VCS chính thức bị hoãn và phải chuyển thành thi đấu online

Phương Ly
 1. Vậy là VCS cũng đã phải chịu chung số phận với các giải đấu LMHT lớn trên thế giới, hoãn thi đấu và phải chuyển đổi thành thể thức online.

  Gần đây GG Stadium, một trong những đơn vị tổ chức VCS đã đưa ra thông báo sẽ tạm dừng các hoạt động truyền phát cũng như bình luận giải đấu LPL Mùa Xuân 2020. Bên cạnh đó, nhà thi đấu Esports này sẽ phải tạm đóng cửa đến hết ngày 31/3 do lo ngại tình hình lây nhiễm của dịch Covid-19 theo sự hướng dẫn của UBND thành phố Hồ Chí Minh. Quyết định trên được đưa ra sau khi thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo, hướng dẫn việc đóng cửa các trung tâm liên quan đến game online cùng các dịch vụ vui chơi giải trí khác bao gồm rạp chiếu phim, quán bar.

  [​IMG]

  Mới đây nhất, GG Stadium đã chính thức thông báo sẽ hoãn tổ chức các trận đấu trong khuôn khổ tuần thi đấu thứ 8 VCS Mùa Xuân 2020 (từ ngày 20-22/3).

  [​IMG]

  Ngoài ra theo thông báo mới nhất này thì vào ngày 27/3, các trận đấu của giai đoạn vòng bảng sẽ trở lại với hình thức thi đấu online. Tuy nhiên ở các trận đấu vòng playoff, ban tổ chức VCS hiện tại vẫn chưa thông báo sẽ tổ chức ở đâu, hình thức ra sao nếu như GG Stadium đóng cửa.

  Với những vòng đấu quan trọng như vậy, việc thi đấu online sẽ tương đối mạo hiểm nếu có sự cố ngoài ý muốn xảy ra.

  Trong 1 diễn biến khác, ban tổ chức LEC xác nhận 1 nhân viên làm việc tại văn phòng của giải đấu bị nghi ngờ nhiễm Covid-19 và đang được cách ly. Các nhân viên khác được yêu cầu làm việc tại nhà trong lúc ban tổ chức giải đấu hợp với cơ quan y tế địa phương để đánh giá tình hình. Văn phòng nơi nhân viên đó làm viêc cũng như các khu vực thi đấu của LEC đang được khử trùng.

  Bên cạnh đó, trận chung kết của LCS Mùa Xuân 2020 dự kiến diễn ra tại thành phố Dallas trực thuộc bang Texas sẽ chuyển về thi đấu ở Studio Los Angeles. Những người hâm mộ đã mua vé theo dõi trận chung kết sẽ được hoàn trả lại tiền trong vòng 10 ngày tới.

  [​IMG]

  Hiện tại cả LEC và LCS vẫn sẽ tiếp tục diễn ra các trận đấu của tuần thi đấu thứ 8 nhưng được chuyển sang hình thức online để đảm bảo sức khỏe cho các tuyển thủ và tất cả các nhân viên của Riot.Share This Page

Tin mới nhất