Valve cấm vĩnh viễn hơn 40.000 tài khoản gian lận Dota 2

Yaezakura
 1. Valve thông báo rằng hãng này đã "bonk" hàng chục nghìn tài khoản Dota 2 do hành vi gian lận.

  [​IMG]


  Valve đã cấm hơn 40.000 tài khoản Dota 2 gian lận trong vài tuần qua. Dota 2 là một trong những trò chơi miễn phí phổ biến nhất trên Steam, thu hút một lượng lớn người chơi mỗi ngày. Các số liệu thống kê đơn giản ám chỉ rằng trò chơi có một lượng lớn người chơi gian lận đang tham gia vào các trận đấu bất chấp các giải pháp chống gian lận tốt nhất đang được áp dụng.

  Trong một bài blog mới đây, Valve cho biết họ đã cấm các tài khoản được phát hiện đang sử dụng phần mềm của bên thứ ba để gian lận đối với trò chơi MOBA của hãng trong vài tuần qua. Theo Valve, phần mềm này đã truy cập thông tin được sử dụng nội bộ bởi client Dota và không hiển thị trong quá trình chơi bình thường, mang lại lợi thế bất công cho những kẻ gian lận. Ông chủ Steam cho biết họ hiện đã khắc phục các sự cố cơ bản dẫn đến những chiêu trò gian lận này và loại bỏ "những kẻ xấu" khỏi cơ sở người chơi Dota đang hoạt động.

  [​IMG]


  Valve đã phát hiện ra những kẻ gian lận này bằng cách tạo một "honeypot" (một phần dữ liệu bên trong client của trò chơi) sẽ không bao giờ được đọc trong quá trình chơi bình thường, nhưng các chương trình gian lận có thể đọc honeypot này. Valve giải thích: “Mỗi tài khoản bị cấm đều được đọc từ khu vực 'bí mật' này trong client, khiến chúng tôi cực kỳ tin tưởng rằng mọi lệnh cấm đều rất xứng đáng."

  Valve muốn dùng sự việc này làm ví dụ cảnh cáo những kẻ gian lận cùng các nhà phát triển phần mềm gian lận bị ảnh hưởng và đưa ra thông báo rất rõ ràng: "Nếu bạn đang chạy bất kỳ ứng dụng nào đọc dữ liệu từ client Dota khi đang chơi trò chơi, tài khoản của bạn có thể bị khóa vĩnh viễn khỏi Dota. Điều này áp dụng đối với cả những tuyển thủ chuyên nghiệp, những người sẽ bị cấm tham gia tất cả các sự kiện Esports của Valve."Share This Page

Tin mới nhất