài khoản của kẻ gây rối.

  [​IMG]


  Cũng có một bộ phận game thủ cho rằng Blizzard đang có phần “đạo đức giả”, bởi trên thắt lưng của nhân vật Cassidy trong Overwatch cũng chứa chữ viết tắt của một câu chửi thề. Thêm vào đó, không khó để tìm ra những lời thoại chửi bới với từ ngữ không mấy hay ho của các nhân vật trong game này.

  Mà Overwatch 2 có xếp hạng ESRB là Teen, đồng nghĩa có thể chấp nhận từ ngữ thô tục ở mức độ ít chứ không phải cấm hoàn toàn. Tuy nhiên, như những gì Blizzard đã nêu, đây là hành động bị cấm trong quy tắc ứng xử của tựa game, vậy nên không khó hiểu cho việc thẳng tay trừng phạt của nhà phát triển này. Do lệnh cấm này, durpee sẽ mất cơ hội tham gia vào giải đấu diễn ra trong tháng tới.​
Share This Page

Tin mới nhất