Vắng bóng khán giả vì dịch, giải bóng Ngoại Hạng Anh phải dùng tiếng game để cổ vũ

Dương Thị Lan
 1. Một ý tưởng khá sáng tạo để khuấy động bầu không khí trận bóng cũng như cổ vũ tinh thân cho các cầu thủ trong bối cảnh khán đài không một bóng khán giả vì dịch.

  Sau thời gian trì hoãn vì dịch bệnh, giải bóng hấp dẫn nhất hành tinh Ngoại Hạng Anh có vẻ sẽ quay trở lại vào ngày 17/6 tới nhưng hoàn toàn vắng bóng khán giả. Đây là vấn đề khiến ban tổ chức khá lo ngại bởi thiếu bầu không khí cuồng nhiệt của khán giả, tinh thần thi đấu của các cầu thủ chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Từ đó, một ý tưởng khá hay ho đã được đưa ra: sử dụng tiếng hò reo trong FIFA 20 để khuấy động bầu không khí sôi động cho trận đấu.

  [​IMG]

  Kết hợp với Sky Sports, EA Sports sẽ cung cấp tiếng cổ động của khán giả từ FIFA 20 để mang lại không khí sôi động cho các trận đấu Ngoại Hạng Anh khi tái khởi động lại. Để làm cho mọi thứ trở nên chân thực hơn, mỗi đội bóng sẽ có những tiếng hò reo đặc trưng riêng, ví như Liverpool sẽ có bài ca bất tử “You’ll Never Walk Alone” hay Tottenham Hotspur sẽ có “When the Spurs Come Marching In”,... Với khán giả xem trước màn hình TV thì âm thanh này sẽ là một tùy chọn, có thể bật hoặc tắt tùy theo sở thích.​


  Giám đốc điều hành Sky Sports, ông Robert Webster cho biết: “Chúng tôi muốn người xem Sky Sports vẫn cảm nhận được tất cả và có trải nghiệm xem tốt nhất có thể - ngay cả khi họ không thể có mặt trực tiếp tại sân vận động để cổ vũ cho đội bóng yêu thích của mình. Nhiều người hâm mộ cũng đánh giá rất cao ý tưởng sáng tạo này.

  [​IMG]

  Không khán giả chẳng phải chuyện riêng của Ngoại Hạng Anh mà còn là vấn đề của nhiều giải đấu khác. Trước đó từng có ý kiến sử dụng công nghệ để tạo người hâm mộ ảo trên sân nhưng phương pháp này quá tốn kém nên không được sử dụng. Ngoài ra cũng có ý tưởng bán vé kèm dịch vụ in hình nộm của người mua vé đặt tại sân. Sky Sports cũng có thể suy nghĩ đến việc kết hợp cả việc sử dụng tiếng cổ vũ trong game và in hình nộm này để mang lại hiệu quả tốt nhất.

  [​IMG]

  Dĩ nhiên, dù thế nào thì cũng chẳng thể thay thế được khán giả và người bình luận trực tiếp nhưng trong bối cảnh thế giới còn đang chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh thì dùng tiếng ồn trong game có lẽ là biện pháp khả quan nhất rồi. Trong khi chờ đợi FIFA 21, ít nhất fan hâm mộ bóng đá sẽ được chào đón sự quay trở lại của giải Ngoại Hạng Anh với những âm thanh sôi động quen thuộc. FIFA 20 đã được phát hành cho PC, PS4, Switch và Xbox One.​Share This Page

Tin mới nhất